Học sinh Việt Nam đoạt 54 huy chương tại cuộc thi học thuật quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Học sinh Việt Nam đang theo học tại một trường quốc tế ở TP.HCM đã đoạt 25 huy chương vàng và 29 huy chương bạc trong cuộc thi học thuật quốc tế The World Scholar's Cup 2023 diễn ra tại ĐH Yale (Mỹ).
Học sinh VAS tham gia vòng chung kết thế giới (Tournament of Champions) cuộc thi học thuật quốc tế The World Scholar's Cup tại ĐH Yale (Mỹ). Ảnh: PHCC

Học sinh VAS tham gia vòng chung kết thế giới (Tournament of Champions) cuộc thi học thuật quốc tế The World Scholar's Cup tại ĐH Yale (Mỹ). Ảnh: PHCC

Theo thông báo từ ban tổ chức cuộc thi học thuật quốc tế The World Scholar's Cup (WSC) 2023 diễn ra tại Mỹ vào đầu tháng 11, học sinh Việt Nam đang theo học tại Trường quốc tế Việt Úc (VAS) đã đạt 54 huy chương tại vòng chung kết thế giới.

Cuộc thi The World Scholar's Cup (WSC- Cúp học giả thế giới) ra đời từ năm 2006, được coi là cuộc thi học thuật quốc tế uy tín và lớn nhất hàng năm dành cho học sinh từ 8 đến 18 tuổi trên thế giới.

Cuộc thi dành cho học sinh ở các lứa tuổi cụ thể: Primary (8 đến 11 tuổi), Junior từ (12 đến 14 tuổi), Senior từ (15 đến 18 tuổi) và tổ chức theo 3 vòng thi: Vòng khu vực (Regional rounds), vòng quốc tế (Global rounds) và vòng chung kết thế giới (Tournament of Champions).

Đặc biệt, vòng chung kết thế giới hàng năm được tổ chức tại ĐH Yale là điểm nhấn lớn nhất của cuộc thi. Tham gia vòng chung kết là niềm tự hào dành cho các "học giả toàn cầu" đã chiến thắng ở các vòng thi trước đó.

Học sinh quảng bá văn hóa Việt Nam tại cuộc thi. Ảnh: PHCC
Học sinh quảng bá văn hóa Việt Nam tại cuộc thi. Ảnh: PHCC

Được biết, năm 2023, VAS có 19 học sinh tham gia vòng chung kết thế giới tranh tài 4 phần thi: Tranh biện đồng đội (Team debate), viết luận (Collaborative writing), trắc nghiệm cá nhân (Scholar's challenge), trắc nghiệm đồng đội (Scholar's bowl). Nội dung thi gồm kiến thức thuộc 6 lĩnh vực: Nghệ thuật (Art & Music), văn học và truyền thông (Literature & Media), khoa học và công nghệ (Science & Tech), lịch sử (History), khoa học xã hội (Social studies) và một lĩnh vực đặc biệt (Special area).

Với nhiều thử thách về cả kỹ năng, kiến thức và tinh thần đồng đội, cuộc thi đòi hỏi các "học giả" không chỉ chứng minh năng lực về ngôn ngữ, học thuật mà còn ở kiến thức trong mọi lĩnh vực của xã hội. Tham gia cuộc thi, học sinh có cơ hội cọ xát, giao lưu, trao đổi văn hóa với bạn bè quốc tế, đồng thời quảng bá những nét đẹp văn hóa của Việt Nam.

Kết quả, học sinh VAS đã đoạt 25 huy chương vàng và 29 huy chương bạc tại vòng chung kết thế giới WSC 2023.

Có thể bạn quan tâm

Suy ngẫm về 4 từ khóa của ngành Giáo dục

Suy ngẫm về 4 từ khóa của ngành Giáo dục

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của ngành Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã đưa ra 4 từ khóa làm tinh thần triển khai nhiệm vụ cho toàn ngành trong năm 2024 gồm: bản lĩnh, thực tiễn, chất lượng và lan tỏa.

Sôi nổi ngày học “khai xuân”

Sôi nổi ngày học “khai xuân”

(GLO)- Ngày 19-2, các em học sinh trong toàn tỉnh Gia Lai đã đồng loạt đến lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều hoạt động “khai xuân” thú vị đã được giáo viên chủ động tổ chức nhằm đem đến không khí vui tươi, sôi nổi cho các em trong ngày đầu tiên trở lại trường.