Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Gia Lai lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023-2028), trong 2 ngày (21 và 22-9), UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ III, năm 2023.

Hội diễn có sự tham gia của 495 diễn viên là cán bộ, Nhân dân đến từ 18 đơn vị trên địa bàn huyện với 75 tiết mục ca, múa, nhạc, kịch... ấn tượng, đặc sắc. Với chủ đề: ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương Chư Sê đổi mới..., các tiết mục được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, có chất lượng nghệ thuật cao, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện đến theo dõi và cổ vũ. Hội diễn lần này còn được đánh giá cao bởi sự đổi mới về hình thức và nội dung, chất lượng.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị có các tiết mục văn nghệ xuất sắc tại hội diễn. Ảnh: Đinh Yến

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị có các tiết mục văn nghệ xuất sắc tại hội diễn. Ảnh: Đinh Yến

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 4 giải B, 4 giải C và 8 giải khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc thuộc 4 thể loại: ca, múa, nhạc và kịch. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về Liên quân Công đoàn các trường học thị trấn Chư Sê; xã Al Bă đạt giải nhì; thị trấn Chư Sê và xã Dun đạt giải ba; xã Ia Glai, Liên quân Công đoàn Khối Đảng, Nội chính, Mặt trận và đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp đạt giải khuyến khích.

Các tiết mục được chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng biểu diễn tại hội diễn quần chúng. Ảnh: Đinh Yến

Các tiết mục được chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng biểu diễn tại hội diễn quần chúng. Ảnh: Đinh Yến

Hội diễn là hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm động viên, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn huyện phát triển và tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, quần chúng nhân dân đang sinh sống trên địa bàn huyện có dịp giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước, yêu nghề, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Đồng thời, thông qua hội diễn nhằm lập nhiều thành tích trong học tập, lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của huyện và các phong trào thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Có thể bạn quan tâm

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Hương mía

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Hương mía

(GLO)- Thơ của Nguyễn Tấn Hỷ luôn chất chứa, đong đầy kỷ niệm. Bài thơ "Hương mía' nhắc nhớ về mùi thơm của mía trổ đòng. Hương thơm ngọt ngào len lỏi, loang ra cùng cùng với khói chiều mùa đông càng khiến nỗi nhớ thiết tha, da diết.
Thơ Đào An Duyên: Nắm lại buổi chiều

Thơ Đào An Duyên: Nắm lại buổi chiều

(GLO)- "Nắm lại buổi chiều" là những dòng cảm xúc được tác giả Đào An Duyên ghi lại khi ngồi trên bậc cầu thang một ngôi nhà sàn ngắm nhìn đồi núi và những thửa ruộng gối lên nhau. Giữa mùa hè cây lá xanh tươi, chị chợt nghĩ về một mùa xuân đã từng rực rỡ, nghĩ về sự tuần hoàn của thời gian, của đời người.

Có một ngôi trường trong trí nhớ

Có một ngôi trường trong trí nhớ

'Tôn sư trọng đạo' vốn là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của người Việt. Ấn phẩm Nhạc Thanh - Một thời đáng nhớ (NXB Hồng Đức), ra mắt đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, một lần nữa khẳng định truyền thống này.
Gương mặt thơ: Thuận Ánh

Gương mặt thơ: Thuận Ánh

(GLO)- Thuận Ánh tên thật là Nguyễn Thị Hiền, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Lương Thế Vinh (xã Chư Á, TP. Pleiku), hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. Chất nữ trong thơ chị khá rõ, đa phần da diết về thân phận đàn bà.
Thơ Đại Dương: Em gái Chư Đang Ya

Thơ Đại Dương: Em gái Chư Đang Ya

(GLO)- "Em gái Chư Đang Ya" của nhà thơ Đại Dương tràn ngập cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp nơi ngọn núi lửa huyền thoại bên làng Ia Gri. Hương sắc núi rừng hòa với vẻ đẹp của thiếu nữ đương tuổi xuân thì, căng tràn sức sống khiến tác giả đắm say, chuếnh choáng...
“Chuyện bên dòng sông Ba”

“Chuyện bên dòng sông Ba”

(GLO)- Vùng đất bên dòng sông Ba với nhiều câu chuyện hay về chế độ mẫu hệ, phong tục và cả những hủ tục cần thay đổi đã được phản ánh chân thực qua sự kiện “Chuyện bên dòng sông Ba”. Hoạt động do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Ia Pa tổ chức là một góc tiếp cận mới mẻ để truyền thông Dự án 8 tại địa phương.

Gương mặt thơ: Nguyễn Việt Chiến

Gương mặt thơ: Nguyễn Việt Chiến

(GLO)- Nguyễn Việt Chiến là một nhà báo, nhà thơ đều hai tay và nổi tiếng ở cả hai mảng thơ và báo. Ông là một trong những nhà báo chống tham nhũng hàng đầu Việt Nam, từng liên lụy với loạt bài điều tra vụ án PMU 18. Và trong thơ, ông đau đáu tình yêu Tổ quốc.
Truyền thông góp phần phát huy sức mạnh mềm của văn hóa

Truyền thông góp phần phát huy sức mạnh mềm của văn hóa

(GLO)- Tháng 3 vừa qua, chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2023-Get on Hanoi 2023” với chủ đề “Hà Nội-Đến để yêu” đã khởi động chuỗi 50 sự kiện du lịch tổ chức tại Thủ đô trong năm. Trong đó, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 đã tăng cường truyền thông các điểm đến di sản của đất Hà thành, kết nối với nhiều tỉnh, thành khác đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch văn hóa, di sản, góp phần làm phong phú cho du lịch Thủ đô.