Hơn 500 sinh viên Trường Cao đẳng Gia Lai được hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 6-10, Đoàn trường Cao đẳng Gia Lai tổ chức chương trình “Đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp”.

Đoàn trường Cao đẳng Gia Lai tổ chức chương trình "Đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp". Ảnh M.N
Đoàn trường Cao đẳng Gia Lai tổ chức chương trình "Đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp". Ảnh M.N

Tại chương trình, hơn 500 sinh viên của trường đã giao lưu với các khách mời: anh Phạm Hồng Thường-Giám đốc điều hành Trung tâm Ngoại ngữ Lalisa, quán quân cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai năm 2020, top 100 doanh nhân trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2022; chị Nay H’Hao-quản lý cửa hàng thuốc Bảo vệ thực vật-chi nhánh Công ty TNHH một thành viên Thái Bình, cựu sinh viên Khoa Nông lâm-Trường Cao đẳng Gia Lai.

Các khách mời đã chia sẻ hành trình khởi nghiệp; cách nắm bắt cơ hội và đáp ứng nhu cầu của thị trường. Những thắc mắc về tìm kiếm ý tưởng, hiện thực hóa ý tưởng của sinh viên đã được các khách mời giải đáp cặn kẽ.

Qua chương trình, sinh viên được khơi gợi tư duy khởi nghiệp, được hỗ trợ các kiến thức, kỹ năng để chuẩn bị cho hành trình khởi nghiệp trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Chuối ép sấy dẻo Bà Bài: Cải tiến để vươn xa

Chuối ép sấy dẻo Bà Bài: Cải tiến để vươn xa

(GLO)- Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chị Trần Thị Mỹ Hạnh (tổ 6, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã khôi phục thành công thương hiệu chuối ép sấy dẻo Bà Bài của gia đình.
Thành “tỷ phú nông dân” nhờ chuyển đổi cây trồng

Thành “tỷ phú nông dân” nhờ chuyển đổi cây trồng

(GLO)- Dám nghĩ, dám làm là những điều chúng tôi cảm nhận được về anh Đỗ Văn Chuyên (thôn Thống Nhất, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện). Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cùng với sự siêng năng, chịu khó, anh đã trở thành tỷ phú trên chính mảnh đất do ông cha để lại.