Gia Lai có 1 dự án vào chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Dự án “Làng nghề đan lát truyền thống thanh niên” của chị Rơ Mah H’Dịu-Bí thư Đoàn xã Ia Kriêng (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã vượt qua vòng bán kết để vào chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023”. Đây là 1 trong 40 dự án trên toàn quốc sẽ tranh tài ở vòng chung kết của cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. 

Rơ Mah H'Dịu (bìa trái) đang giới thiệu với các bạn ĐVTN các sản phẩm từ làng nghề đan lát Thanh niên. Ảnh: Hà Đức Thành

Rơ Mah H'Dịu (bìa trái) đang giới thiệu với các bạn ĐVTN các sản phẩm từ làng nghề đan lát Thanh niên. Ảnh: Hà Đức Thành

Mục tiêu của dự án “Làng nghề đan lát truyền thống thanh niên” là bảo tồn nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, đồng thời tạo việc làm cho thanh niên địa phương nhằm cải thiện đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo. Không chỉ mang giá trị tinh thần trong việc duy trì và phát huy được nét đẹp văn hóa của người dân tộc bản địa, dự án còn đặt ra mục tiêu cụ thể phấn đấu đến năm 2024 tạo việc làm cho 20 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Nhờ đề ra mục tiêu cụ thể, kế hoạch triển khai rõ ràng, có tính khả thi cao nên dự án của chị Rơ Mah H’Dịu đã đạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” tỉnh Gia Lai lần thứ VI năm 2022 do Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức.

Được biết, vòng chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023” sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 11-2023.

Có thể bạn quan tâm

Người trẻ trở về

Người trẻ trở về

(GLO)- Gần đây, có một sự dịch chuyển từ ít đến nhiều, từ âm thầm đến sôi nổi đang diễn ra tại Gia Lai, đó là “làn sóng trở về” của những người trẻ.
Vợ chồng “khoa bảng”

Vợ chồng “khoa bảng”

(GLO)- Là tôi đang nói đến vợ chồng chị Nguyễn Thị Cẩm Vân và anh Nguyễn Văn Long. Chị là Tiến sĩ chuyên ngành Kế toán, giảng viên Khoa Kinh tế, Trường Đại học Lâm nghiệp-Phân hiệu tại Gia Lai.
15 tuổi thực tập tại tờ báo của ĐH Harvard

15 tuổi thực tập tại tờ báo của ĐH Harvard

Không bằng lòng với những gì đạt được, mỗi bạn trẻ đã thực hiện những ước mơ, khát vọng của mình với những nỗ lực không mệt mỏi ngoài năng lực thiên bẩm để 'bản đồ' thế giới trong từng lĩnh vực đều có tên Việt Nam.
Hành trang sau khi rời quân ngũ

Hành trang sau khi rời quân ngũ

(GLO)- Những ngày cận Tết, toàn tỉnh Gia Lai có hàng ngàn chiến sĩ trở về địa phương sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Chia tay đơn vị, nơi từng gắn bó trong suốt 2 năm với bao kỷ niệm khiến mỗi chiến sĩ không khỏi bịn rịn, lưu luyến.
Khởi nghiệp từ quả dại

Khởi nghiệp từ quả dại

Chị Nguyễn Thị Dung (SN 1988, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) đã khởi nghiệp, cho ra nhiều dòng sản phẩm, mỹ phẩm chiết xuất từ trái nhàu-loại quả dại có thể trồng ở vùng quê Quảng Nam.

Kể chuyện văn hóa về 'viên ngọc đen'

Kể chuyện văn hóa về 'viên ngọc đen'

Ở tuổi 30 đầy hoài bão, một chàng trai người Êđê quyết định dừng nghiệp y đức, rẽ lối kinh doanh. Giữa “rừng” thương hiệu cà phê với nhiều “ông lớn” vang danh thế giới, anh vẫn thành công theo cách riêng của mình.