14 ý tưởng vào vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 25-9, Ban giám khảo cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai lần thứ VII-năm 2023 đã chấm vòng sơ khảo đối với 22 ý tưởng khởi nghiệp.
Quang cảnh buổi chấm điểm vòng sơ khảo cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai. Ảnh: M.N
Quang cảnh buổi chấm điểm vòng sơ khảo cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai. Ảnh: M.N

Cuộc thi được triển khai với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số trong khởi nghiệp”. Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng; học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh; đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh có nhu cầu khởi nghiệp; doanh nhân trẻ, chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh (được thành lập không quá 5 năm) trong độ tuổi thanh niên và hội viên Câu lạc bộ khởi nghiệp Nông nghiệp Gia Lai. Chủ dự án, ý tưởng là người Gia Lai hoặc đang sinh sống, học tập, sinh hoạt Đoàn-Hội tại Gia Lai không quá 35 tuổi.

Được triển khai từ tháng 5-2023, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 22 ý tưởng khởi nghiệp của các tác giả. Các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp chủ yếu ở lĩnh vực: nông nghiệp, ứng dụng chuyển đổi số, môi trường và du lịch, khoa học công nghệ…

Tại vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã chấm điểm các ý tưởng khởi nghiệp dựa vào các tiêu chí: tính sáng tạo, tính khả thi, khả năng hiện thực/thương mại hóa…Qua đó, Ban tổ chức đã chọn 14 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp vào vòng bán kết. Ban tổ chức cuộc thi sẽ tập huấn, hướng dẫn các tác giả hoàn thiện hồ sơ dự án khởi nghiệp để tham gia vòng bán kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 10-2023.

Có thể bạn quan tâm

“Bác sĩ kỹ thuật” của Lữ đoàn Pháo binh 40

“Bác sĩ kỹ thuật” của Lữ đoàn Pháo binh 40

(GLO)- Với gần 30 năm công tác, Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Hoàng Đình Hình-thợ sửa chữa ô tô của Phòng Kỹ thuật (Lữ đoàn Pháo binh 40, Quân đoàn 3) đã có hàng chục sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Mới đây, sáng kiến “Thiết bị kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa bầu phanh tích năng lò xo xe ô tô Kamaz” của anh được Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) tặng bằng khen.
Siu H’Thư: Nữ công nhân ưu tú

Siu H’Thư: Nữ công nhân ưu tú

(GLO)- Không chỉ phấn đấu trở thành công nhân ưu tú của đơn vị, chị Siu H’Thư-công nhân Đội 12 (Công ty TNHH một thành viên 72, Binh đoàn 15) còn giúp đỡ những công nhân khác cùng tiến bộ.
Cô gái theo đuổi nghiên cứu khoa học với mong muốn giúp ích cho người bệnh

Cô gái theo đuổi nghiên cứu khoa học với mong muốn giúp ích cho người bệnh

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa loại xuất sắc và chinh phục tấm bằng tiến sĩ ở tuổi 28, cô gái này tiếp tục làm việc tại một viện nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ. Nữ tiến sĩ mong muốn dùng những công trình nghiên cứu của mình để tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị cho một số loại bệnh liên quan đến hệ thần kinh.
LeK cà phê của cô gái K'Ho yêu cà phê

LeK cà phê của cô gái K'Ho yêu cà phê

Đất Lộc Thành đang bước vào những ngày đầu vụ thu hoạch cà phê, với những niềm hi vọng chín đỏ trên cành. Và, một cô gái K’Ho cũng đang mày mò cùng con đường xây dựng thương hiệu cà phê quê hương.
10 gương mặt trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Quả cầu vàng năm 2023

10 gương mặt trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Quả cầu vàng năm 2023

T.Ư Đoàn chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học - Công nghệ (KH-CN) quyết định trao Giải thưởng KH-CN Quả cầu vàng năm 2023 cho 10 tài năng trẻ xuất sắc. Giải thưởng nhằm tôn vinh các tài năng trẻ VN (không quá 35 tuổi) đang học tập, nghiên cứu và làm việc ở trong hoặc ngoài nước có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực KH-CN, nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu, ứng dụng KH-CN,