Hòa U.23 Iran 1-1, U.23 Uzbekistan tiễn kình địch về nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Rạng sáng 8.6, đội chủ nhà U.23 Uzbekistan không để kình địch cùng khu vực U.23 Iran làm nên chuyện với trận hòa 1-1, và tiễn đối thủ này sớm ra về ngay vòng bảng.
Do sớm đã có vé đi tiếp và ngôi đầu bảng, U.23 Uzbekistan đã thay đổi toàn bộ đội hình chính thức so với trận thắng U.23 Qatar 6-0 cùng sự cổ vũ của gần 20.000 khán giả nhà trên sân Markaziy ở Qarshi, để tiếp tục chơi áp đảo trước U.23 Iran.
 
U.23 Uzbekistan (giữa) thi đấu với đội hình dự bị vẫn khiến U.23 Iran không thể tìm được chiến thắng. Ảnh: AFC
U.23 Uzbekistan (giữa) thi đấu với đội hình dự bị vẫn khiến U.23 Iran không thể tìm được chiến thắng. Ảnh: AFC
Ngay từ sớm, U.23 Uzbekistan là đội có cơ hội mở tỷ số của Jiyanov Ruslanbek. Trong khi phía U.23 Iran rất cần 1 chiến thắng để có hy vọng đi tiếp, cũng tạo cơ hội ghi bàn ở phút 17 của Mahdi Hashemnezhad nhưng cú sút đi chệch khung thành.
Tuy nhiên, các gương mặt mới của U.23 Uzbekistan mới là những người chơi chủ động hơn khi nhanh chóng có được bàn mở tỷ số 1-0 do công Otabek Jurakuziyev ghi phút 22 làm bùng nổ các khán đài.
Ngay sau bàn thắng, chính Otabek Jurakuziyev suýt có bàn gia tăng cách biệt nhưng thủ môn U.23 Iran Parsa Jafari chơi xuất sắc cứu nguy.
Bị dẫn trước và lép vế trước đội chủ nhà, U.23 Iran nỗ lực trong vô vọng với những thay đổi của HLV Mehdi Mahdavikia trong hiệp 2 nhằm tìm kiếm bàn gỡ hòa cùng cơ hội chiến thắng.
Nhưng những nỗ lực của U.23 Iran chỉ được đền đáp bằng bàn gỡ hòa 1-1 của Yousefi ghi phút 62. Mặc dù vậy, tỷ số này không đủ để U.23 Iran có cơ hội đi tiếp vì phải cần 1 chiến thắng trước U.23 Uzbekistan.
Ở trận còn lại cùng giờ, U.23 Turkmenistan cũng giữ cơ hội cho mình với trận hòa U.23 Qatar 2-2 sau cuộc rượt đuổi tỷ số hấp dẫn, để lần đầu tiên giành vé vào tứ kết U.23 châu Á với vị trí nhì bảng A sau U.23 Uzbekistan.
Tại vòng tứ kết, 2 cặp đấu cũng được xác định với U.23 Uzbekistan gặp U.23 Iraq còn U.23 Turkmenistan gặp U.23 Úc.
Theo Giang Lao (TNO)

Có thể bạn quan tâm

“Dân cường thì nước thịnh”

“Dân cường thì nước thịnh”

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong nhiều năm gần đây không ngừng lan tỏa rộng rãi, được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi hưởng ứng sôi nổi.

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

(GLO)- Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi với tinh thần thi đấu nhiệt huyết và fairplay của các vận động viên, tối 26-3, Giải Pickleball chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2025) do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ tổ chức đã khép lại thành công.

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Đối đầu với một trong những đội tuyển trẻ mạnh nhất châu Á là U.22 Hàn Quốc nhưng đội tuyển U.22 VN đã không thể hiện một chút sợ hãi nào. Màn trình diễn của các cầu thủ trẻ không chỉ làm quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh hài lòng mà còn mang đến cho người hâm mộ rất nhiều hy vọng.