HLV Kim Sang-sik muốn tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trả lời trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan hôm 9-9, HLV Kim Sang-sik cho rằng trận đấu giao hữu nhưng mang tính chất quan trọng và muốn các học trò dành chiến thắng chung cuộc.

HLV Kim Sang-sik đánh giá đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan là hai đối thủ nhiều duyên nợ, vì vậy dù là giao hữu nhưng trận đấu ngày mai giữa hai đội vẫn mang ý nghĩa quan trọng. Ông hy vọng đội tuyển sẽ nhận được sự đồng hành, cổ vũ của đông đảo người hâm mộ.

Đỗ Hùng Dũng và HLV Kim Sang-sik

Đỗ Hùng Dũng và HLV Kim Sang-sik

HLV Kim nói: "Ở trận chung kết AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã thua Thái Lan và trận đấu sắp tới đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành chiến thắng. Điều đó sẽ tạo động lực cho đội nhà khi tham dự ASEAN Cup 2024".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ thêm: "Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan có nhiều duyên nợ, giống như đội tuyển Nhật Bản và Hàn Quốc. Là HLV trưởng của tuyển Việt Nam, tôi luôn nhắc nhở các cầu thủ phải giành chiến thắng trước Thái Lan".

HLV Kim Sang-sik muốn tuyển Việt Nam thắng Thái Lan ảnh 2
HLV Kim Sang-sik muốn tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Trận tiếp đón tuyển Thái Lan trong khuôn khổ giải giao hữu quốc tế LPBank Cup 2024 lúc 20 giờ ngày 10-9 cũng là lần đầu tiên HLV Kim Sang-sik dẫn dắt tuyển Việt Nam so tài với đội bóng xứ chùa vàng. Vì vậy, ông Kim cùng đội ngũ huấn luyện chủ động tìm hiểu khá kỹ về tuyển Thái Lan.

"Thật vui khi tuyển Thái Lan mang nhiều cầu thủ trẻ tài năng đến giải đấu giao hữu này. Tuyển Việt Nam cũng có một số cầu thủ trẻ trong đội hình như Hai Long, Vĩ Hào…. Họ chính là tương lai của đội tuyển Việt Nam. Sự xuất hiện của nhiều cầu thủ trẻ sẽ tạo ra một sự cạnh tranh tốt trong đội hình và chính là điều cần thiết trong bóng đá" - HLV Kim Sang-sik phân tích.

HLV Masatada Ishii của tuyển Thái Lan

HLV Masatada Ishii của tuyển Thái Lan

Trong khi đó, HLV Masatada Ishii của tuyển Thái Lan đánh giá tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh khi sở hữu nhiều cầu thủ tấn công tốt. Chiến lược gia Nhật Bản nói: "Chúng tôi đã phân tích những trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup và trận gặp Nga mới đây. Tôi nhận thấy đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ chơi kỹ thuật, chiến thuật cũng tốt và quan trọng là vẫn đang tiếp tục phát triển. Tôi thấy đội tuyển Việt Nam vẫn là một đối thủ nguy hiểm với nhiều cầu thủ tấn công tốt".

"Sau khi trận đấu với đội tuyển Nga không thể diễn ra do ảnh hưởng của mưa bão, chúng tôi có thêm thời gian tập luyện và điều tôi quan tâm là đội tập như thế nào để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Tôi tin là toàn đội đã sẵn sàng cho trận đấu ngày mai" - HLV Masatada Ishii nói thêm.

Theo Tường Phước (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

(GLO)- Ở tuổi 18, Nay Rơ Châm Thanh (thôn 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã gây ấn tượng bởi thành tích và niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn Karate. Trên hành trình chinh phục võ đài Karate, chàng trai Jrai đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Rạng sáng 19.4, Ronaldo và đồng đội ở CLB Al Nassr nhận cú sốc lớn tại giải Saudi Pro League khi để thua đối thủ Al Qadsiah với tỷ số 1-2, khiến cơ hội chạy đua ngôi vô địch trở nên mong manh.

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

(GLO)- Tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) trên sân nhà ở vòng 19 V.League 2024-2025 vào chiều 18-4, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hy vọng sẽ có kết quả tốt để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, với việc thi đấu bế tắc, HAGL phải chấp nhận trắng tay ngay trên sân nhà.

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Trưa 17-4, hơn 100 cua rơ tham gia cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2025 với Chặng 13 từ TP. Quy Nhơn đã chính thức cập bến Pleiku. Đông đảo người dân phố núi đã đổ ra 2 bên đường để đón chào đoàn đua nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

(GLO)- Diễn ra từ ngày 12 đến 14-4, Hội thao đại đoàn kết thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV-2025 đã mang đến cho khán giả những màn so tài gay cấn, hấp dẫn. Đây cũng là dịp để các vận động viên (VĐV) giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc.