Hoảng hồn thấy con trăn "khủng" nặng gần 40 kg bò vào vườn nhà bắt dê, gà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong lúc đi ra vườn, một người dân ở Nghệ An hoảng hồn khi phát hiện một con trăn lớn nặng gần 40 kg. Con trăn này được xác định là "thủ phạm" bắt gà, dê của người dân địa phương.

Ngày 16-7, ông Hoàng Phúc Nam, Phó chủ tịch UBND xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, cho biết người dân trong xã vừa bắt được một con trăn nặng 37 kg trong vườn nhà.

Trước đó, chiều tối ngày 15-7, một người dân ở xóm 10 đi ra vườn nhà (gần bìa rừng) thì phát hiện con trăn lớn đang nằm trong vườn. Người này lập tức chạy đi gọi thêm nhiều người trong xóm đến vây bắt con trăn. Con trăn bị người dân bắt giữ nặng gần 40 kg, được xác định là thủ phạm đã bắt dê, gà của người dân trong xóm, trong đó có 1 con dê của gia đình người phát hiện con trăn.

 

Con trăn nặng gần 40kg bị người dân bắt khi vào vườn bắt dê. Ảnh: N. Lộc
Con trăn nặng gần 40kg bị người dân bắt khi vào vườn bắt dê. Ảnh: N. Lộc



Sau khi nhận được thông tin người dân bắt được con trăn lớn, xã Nghi Yên đã cử người đến kiểm tra nhưng người dân đã đánh chết con trăn và xẻ thịt. Khi xẻ thịt, người dân phát hiện một con dê còn nằm trong bụng con trăn.

Theo người dân, khả năng con trăn này sinh sống trong khu rừng thông ở phía sau xóm 10, cách quốc lộ 1A khoảng 500 m.

Được biết, ở Việt Nam có 3 loại trăn (trăn đất, trăn gấm và trăn đuôi cụt) hiện đều thuộc loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ.

Theo Đức Ngọc (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

Gặt no ấm trên vùng đất khó

Gặt no ấm trên vùng đất khó

(GLO)- Đưa dòng nước mát về cánh đồng khô hạn, mở lối cho cây lúa nước bén rễ. Đảm bảo được cái ăn, họ mạnh dạn trồng cà phê, sầu riêng - những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao - trên những vùng đất vốn chỉ quen lúa rẫy…

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

(GLO)- Người Jrai theo chế độ mẫu hệ. Sau khi cưới, người chồng về ở rể bên nhà vợ. Tại làng mới bên gia đình vợ, người con trai sẽ xin làm con nuôi một cặp vợ chồng sống đức độ, có tấm lòng nhân hậu, được mọi người kính trọng.

null