Hé lộ nguyên nhân người phụ nữ lấy băng keo tự trói rồi trình báo công an

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Rơi vào cảnh nợ nần, một người phụ nữ tự lấy băng keo trói tay chân rồi trình báo công an, giả sự việc mình bị cướp khống chế.

Bà Nguyễn Thị H. (SN 1967, ngụ phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) ngày 7-12 đã bị Công an phường Phú Bài ra quyết định xử phạt hành chính 750.000 đồng vì "Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền".

 

Công an làm việc với bà H. để làm rõ tin trình báo bị cướp
Công an làm việc với bà H. để làm rõ tin trình báo bị cướp



Trước đó, tối 26-11, bà H. có đơn gửi Công an thị xã Hương Thủy trình báo sự việc, rằng vào khoảng 19 giờ cùng ngày, khi bà đang ở nhà một mình thì bị một đối tượng nam không rõ lai lịch đột nhập dùng chày gỗ đánh vào đầu, khống chế rồi dùng băng keo trói lại để cướp 117 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an thị xã Hương Thủy nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra và khẳng định không có sự việc nêu trên. Thông tin trình báo của bà H. là hoàn toàn bị đặt.

Công an thị xã Hương Thủy xác định trưa 26-11, khi vào nhà tắm, bà H. trượt ngã, đầu va vào tường và bị sưng. Do nợ nần chồng chất, bà H. lợi dụng việc này và lấy băng keo tự quấn chân, tay, đầu, bụng để giả vờ bị kẻ lạ mặt trói để cướp tiền.

Tối cùng ngày, chị Phạm Thị T. (ngụ phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy) đến đón bà H. đi làm. Lúc này, bà H. giả vờ khóc lóc, kể lại chuyện bị cướp nên chị T. điện thoại gọi em dâu bà đến rồi trình báo công an.

Cơ quan công an xác định mục đích giả vờ bị cướp và trình báo công an của bà H. là nhằm xin tiền con để trả nợ.

Theo Quang Tám (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hồ nuôi cá của gia đình ông Phan Đình Đại (thôn 5, xã Ia Tô). Ảnh: N.H

Ia Grai phát triển nghề nuôi cá nước ngọt

(GLO)- Tận dụng nguồn nước mặt dồi dào từ lòng hồ thủy điện, hồ thủy lợi và sông suối, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư nuôi cá nước ngọt để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Việt Nam đứng thứ 4 khu vực Đông Nam Á về mức độ an toàn với 59,2 điểm. Ảnh: Phương Vi

Việt Nam xếp thứ 4 Đông Nam Á về mức độ an toàn

(GLO)- Trang web Numbeo-một trang web chuyên thống kê về chỉ số mức sống tại các thành phố và quốc gia vừa công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất thế giới. Trong đó, xếp theo khu vực, Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á với 59,2 điểm.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.

Gương sáng làng Nang

Ông Rơ Châm Thơnh - Gương sáng làng Nang

(GLO)- Ông Rơ Châm Thơnh (SN 1966, làng Nang, xã Ia Sao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) rất được dân làng kính trọng, quý mến. Không chỉ có công trong việc xây dựng khối đoàn kết ở khu dân cư, ông Thơnh còn là tấm gương sáng về phát triển kinh tế tại địa phương.