Hội thảo đầu bờ giống lúa nước chất lượng cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 31-8, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Đoa phối hợp với Công ty TNHH ThaiBinh Seed-Khu vực miền Trung-Tây Nguyên (thuộc Tập đoàn ThaiBinh Seed) tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình trình diễn giống lúa nước chất lượng cao TBR97 tại cánh đồng Kơ Dơ (làng Dôr 2, xã Glar) trong vụ mùa 2023, quy mô 0,5 ha để đồng bào dân tộc thiểu số các xã, thị trấn của huyện học tập.

Giống lúa TBR97 được Công ty TNHH ThaiBinh Seed hỗ trợ có thời gian sinh trưởng 105-110 ngày, cứng cây, chống chịu bệnh đạo ôn và rầy nâu, chống ngã đổ phù hợp với thổ nhưỡng cũng như thời tiết tại địa phương.

Đại biểu và nông dân tham quan mô hình trình diễn giống lúa TBR97. Ảnh: Nguyễn Diệp
Đại biểu và nông dân tham quan mô hình trình diễn giống lúa TBR97. Ảnh: Nguyễn Diệp

Qua khảo sát của các cơ quan chuyên môn, năng suất dự kiến đạt 70-70,5 tạ/ha, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Đoa đã đề nghị Công ty tiếp tục hỗ trợ địa phương xây dựng mô hình trình diễn giống TBR97 quy mô lớn hơn trong những vụ sản xuất tới giúp người dân các xã, thị trấn tiếp cận, nhân rộng…

Có thể bạn quan tâm

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

(GLO)- Tin từ Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai ngày 28-8, cho biết đã có văn bản đề nghị UBND các xã, phường, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu đầu đen gây hại dừa.

Các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Hải Đăng chia sẻ kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc cây ăn trái. Ảnh: Vũ Chi

Nông dân Ia Pa liên kết phát triển cây ăn trái

(GLO)- Nắm bắt nhu cầu của thị trường, nông dân xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái theo hướng hữu cơ; đồng thời thành lập hợp tác xã, tạo chuỗi liên kết giúp nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp địa phương.

Trồng tiêu xanh trái vụ - một hướng đi mới

Trồng tiêu xanh trái vụ - một hướng đi mới

(GLO)- Đón đầu nhu cầu thị trường và gia tăng thu nhập, một số nông dân các xã khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã mạnh dạn chuyển sang trồng hồ tiêu xanh trái vụ. Hướng đi này không chỉ nâng cao giá trị cây trồng mà còn giúp bà con chủ động thích ứng trước biến động thị trường.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hoa Mai

60 học viên được tập huấn các quy định về sản xuất, buôn bán vật tư nông nghiệp

(GLO)- Ngày 18-8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực 12 tập huấn các quy định của pháp luật trong sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng nông nghiệp cho 60 học viên.

null