Hội Khuyến học TP. Pleiku phối hợp tặng 17.751 suất quà cho học sinh nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 17-10, Hội Khuyến học TP. Pleiku tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 (mở rộng), nhiệm kỳ 2015-2020.   
 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: H.T
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: H.T

Báo cáo tại Hội nghị đánh giá: Từ đầu năm đến nay, Hội Khuyến học TP.Pleiku đã phối hợp với các tổ chức làm công tác khuyến học, khuyến tài, cấp 92 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó; Hội Khuyến học các xã, phường, Ban Khuyến học các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân đã khen thưởng, cấp học bổng và tặng quà cho học sinh và các cháu ở các làng cơ quan kết nghĩa 17.751 suất quà, với tổng số tiền trên 1,4 tỉ đồng và 4.145 cuốn vở, 50 phần quà. Ngoài ra, một số Hội Khuyến học xã, phường còn tổ chức cuộc thi “Nét chữ tài hoa”, chương trình “Thắp sáng ước mơ”; tổ chức sinh hoạt hè, ôn tập văn hóa, bồi dưỡng phương pháp học tập, dạy tiếng Anh, văn nghệ cho học sinh dân tộc thiểu số ở làng Kép.

Bên cạnh đó, Hội Khuyến học TP. Pleiku còn tập trung đẩy mạnh tổ chức Hội và phát triển hội viên. Tính từ đầu năm đến nay, Hội Khuyến học TP. Pleiku đã có thêm 867 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn thành phố lên 33.676 hội viên, sinh hoạt tại 349 chi hội, 22 Ban khuyến học không pháp nhân.

Tại Hội nghị đã bầu bổ sung 6 người vào Ban Chấp hành Hội Khuyến học TP. Pleiku, trong đó bầu bổ sung 1 người vào Ban Thường vụ, giữ chức Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TP. Pleiku.

Hà Tây

Có thể bạn quan tâm

Ngô Gia Lĩnh: Sẵn lòng vì cộng đồng

Ngô Gia Lĩnh: Sẵn lòng vì cộng đồng

(GLO)- Năm 1983, khi mới 6 tuổi, cậu bé Ngô Gia Lĩnh cùng bố mẹ rời quê hương Hưng Yên vào Nông trường chè quốc doanh Ayun (tỉnh Gia Lai) sinh sống. Từ đó đến nay, anh Lĩnh luôn xem Gia Lai là quê hương thứ hai của mình và hết lòng cống hiến cho cộng đồng.

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

(GLO)- Ở tuổi 12, lẽ ra phải được vô tư đến trường, tung tăng nô đùa cùng bè bạn nhưng em Đánh (SN 2013, trú tại làng Kó, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) lại đang phải chống chọi với căn bệnh xơ gan quái ác. Cơ thể em gầy guộc, bụng phình to và đi lại khó khăn.

Chung tay nâng bước em đến trường

Chung tay nâng bước em đến trường

(GLO)- Nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện, nhiều năm qua, Câu lạc bộ (CLB) Tấm lòng vàng An Khê (phường An Khê, tỉnh Gia Lai) thường xuyên tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, trao rất nhiều suất quà ý nghĩa, thiết thực đến học sinh vùng dân tộc thiểu số.

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Ên

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Ên

(GLO)- Đại diện Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng và UBND xã Biển Hồ (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm và trao 9 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ đợt 3 cho em Ên (SN 2017, học sinh mồ côi ở làng Ia Gri, xã Biển Hồ) vào chiều 28-8.

Bữa ăn nhỏ gửi triệu mảnh đời khó khăn

Bữa ăn nhỏ gửi triệu mảnh đời khó khăn

(GLO)- Giữa nhịp sống nhộn nhịp của phố núi, quán ăn thiện nguyện Yên Vui (số 50, đường Thống Nhất, phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) vẫn thầm lặng trao những bữa cơm 2.000 đồng hỗ trợ người nghèo, sinh viên khó khăn và những mảnh đời neo đơn.

Đoàn tình nguyện của tỉnh Gia Lai. Ảnh: ĐVCC

Gia lai: 45 thành viên đoàn tình nguyện tham gia khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Khánh Sơn

(GLO)- Ngày 23.8, tại xã Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), Câu lạc bộ Dược, Nha, Y, Bác sĩ tình nguyện Bắc Trung Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Nêu

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Nêu

(GLO)- Ngày 21-8, Báo và Phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng và UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) đến thăm và trao 2 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ đợt 3 cho em Nêu (SN 2018, là trẻ mồ côi trú tại làng Kol, xã Kdang).

null