Binh đoàn 15: Sôi nổi hội thi phụ nữ giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hội thi cán bộ Hội Phụ nữ giỏi lần thứ 3-2023 do Binh đoàn 15 tổ chức đã kết thúc, nhưng dư âm vẫn còn đọng lại trong tâm trí nhiều người. Những phần thi mà các thí sinh thể hiện đã cho thấy tài năng, trí tuệ, khả năng tuyên truyền, vận động quần chúng của chị em phụ nữ “hai giỏi” ở Binh đoàn.

Tham gia hội thi có 16 đội với 80 thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị trong Binh đoàn 15 và gần 200 diễn viên phụ họa cho các phần thi. Đến với hội thi, các đội trải qua 5 phần thi: chào hỏi, kiến thức, tuyên truyền, năng khiếu và duyên dáng phụ nữ.

Đại tá Khuất Bá Cao-Bí thư Đảng ủy Binh đoàn 15-cho biết: Hội thi có sự tham gia đông đủ của các cơ quan, đơn vị, sự chuẩn bị công phu về đạo cụ, kiến thức của các thí sinh. Ở mỗi phần thi, các đội đã thể hiện sự hiểu biết, kiến thức sâu rộng trong công tác Hội và tuyên truyền, vận động quần chúng. Nhiều đội đã sân khấu hóa các nội dung nên tạo được ấn tượng tốt đối với người xem.

Một tiết mục tham gia hội thi. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Một tiết mục tham gia hội thi. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Ở phần thi tuyên truyền, đội thi Công ty TNHH một thành viên 72 khiến nhiều khán giả trong hội trường rơi nước mắt bởi những câu chuyện về các nữ anh hùng liệt sĩ như: Võ Thị Sáu, 10 cô gái ở ngã ba Đồng Lộc… Chị Nguyễn Thị Hương Phúc-Chủ tịch Hội Phụ nữ Công ty 72-chia sẻ: “Chúng tôi chọn chủ đề về các anh hùng liệt sĩ để tham gia hội thi với mong muốn vừa khắc họa được hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, vừa thể hiện truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc. Đó là những tấm gương đã không tiếc máu xương để bảo vệ Tổ quốc. Mong rằng không chỉ hội viên hội phụ nữ mà tất cả mọi người cùng noi gương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Trong phần thi kiến thức, các đội đã thuyết phục Ban giám khảo cũng như người xem bởi sự am hiểu về pháp luật thông qua việc trả lời đúng, trúng các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận trên cơ sở pháp lý liên quan đến các luật như: Luật Hòa giải cơ sở, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bảo vệ môi trường… Đó là các tình huống phát sinh mâu thuẫn trong cuộc sống đòi hỏi người làm công tác Hội phải khéo léo, linh động; đồng thời, xử lý tốt những tình huống do Ban giám khảo yêu cầu.

Với sự nắm vững kiến thức pháp luật, các thí sinh đến từ liên đơn vị (Công ty 385, Xí nghiệp Khảo sát, thiết kế, Nhà máy Phân vi sinh) đã thể hiện được tài năng của mình. Là đơn vị đóng quân ở nước bạn Lào, các thí sinh của Công ty 385 đã thể hiện tài năng trong việc xây dựng mối quan hệ đoàn kết, giữa người dân 2 nước, am hiểu phong tục tập quán, pháp luật của nước bạn. Đồng thời, đưa ra những giải pháp để thắt chặt mối quan hệ giữa 2 nước thông qua việc xử lý các tình huống mà Ban giám khảo đưa ra. Kết quả, phần thi xử lý tình huống của liên đơn vị đạt giải nhất.

Lãnh đạo Binh đoàn 15 tặng hoa và cờ chúc mừng các đội dự thi. Ảnh: V.H

Lãnh đạo Binh đoàn 15 tặng hoa và cờ chúc mừng các đội dự thi. Ảnh: V.H

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho Bệnh viện Quân y 15; các Công ty 732, 72 giành giải nhất; giải nhì thuộc về Công ty 715, 75 và liên đơn vị (Công ty 385, Nhà máy Phân vi sinh, Xí nghiệp Khảo sát, thiết kế). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải ba, 6 giải khuyến khích và 4 giải cho các đội có phần thi xuất sắc nhất.

