HLV Kiatisak lo sốt vó khi HAGL bất ngờ mất trụ cột

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước thềm trận HAGL gặp CLB Hà Tĩnh với mệnh lệnh bằng mọi giá phải có chiến thắng mở hàng V-League 2022, bất ngờ HLV Kiatisak nhận tin dữ khi một trụ cột hàng thủ sẽ không thể ra sân.
HAGL của HLV Kiatisak đến V-League 2022 với rất nhiều kỳ vọng, được giới chuyên môn và đông đảo người hâm mộ xem là ứng viên số 1 cho chức vô địch, bên cạnh Viettel, Hà Nội, SLNA và Bình Định.
Ở trận ra quân, thầy trò HLV Kiatisak đã hành quân đến Nam Định và về nhà với 1 điểm sau trận hòa 0-0 trên sân Thiên Trường. Đó là trận đấu hàng công phố Núi chưa có bàn khai hỏa nhưng hàng thủ vẫn chơi ổn.
Trước CLB Nam Định, HLV Kiatisak đã bố trí bộ 3 trung vệ gồm Hữu Tuấn, Văn Việt cùng với Barbosa Mauricio. Cả 3 cầu thủ này chơi trọn 90 phút và cùng có màn trình diễn ổn định.
 
Đội hình xuất phát HAGL trận mở màn V-League 2022 tại Nam Định. Ảnh: Minh Tú
Đội hình xuất phát HAGL trận mở màn V-League 2022 tại Nam Định. Ảnh: Minh Tú
Vào 17 giờ ngày mai, 2.3, HAGL sẽ trở về và có trận ra mắt mùa giải mới trên sân nhà Pleiku nơi họ sẽ tiếp đón đội khách Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vốn có lối chơi phòng ngự phản công sắc bén.
Nếu giải tỏa áp lực và khai nòng cho hàng công là một mối bận tâm lớn thì bất ngờ sáng nay HLV Kiatisak nhận tin dữ khi trung vệ số 1 Hữu Tuấn bị sốt, kết quả kiểm tra dương tính với Covid-19.
Đây là tin khiến HLV Kiatisak phải hết sức bận tâm, khi ở trận trước ông không đăng ký trung vệ Kim Dong-su. Rất có thể, việc Hữu Tuấn bị ốm sẽ buộc "Zico Thái" thay đổi sách lược.
 
Trung vệ Hữu Tuấn trong trận gặp Nam Định. Ảnh: Minh Tú
Trung vệ Hữu Tuấn trong trận gặp Nam Định. Ảnh: Minh Tú
Trong trường hợp vẫn sử dụng sơ đồ 3 trung vệ, HAGL khả năng cao sẽ ra quân với bộ 3 trung vệ gồm Văn Việt và 2 ngoại binh Kim Dong-su, Barbosa Maurico.
Khi đó, đội bóng phố Núi sẽ chỉ còn 1 suất ngoại binh phía trên. Điều này đồng nghĩa Washington Brandao và Jefferson Baiano sẽ luân phiên nhau thi đấu, chỉ 1 trong 2 người có thể có mặt trên sân.
Việc hàng công HAGL bị ảnh hưởng bởi sự vắng mặt của Hữu Tuấn là điều dễ hiểu. Nhưng rất may là không như nhiều đội bóng khác, HAGL sở hữu rất nhiều chân sút nội chất lượng đến mức Công Phượng vui vẻ ngồi dự bị ở trận ra quân.
 
HLV Kiatisak có nhiều sự lựa chọn trong tay. Ảnh: Minh Tú
HLV Kiatisak có nhiều sự lựa chọn trong tay. Ảnh: Minh Tú
Trong sơ đồ 3-5-2, Brandao và Văn Toàn là đối tác rất ăn ý khi sở hữu tốc độ, ý thức pressing tầm cao tốt và thường xuyên nhìn nhau đá. Trong trường hợp cần điều chỉnh HLV Kiatisak còn Công Phượng.
Ngoài ra HAGL còn có sự trở lại của tiền đạo Trần Bảo Toàn, Huỳnh Tiến Đạt vừa trở về từ U.23 Việt Nam cùng cầu thủ trẻ Nhĩ Khang nên HLV Kiatisak vẫn rộng đường tính cho hàng công.
Theo Linh Nhi (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

null