Hoàng Anh Gia Lai có đồng HLV trưởng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thông tin từ Hoàng Anh Gia Lai cho biết HLV Lee Tae Hoon vừa được lãnh đạo CLB điều chuyển sang giữ chức giám đốc kỹ thuật với vai trò cố vấn cho hai HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh.

HLV Nguyễn Văn Đàn sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai thi đấu chặng đường còn lại của mùa bóng 2020- Ảnh: ANH TIẾN
HLV Nguyễn Văn Đàn sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai thi đấu chặng đường còn lại của mùa bóng 2020- Ảnh: ANH TIẾN


Giải thích về việc thay "thuyền trưởng" vốn là thói quen lâu nay của đội bóng phố núi, trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai ông Nguyễn Tấn Anh- cho biết: "Thay HLV là chuyện thường tình với bóng đá chuyên nghiệp, và cũng không ngoài mục đích giúp cho đội bóng khởi sắc hơn so với giai đoạn vừa rồi.

Sở dĩ chúng tôi bổ nhiệm cùng lúc hai HLV trưởng là muốn tận dụng kinh nghiệm của anh Đàn và Ninh vốn là những người từng thi đấu rồi trở thành HLV lâu năm của CLB.

Lãnh đạo CLB cũng nhấn mạnh trước khi giao nhiệm vụ đồng HLV trưởng rằng cả hai cùng dìu dắt cầu thủ tập luyện, lên kế hoạch, đấu pháp qua từng vòng đấu. Trong đó, HLV Nguyễn Văn Đàn (từng đoạt HCV SEA Games 2019 với vai trò trợ lý HLV cho ông Park Hang Seo), sẽ chịu trách nhiệm trước lãnh đạo CLB khi đưa ra quyết định sau cùng".

Ngày 1-10, Hoàng Anh Gia Lai sẽ có trận cầu quan trọng trước TP.HCM. Nếu bại trận, họ sẽ rơi vào nhóm B đá trụ hạng giống như 5 mùa giải đã qua. Còn nếu thắng, đội bóng phố núi sẽ giải quyết cùng lúc hai mục tiêu: sớm trụ hạng và vào nhóm A để tranh chấp các thứ hạng cao của mùa bóng.

Liệu việc thay HLV trưởng ngay trước trận đấu đầy ý nghĩa này có ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ?

Ông Nguyễn Tấn Anh tự tin đáp: "Bản thân tôi cũng như bầu Đức, chủ tịch CLB, đặt trọn niềm tin vào hai HLV trưởng cũng như tập thể đội bóng. Cả anh Đàn lẫn anh Ninh đã gắn bó với cầu thủ ngay từ khi học viện bóng đá mới thành lập, do vậy họ hiểu được sở trường, sở đoản của từng cầu thủ. Vì vậy, ca hai sẽ không có trở ngại gì trong việc đi tiếp chặng đường còn lại của giải năm nay.

Bên cạnh đó, Hoàng Anh Gia Lai sẽ trở lại với bản sắc vốn có của CLB từ vòng đấu tới. Đó là lối đá bật tường, bóng ngắn và phối hợp nhanh giữa các tuyến...".

Theo SĨ HUYÊN (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

(GLO)- Câu lạc bộ Karate Hasuka không chỉ thúc đẩy phong trào rèn luyện võ thuật và nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ tại một số xã phía Tây tỉnh Gia Lai mà còn đào tạo, cung cấp nhiều vận động viên cho đội tuyển karate tỉnh.

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

(GLO)- Ngày 27-9, tại sân Ánh Sáng (số 206/16, đường Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Liên chi đoàn Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Giải bóng đá mini chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

null