Hòa Yemen, U17 Việt Nam giành vé vào vòng chung kết châu Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Buộc Yemen chia điểm ở lượt cuối tối 27-10, U17 Việt Nam chính thức giành vé đến vòng chung kết U17 châu Á 2025 với ngôi nhì bảng I.

Ở lượt đấu cuối cùng bảng I - vòng loại U17 châu Á 2025, U17 Yemen chắc tấm vé đi tiếp với 2 trận toàn thắng nhưng vẫn nhập cuộc tốt khi đối đầu U17 Việt Nam. Thậm chí, đối thủ còn có bàn mở tỉ số từ sớm nhưng sự tỏa sáng của đội trưởng U17 Việt Nam đã giúp thầy trò HLV Cristiano Roland giành vé đi tiếp.

Trước U17 Yemen, U17 Việt Nam sớm bị xé lưới sau 1 pha mất bóng ở giữa sân dưới trời cơn mưa tại sân Việt Trì, Phú Thọ tối 27-10. Phút 13, từ đường chọc khe rất hay của đồng đội, Hamdi Abdulatef thoát xuống dễ dàng, dứt điểm đánh bại thủ môn Xuân Tín để mở tỉ số trận đấu.

Nhận bàn thua, U17 Việt Nam đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ. Nhờ sự tỏa sáng của đội trưởng U17 Việt Nam - Lê Huy Việt Anh tỉ số sớm được san bằng phút 30.

Đội trưởng Việt Anh giúp U17 Việt Nam giành 1 điểm trước Yemen
Đội trưởng Việt Anh giúp U17 Việt Nam giành 1 điểm trước Yemen

Từ tính huống cố định nơi cánh phải, Hồng Phong treo bóng vào vòng cấm đầy khó chịu khiến thủ môn Al-Hakimi đấm hụt bóng và có phản ứng cực nhanh để phá bóng thêm 1 lần nữa. Tuy nhiên, Việt Anh đã kịp thời đón bóng, đá bồi thành bàn.

Ở hiệp 2, trận đấu diễn ra khá tẻ nhạt khi cả 2 đội đều không dám chơi mạo hiểm. U17 Việt Nam lẫn Yemen đều hài lòng 1 điểm. Bóng gần như chỉ được hai đội duy trì ở khu vực giữa sân và không có thêm bất ngờ nào xảy ra.

U17 Việt Nam giành vé đi tiếp với tư cách 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất
U17 Việt Nam giành vé đi tiếp với tư cách 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất

Chung cuộc, U17 Việt Nam hòa 1-1 U17 Yemen. Với 7 điểm, U17 Yemen đi tiếp với tư cách nhất bảng I, U17 Việt Nam đứng nhì bảng và chính thức giành quyền góp mặt ở VCK U17 châu Á 2025.

Bởi ở trận đấu sớm, U17 Myanmar đánh bại U17 Kyrgyzstan. Qua đó, đoàn quân HLV Roland loại trừ kết quả ở trận hòa với Kyrgyzstan, 4 điểm đã đủ giúp U17 Việt Nam chắc chắn đứng trên 5 đội nhì bảng khác.

Theo Quốc An - Ảnh: VFF (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

null