Phần thi năng khiếu được khán giả đón nhận nồng nhiệt nhất. Theo Trung tá Ngô Thị Hương-Trợ lý Phụ nữ Binh đoàn 15: Đây là phần thi được các đội thi chuẩn bị rất công phu. 80 thí sinh dự thi và gần 200 diễn viên tham gia phụ họa đã nói lên điều đó. Các đội tự tin diễn xuất trong từng nội dung, nhiều tiết mục thể hiện tính chuyên nghiệp, thực sự hấp dẫn, thu hút sự quan tâm theo dõi, cổ vũ, động viên của khán giả. Với tiết mục múa “Nhật ký của mẹ”, các thí sinh đến từ đội thi Công ty 75 đã khiến cả khán phòng chăm chú theo dõi khi tái hiện cuộc sống của đứa con từ khi còn nằm trong bụng mẹ đến khi lớn lên. Và, dù có những lúc con sa ngã, nhưng lòng mẹ vẫn bao la, vẫn luôn che chở và lo lắng cho con.

Chị Trần Thị Giang-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Nhà máy chế biến Công ty 75-bày tỏ: “Chúng tôi muốn thông qua ca khúc “Nhật ký của mẹ” cùng những điệu múa để gửi đến mọi người một thông điệp là tình mẫu tử luôn thiêng liêng, dù con như thế nào thì mẹ vẫn luôn lo lắng và chăm sóc con. Chúng tôi rất vui vì tiết mục đã đạt giải nhất ở phần thi năng khiếu”.

Có thể bạn quan tâm

Gìn giữ những kỷ vật tri ân

Gìn giữ những kỷ vật tri ân

(GLO)- Không cất lên thành lời nhưng mỗi lá thư, tấm huân chương hay chiếc áo bạc màu đều lưu giữ một phần ký ức chiến tranh. Được trân trọng gìn giữ, những kỷ vật ấy vẫn lặng lẽ kể tiếp câu chuyện về một thời máu lửa, nhắc nhớ các thế hệ hôm nay về giá trị của hòa bình.

Dệt âm sắc quê hương qua những bản phối

Dệt âm sắc quê hương qua những bản phối

(GLO)- Nhận giấy khen của Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) vì có thành tích xuất sắc tại hội diễn Ðàn, hát dân ca 3 miền toàn quốc năm 2026, nhạc sĩ Trần Kim Vân không xem đó là thành quả của riêng mình.

Ươm mầm văn học trẻ

Ươm mầm văn học trẻ

(GLO)- “Tình yêu văn học không bắt đầu từ những điều lớn lao mà từ thói quen đọc sách, sự quan sát cuộc sống và những trang viết đầu tiên của mỗi người”, Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai chia sẻ tại lớp bồi dưỡng sáng tác văn học trẻ năm 2026.

Đại sứ văn hóa đọc trong thời công nghệ số

Đại sứ văn hóa đọc trong thời công nghệ số

(GLO)- Với sự khuyến khích của Ban Tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2026 về ứng dụng công nghệ, nền tảng số, mạng xã hội nhằm đổi mới phương thức đọc và lan tỏa tri thức, các thí sinh dự giải năm nay đã cho thấy thế mạnh của mình trong lĩnh vực khá mới mẻ này.

Tín hiệu mới từ tiểu thuyết

Tín hiệu mới từ tiểu thuyết

(GLO)- Trong đời sống văn học, tiểu thuyết luôn được xem là thử thách lớn của người cầm bút. Không chỉ đòi hỏi vốn sống, sức bền sáng tạo và khả năng kiến tạo một thế giới nghệ thuật rộng lớn, thể loại này còn là thước đo độ chín của một nhà văn.

Tác phẩm điêu khắc ánh sáng tạc chân dung cố Tổng bí thư

Gửi lòng kính trọng đến cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua tác phẩm điêu khắc ánh sáng

(GLO)- Từ một khúc gỗ thông khô khan, anh Nguyễn Văn Dũng (làng Bruk Ngol, phường Thống Nhất) đã dành gần 2 năm miệt mài nghiên cứu để tạo nên tác phẩm điêu khắc ánh sáng chân dung cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, gửi gắm sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc của mình.

Các nghệ nhân trình diễn cồng chiêng tại chương trình. Ảnh: Vũ Chi

Âm vang đại ngàn Chư Mố

(GLO)- Tối 26-6, trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa-leo núi xã Ia Tul năm 2026 với chủ đề “Chư Mố-Hành trình về phía mặt trời”, UBND xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình văn nghệ “Âm vang đại ngàn Chư Mố” thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham gia, trải nghiệm.

Cuộc vui chung từ “Khoảng trời riêng”

Cuộc vui chung từ “Khoảng trời riêng”

(GLO)- Từ ngày 4 đến 10-7, tại Gallery 3B (phường Cầu Kiệu, TP. Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra cuộc hội ngộ đầy cảm xúc của 7 họa sĩ đến từ nhiều vùng miền khác nhau trong và ngoài nước với triển lãm “Khoảng trời riêng”, trong đó có 4 nữ họa sĩ của Gia Lai.

null