Hội Chữ thập đỏ ở Gia Lai chung tay chăm lo học sinh nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trước thềm năm học mới 2024-2025, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tại Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp bước các em tới trường.

Ngay từ đầu tháng 8-2024, Hội CTĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội triển khai kết nối, vận động nguồn lực trong cộng đồng để tổ chức các chương trình, hoạt động thăm, tặng quà, trao học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm giúp các em đủ điều kiện bước vào năm học mới.

Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp trao tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo, khó khăn xã Hbông. Ảnh: Hồng Ngọc

Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp trao tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo, khó khăn xã Hbông. Ảnh: Hồng Ngọc

Theo đó, Hội CTĐ huyện Kông Chro phối hợp với các đơn vị trao tặng 733 suất quà, 800 bộ sách giáo khoa, 16 chiếc xe đạp, 65 suất học bổng, hơn 5.000 quyển vở cùng 116 bộ dụng cụ học tập cho học sinh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 800 triệu đồng. Hội CTĐ huyện Mang Yang cũng đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà, đồ dùng học tập cho trên 930 em học sinh với tổng trị giá 148 triệu đồng.

Còn tại huyện Chư Sê, thông qua sự kết nối, vận động của Hội CTĐ huyện, các nhà hảo tâm ở TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng 760 suất quà cho học sinh tiểu học, 230 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 với tổng trị giá 169 triệu đồng. Tại huyện Phú Thiện, Hội đã phối hợp trao tặng 451 suất quà, 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Đón nhận những món quà đầy ý nghĩa từ nhà tài trợ, các em học sinh đều vui mừng, phấn khởi và tự tin bước vào năm học mới. Em Đinh Thị Danh (Trường Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân, xã Đăk Pling, huyện Kông Chro) chia sẻ: “Em rất vui khi được nhận xe đạp từ Hội CTĐ huyện Kông Chro trao tặng. Năm học này, em không còn phải đi bộ nữa. Em hứa sẽ chăm ngoan, học tập thật tốt để không phụ lòng của mọi người”.

Còn em Đinh Thị Uyết (cùng trường) thì tâm sự: “Nhà em thuộc diện hộ nghèo. Năm học này, em được Hội CTĐ huyện trao tặng xe đạp, cặp sách, vở và đồ dùng học tập. Đây là phần quà ý nghĩa nhất với em. Nhờ đó mà cha mẹ em bớt đi phần nào khó khăn và có thêm điều kiện lo cho em đi học”.

Mặc dù gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng em Va (Trường Tiểu học Lơ Pang, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang) luôn nỗ lực trong học tập. Được nhận 1 chiếc xe đạp, 1 bộ sách giáo khoa, 1 suất học bổng, đồng phục học sinh và một số nhu yếu phẩm từ Hội CTĐ huyện, em rất vui. Điều đó khiến cho các nhà hảo tâm cũng cảm thấy ấm lòng hơn.

Theo thống kê của Hội CTĐ tỉnh, dịp đầu năm học mới này, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã vận động, kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng quà, trao học bổng cho trên 5.000 lượt học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá hơn 1,36 tỷ đồng.

Riêng Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng 100 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo, khó khăn. Ngoài ra, Hội còn gia hạn Quỹ học bổng Vingroup của năm học 2023-2024 chuyển sang năm học 2024-2025 cho 84 em học sinh và 37 sinh viên khó khăn trong toàn tỉnh với tổng trị giá 1,4 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Chí Cẩn-Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh-cho biết: “Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được các cấp Hội CTĐ trong tỉnh quan tâm. Không chỉ hỗ trợ theo địa chỉ nhân đạo thường xuyên, đột xuất mà mỗi dịp chuẩn bị cho năm học mới, Hội CTĐ tỉnh chỉ đạo các cấp Hội vận động nguồn lực để tổ chức tặng quà, trao học bổng cho các em; qua đó tiếp thêm động lực để các em cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành những công dân có ích”.

Có thể bạn quan tâm

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

null