Vụ phá rừng khủng khiếp ở Kon Tum: Chủ tịch huyện xin rút kinh nghiệm

Các cá nhân có liên quan đã bị kỷ luật, tự nhận hình thức kỷ luật vì để xảy ra vụ phá rừng khủng khiếp, trong đó Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy thì xin... "rút kinh nghiệm".
Ngày 12-12, UBND tỉnh Kon Tum đã có báo cáo kết quả quả xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ phá rừng khủng khiếp tại tiểu khu 692, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum (Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin).
Theo đó, tập thể lãnh đạo UBND huyện Sa Thầy đã tự kiểm điểm sâu sắc và rút kinh nghiệm vì có khuyết điểm khi công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác bảo vệ rừng có lúc chưa sâu sát, toàn diện.
 
Đã có 84 cây gỗ lớn bị các đối tượng chặt phá, đây là một trong những vụ phá rừng khủng khiếp nhất ở tỉnh Kon Tum
Đã có 84 cây gỗ lớn bị các đối tượng chặt phá, đây là một trong những vụ phá rừng khủng khiếp nhất ở tỉnh Kon Tum.
Riêng ông Nguyễn Kim Thái, Chủ tịch UBND huyện Sau Thầy, có khuyết điểm là công tác chỉ đạo có lúc chưa kịp thời. Ông Thái tự kiểm điểm sâu sắc và rút kinh nghiệm.
Đối với UBND xã Mô Rai, UBND huyện đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Huỳnh Tấn Tài, Phó Chủ tịch UBND xã Mô Rai.
Đối với đơn vị chủ rừng là Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sa Thầy thì ông Nguyễn Văn Tuyên, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.
 
Tổng cộng đã có 147m3 gỗ bị thiệt hại.
Tổng cộng đã có 147m3 gỗ bị thiệt hại.
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tiểu khu 692 xảy ra vụ phá rừng khủng khiếp với 84 cây gỗ lớn bị cưa hạ, khối lượng gỗ thiệt hại là hơn 147m3 gỗ. Vụ việc đã được cơ quan chức năng khởi tố, nhiều đối tượng bị bắt giữ.
Theo Hoàng Thanh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã cùng nhau liên kết các hộ gia đình lại hoặc cùng với doanh nghiệp làm du lịch một cách rất bài bản. Từ đó, họ đã có thể tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống và đặc biệt là bảo tồn bản sắc văn hóa đặc trưng...