HLV U.23 Thái Lan dự giải châu Á, Worrawoot Srimaka giữ được ghế nóng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo LĐBĐ Thái Lan (FAT) xác nhận với tờ Siamsport, HLV Worrawoot Srimaka của đội U.23 nước này vẫn giữ được ghế nóng để dự kỳ SEA Games tại Việt Nam và giải U.23 châu Á vào tháng 5 và 6 tới đây.
HLV Worrawoot Srimaka, từng thi đấu cho CLB Bình Định tại giải V-League giai đoạn 2004 - 2005, chịu sức ép lớn sau khi U.23 Thái Lan chỉ vượt qua vòng loại giải U.23 châu Á 2022 nhờ suất đội hạng nhì có thành tích tốt nhất.

HLV Worrawoot Srimaka. Ảnh: FAT
HLV Worrawoot Srimaka. Ảnh: FAT
Chiều nay 17.2 lúc 2 giờ (giờ Việt Nam), LĐBĐ châu Á cũng tiến hành bốc thăm chia các bảng đấu ở vòng chung kết U.23 châu Á 2022 diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 1 đến 19.6 tới, với khả năng U.23 Thái Lan nằm cùng bảng với U.23 Việt Nam.
Trong khi đó, do tuyển Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Mano Polking vô địch AFF Cup 2020 (đấu lại tháng 12.2021), nên dư luận ở nước này gây sức ép với FAT muốn nhà cầm quân người Đức gốc Brazil dẫn dắt luôn đội U.23 thay HLV Worrawoot Srimaka để tham dự kỳ SEA Games tại Việt Nam và giải U.23 châu Á.
Tuy nhiên, sau tính toán, FAT cho rằng HLV Mano Polking có nhiệm vụ lớn với tuyển Thái Lan đó là cần tập trung chuẩn bị tốt nhất để vượt qua vòng loại thứ 3 tìm vé dự kỳ Asian Cup 2023 thi đấu cũng trong tháng 6 tới (bốc thăm chia bảng vào ngày 24.2 tới đây). Ngoài ra là còn chuẩn bị cho “Voi chiến” bảo vệ danh hiệu vô địch AFF Cup vào cuối năm nay.
Vì vậy, với đội U.23 Thái Lan hiện do HLV Worrawoot Srimaka dẫn dắt dù đang chịu nhiều sức ép, nhưng lãnh đạo FAT khẳng định không thể thay thế và nhà cầm quân 50 tuổi này cần được tạo thêm điều kiện, sự hỗ trợ để tiếp tục công việc của mình.
Bên cạnh đó, FAT cũng quyết định bổ nhiệm bà Nuanphan Lamsam (trưởng đoàn tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2020) làm trưởng đoàn đội U.23 Thái Lan để hỗ trợ cho HLV Worrawoot Srimaka hoàn thành công việc của mình, khi chuẩn bị cho đội tuyển trẻ nước này thi đấu tại SEA Games ở Việt Nam trong tháng 5 và giải U.23 châu Á trong tháng 6 tới đây.
Theo Giang Lao (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

null