HLV Nhật Bản: 'Tuyển Việt Nam phòng ngự phản công tốt, không dễ bị đánh bại'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
HLV Hajime Moriyasu ngợi khen khả năng chơi phòng ngự phản công của tuyển Việt Nam, đồng thời khẳng định đội Nhật Bản không dễ lấy 3 điểm ở trận đấu cuối của vòng loại thứ 3 World Cup vào ngày 29.3 trên sân Saitama.
“Tuyển Việt Nam phòng ngự tốt và phản công rất nhanh. HLV Park Hang-seo đã biến Việt Nam thành một đội bóng có chất lượng, họ chơi phản công hay và sẽ không dễ thua”, HLV Hajime Moriyasu chia sẻ ở cuộc họp báo trước thềm trận đấu giữa Nhật Bản và Việt Nam ở lượt đấu hạ màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tối mai 29.3.
Sau 9 lượt đấu, tuyển Việt Nam mới có 3 điểm, đứng cuối bảng B. Trong khi đó, Nhật Bản đã thắng 6 trận liên tiếp để giành vé dự vòng chung kết World Cup 2022 diễn ra ở Qatar cuối năm nay 2022. Nhật Bản không còn động lực rõ ràng về thành tích thi đấu, tuy nhiên, HLV Moriyasu khẳng định đội bóng của ông sẽ chơi hết khả năng để tri ân người hâm mộ trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà.

HLV đội Nhật Bản. Ảnh: Liên đoàn bóng đá Nhật Bản
HLV đội Nhật Bản. Ảnh: Liên đoàn bóng đá Nhật Bản
“Chúng tôi hướng đến chiến thắng trước tuyển Việt Nam để tri ân khán giả trên sân nhà. Mục tiêu của đội tuyển Nhật Bản là muốn thắng từng trận một. Về lực lượng, tôi muốn tiếp tục sử dụng những cầu thủ đã chơi ở trận thắng đội tuyển Úc vừa qua”, HLV Moriyasu nói thêm.

Các tuyển thủ Nhật Bản. Ảnh: Liên đoàn bóng đá Nhật Bản
Các tuyển thủ Nhật Bản. Ảnh: Liên đoàn bóng đá Nhật Bản
Ở trận lượt đi, tuyển Nhật Bản đánh bại đội Việt Nam nhờ bàn thắng duy nhất của Junya Ito. 4 trận gặp nhau gần nhất giữa hai đội tuyển ở mọi sân chơi, Nhật Bản toàn thắng, ghi 7 bàn và chỉ 1 lần để thủng lưới. Với lực lượng tối ưu cùng trạng thái tinh thần hưng phấn, HLV Moriyasu muốn học trò cống hiến trận đấu chất lượng.
“Như trận đấu với đội Úc, dù kết quả thế nào, tôi muốn chơi với tiêu chuẩn cao. Các cầu thủ phải chơi hết sức. Chúng tôi tự tin khi có các tuyển thủ tuyệt vời”, HLV Moriyasu chia sẻ thêm.
Tuyển Việt Nam có 20 cầu thủ trong danh sách đấu tuyển Nhật Bản và đến trưa ngày 28.3, kết quả xét nghiệm PCR đều âm tính. Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng của tuyển Việt Nam khẳng định cơ hội gặp Nhật Bản không phải lúc nào cũng đến, do đó anh và đồng đội phải thi đấu hết khả năng.
Theo Hồng Nam - Trung Ninh (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Gia đình võ thuật

Gia đình võ thuật

(GLO)- Tại vùng biên Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) có một gia đình thật đặc biệt: Cả cha mẹ và con gái đều từng nằm trong các đội tuyển võ thuật của tỉnh, đóng góp nhiều thành tích làm rạng danh quê hương.

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 29-1 đến 2-2, UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026, với sự tham gia của hơn 200 vận động viên thuộc 12 đội nam và 7 đội nữ đến từ các thôn, làng và đơn vị trên địa bàn.

null