Gia Lai: Nâng cao kiến thức khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho 150 phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 27-9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho phụ nữ tại TP. Pleiku.

Tham gia tập huấn có 150 cán bộ hội; nữ tiểu thương, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa; nữ tham gia ban quản lý, thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghe báo cáo viên Trường Đại học Nông lâm Phân hiệu Gia Lai và Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh tỉnh Gia Lai trao đổi các chuyên đề: khái quát về khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp và các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp; hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ và xây dựng kế hoạch kinh doanh, khởi nghiệp; hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát và chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác của hội đoàn thể các cấp; giới thiệu các chương trình tín dụng ưu đãi cho phụ nữ.

Các chủ đề và tình huống thú vị về khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh được trao đổi, thảo luận tại lớp tập huấn. Ảnh: Minh Châu

Các chủ đề và tình huống thú vị về khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh được trao đổi, thảo luận tại lớp tập huấn. Ảnh: Minh Châu

Ngoài ra, các học viên còn được Hội LHPN tỉnh thông tin những nội dung trọng tâm trong Quyết định số 01/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 557/QĐ-UBND của UBND tỉnh về “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động triển khai thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, năng lực cho hội viên, phụ nữ trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm khởi nghiệp. Đồng thời, giúp học viên tiếp cận những phương pháp hay, những công cụ và nguồn tài nguyên hữu ích để bán hàng, tăng lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Có thể bạn quan tâm

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai: Đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Doanh nghiệp và nông dân

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai: Đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Doanh nghiệp và nông dân

(GLO)- Cùng với chính sách đầu tư giống, phân bón, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, cơ giới hóa nhằm giảm chi phí tăng lợi nhuận cho người trồng mía khu vực các huyện, thị xã phía Đông Nam và vùng lân cận tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai (Agris Gia Lai) một thành viên của Công ty cổ phần Thành Thành Công-Biên Hòa (TTC AgriS, HOSE: SBT) còn thu mua mía theo giá thị trường thế giới đảm bảo hài hòa lợi ích chung. Điều này được thực hiện trong niên vụ 2023-2024, khi AgriS Gia Lai công bố giá năm nay sẽ tăng 10-15% so với năm ngoái, giúp người trồng mía không lo về giá.
Nông dân Chư Păh thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Nông dân Chư Păh thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

(GLO)- Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được Hội Nông dân huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) triển khai sâu rộng. Hưởng ứng phong trào này, bà con nông dân đã phát huy tính năng động, sáng tạo, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế.

Xuất khẩu gạo của Việt Nam thiết lập kỷ lục mới

Xuất khẩu gạo của Việt Nam thiết lập kỷ lục mới

(GLO)- Báo điện tử Vietnamnet dẫn số liệu từ Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, tính từ đầu năm đến hết tháng 11-2023, xuất khẩu gạo của nước ta thu về 4,41 tỷ USD (tăng 36,3% so với cùng kỳ năm 2022). Theo đó, kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam vượt qua mốc 3,65 tỷ USD năm 2011, chính thức thiết lập kỷ lục mới sau 34 năm tham gia thị trường thế giới.

Hỗ trợ người dân phát triển lâm nghiệp bền vững: Nhiều khó khăn cần tháo gỡ

Hỗ trợ người dân phát triển lâm nghiệp bền vững: Nhiều khó khăn cần tháo gỡ

(GLO)- Thời gian qua, các địa phương, đơn vị chủ rừng trên địa bàn Gia Lai đã triển khai thực hiện Tiểu dự án 1-Dự án 3 về phát triển kinh tế nông-lâm nghiệp bền vững gắn bảo vệ rừng và nâng cao thu nhập cho người dân thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025. Tuy nhiên, việc thực hiện tiểu dự án này đang gặp không ít khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.

Chính phủ ban hành Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

Chính phủ ban hành Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(GLO)- Theo đó, phát hành riêng lẻ là phương thức bán trực tiếp trái phiếu Chính phủ cho từng đối tượng mua hoặc chọn ngân hàng thương mại làm đại lý phân phối và thanh toán trái phiếu Chính phủ cho đối tượng mua. Đại lý phân phối trái phiếu Chính phủ là các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, có chức năng cung cấp dịch vụ đại lý phát hành trái phiếu theo quy định.

Krông Pa nâng cao giá trị cây thuốc lá

Krông Pa nâng cao giá trị cây thuốc lá

(GLO)- Những năm qua, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng cây thuốc lá, một trong những sản phẩm mũi nhọn của địa phương. Thông qua đó, người trồng cây thuốc lá, nhất là các hộ dân tộc thiểu số nâng cao thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương.