Gia Lai: Nâng cao kiến thức khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho 150 phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 27-9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho phụ nữ tại TP. Pleiku.

Tham gia tập huấn có 150 cán bộ hội; nữ tiểu thương, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa; nữ tham gia ban quản lý, thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghe báo cáo viên Trường Đại học Nông lâm Phân hiệu Gia Lai và Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh tỉnh Gia Lai trao đổi các chuyên đề: khái quát về khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp và các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp; hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ và xây dựng kế hoạch kinh doanh, khởi nghiệp; hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát và chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác của hội đoàn thể các cấp; giới thiệu các chương trình tín dụng ưu đãi cho phụ nữ.

Các chủ đề và tình huống thú vị về khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh được trao đổi, thảo luận tại lớp tập huấn. Ảnh: Minh Châu

Các chủ đề và tình huống thú vị về khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh được trao đổi, thảo luận tại lớp tập huấn. Ảnh: Minh Châu

Ngoài ra, các học viên còn được Hội LHPN tỉnh thông tin những nội dung trọng tâm trong Quyết định số 01/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 557/QĐ-UBND của UBND tỉnh về “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động triển khai thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, năng lực cho hội viên, phụ nữ trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm khởi nghiệp. Đồng thời, giúp học viên tiếp cận những phương pháp hay, những công cụ và nguồn tài nguyên hữu ích để bán hàng, tăng lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Có thể bạn quan tâm

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

(GLO)- Trước những thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử, tỉnh Gia Lai đang khẩn trương hoàn thiện chính sách hỗ trợ khôi phục sản xuất. Đáng mừng là dù đang trong giai đoạn khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp đã chủ động chung tay bằng cách giảm giá giống, hỗ trợ kỹ thuật cho người dân.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

(GLO)- Khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai hiện duy trì hơn 160 mô hình nông hội với khoảng 4.900 hội viên. Thực tế cho thấy dù vẫn còn một số hạn chế nhất định, nhưng những mô hình này góp phần quan trọng trong cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống và thúc đẩy liên kết trong sản xuất nông nghiệp.

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 3-12, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Đinh Văn Nghĩa-Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở khóa I.

Gia Lai hướng dẫn lịch trồng trọt vụ Đông Xuân 2025-2026

Gia Lai hướng dẫn lịch trồng trọt vụ Đông Xuân 2025-2026

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh đã ban hành lịch thời vụ và cơ cấu giống cây trồng phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2025-2026 trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo kế hoạch sản xuất phù hợp với điều kiện khí hậu, nguồn nước và diễn biến thời tiết trong thời gian tới.

Người trồng mai ở Gia Lai và nỗi lo "mất Tết".

Người trồng mai ở Gia Lai canh cánh nỗi lo "mất Tết"

(GLO)- Liên tiếp những cơn bão rồi mưa lũ quét qua khiến cho vùng trồng mai ở phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) chịu thiệt hại nghiêm trọng. Nhiều nhà vườn mất trắng, người dân kiệt quệ vì 3 năm liên tiếp thất thu, không còn vốn tái đầu tư. Nỗi lo "mất Tết" vì thế càng thường trực.

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

(GLO)- Sau bão lũ, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh rà soát, xem xét cơ cấu lại nợ và giãn thời gian thanh toán cho khách hàng bị thiệt hại do bão lũ. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi, tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn, sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp nỗ lực gượng dậy sau bão lũ

Doanh nghiệp nỗ lực gượng dậy sau bão lũ

(GLO)- Bão vừa tan, lũ dữ lại ập đến khiến nhiều doanh nghiệp (DN) ở tỉnh Gia Lai rơi vào tình cảnh “thiệt hại kép”. Nhà xưởng ngập sâu trong nước, máy móc hư hỏng hàng loạt, hàng hóa chờ xuất chìm trong bùn non…, hoạt động sản xuất kinh doanh bị tê liệt.

26 hộ dân xã Kim Sơn tham gia dự án liên kết chăn nuôi và tiêu thụ bò thịt vỗ béo

26 hộ dân xã Kim Sơn tham gia dự án liên kết chăn nuôi và tiêu thụ bò thịt vỗ béo

(GLO)- UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt hỗ trợ dự án liên kết sản xuất chăn nuôi và tiêu thụ bò thịt vỗ béo tại xã Kim Sơn. Dự án do hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thanh niên Hoài Ân chủ trì, nhằm hỗ trợ sinh kế, tạo việc làm và góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

null