HLV Park Hang-seo tiết lộ mục tiêu ở Asian Cup 2019

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Park Hang-seo đã nhận định rằng, Asian Cup có nhiều đội mạnh nên "tuyển Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng ở giải đấu này đã là một thành công lớn".
HLV Park Hang-seo khá thận trọng với Asian Cup 2019.
HLV Park Hang-seo khá thận trọng với Asian Cup 2019.
Trong năm 2018, bóng đá Việt Nam đã có màn “lột xác” ngoạn mục để đạt được nhiều thành công đáng kể. Đầu tiên phải kể đến việc tạo ra “địa chấn” tại giải U23 châu Á 2018 bằng vị trí á quân. Sau đó là việc lọt vào bán kết Asiad 2018 và mới đây là chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.
Để có được thành tích này, ngoài việc các cầu thủ luôn thi đấu thăng hoa thì chiến thuật hợp lý của HLV Park Hang-seo chính là nhân tố quyết định cho thành công của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, sau những chiến tích lừng lẫy đó, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn tỏ ra khá khiêm tốn.
Cụ thể, trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Park Hang-seo đã khẳng định rằng, thành công của bóng đá Việt Nam năm 2018 khiến ông nhớ tới Hàn Quốc 2002. Tuy vậy, thầy Park vẫn cho rằng, tại Asian Cup 2019 sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều đội bóng mạnh và việc vượt qua vòng bảng đã là một thành công lớn.
“Năm 2018 là một năm đầy may mắn, kỳ diệu. Cảm ơn các cầu thủ, đội ngũ huấn luyện và các quan chức đã giúp đỡ tôi. Đây có thể là một năm ý nghĩa như Hàn Quốc ở World Cup 2002. Phía trước có thể là thành công hoặc thất bại, nhưng tôi vẫn sẽ giữ lời hứa của mình. Tôi phải vượt qua và chịu trách nhiệm.
Asian Cup có nhiều đội mạnh. Do đó, mức độ kỳ vọng sẽ thấp hơn một chút so với AFF Cup, nhưng tôi đang chuẩn bị như nhau cho các giải đấu. Vượt qua vòng bảng Asian Cup là một thành công lớn.” HLV Park Hang-seo chia sẻ.
Tại Asian Cup sắp tới, đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng D với các đội Iran, Iraq và Yemen. Đây được xem là những đối thủ khá mạnh, nhưng nếu thi đấu tốt như trong thời gian đã qua, đoàn quân của HLV Park Hang-seo hoàn toàn đủ sức giành vé đi tiếp.
Bảo Tuấn (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Anh Lok hướng dẫn con gái út cách ngắm bắn nỏ sao cho chính xác nhất. Ảnh: Vũ Chi

Gia đình “cung thủ” ở Ayun Pa

(GLO)- Bà con ở tổ 9, phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) gọi gia đình anh Ksor Lok bằng cái tên trìu mến là “gia đình cung thủ” vì giành nhiều huy chương môn bắn nỏ tại giải thể thao các cấp. Các con của anh đều sử dụng nỏ thành thạo. Anh cũng là người chế tác nỏ nổi tiếng trong vùng.

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Trưa 17-4, hơn 100 cua rơ tham gia cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2025 với Chặng 13 từ TP. Quy Nhơn đã chính thức cập bến Pleiku. Đông đảo người dân phố núi đã đổ ra 2 bên đường để đón chào đoàn đua nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

null