Hai doanh nhân Trung Quốc bị 13 người bắt cóc, tống tiền ở Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Quân cảnh Đô thị Phnom Penh đã bắt giữ 12 người nước ngoài và một người Campuchia với cáo buộc bắt cóc hai doanh nhân Trung Quốc.

Thiếu tá Heng Saroeun, sĩ quan thuộc Quân cảnh Đô thị Phnom Penh, ngày 3.12 cho hay các nghi phạm bị bắt tại một ngôi nhà cho thuê ở xã Chroy Changvar thuộc quận Chroy Changvar của Phnom Penh (Campuchia) vào lúc 23 giờ ngày 30.11, theo tờ Khmer Times hôm nay 4.12.

"Quân cảnh đã nhận được cuộc gọi từ một trong những nạn nhân theo số liên lạc 1291 của quân cảnh, dẫn đến việc bắt giữ các nghi phạm", ông Saroeun cho biết thêm.

13 nghi phạm bị bắt giữ để thẩm vấn về cáo buộc bắt cóc hai doanh nhân Trung Quốc. Chụp màn hình Khmer Times

13 nghi phạm bị bắt giữ để thẩm vấn về cáo buộc bắt cóc hai doanh nhân Trung Quốc. Chụp màn hình Khmer Times

Sau lời tố cáo của nạn nhân, phó công tố viên đã cho phép cảnh sát đột kích ngôi nhà có hai nạn nhân bị các nghi phạm giam giữ và giải thoát họ. "Cảnh sát còn thu giữ các tài liệu liên quan từ ngôi nhà", thiếu tá Saroeun nói.

Hai nạn nhân người Trung Quốc khai với cảnh sát rằng các nghi phạm cố tống tiền họ 50.000 USD để đổi lấy việc họ được thả. Hai nạn nhân đã được đưa trở lại với người thân của họ sống ở Phnom Penh và cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn, theo ông Saroeun.

Hai doanh nhân Trung Quốc được giải cứu sau khi bị 13 nghi phạm bắt cóc. Chụp màn hình Khmer Times

Hai doanh nhân Trung Quốc được giải cứu sau khi bị 13 nghi phạm bắt cóc. Chụp màn hình Khmer Times

Các nghi phạm sẽ bị buộc tội bắt giữ, giam giữ trái pháp luật theo Điều 253 của Bộ luật Hình sự Campuchia. Tất cả 13 nghi phạm vẫn đang bị giam giữ tại Tòa án thành phố Phnom Penh để thẩm vấn, theo Khmer Times.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc khẩn cấp ứng phó ngập lụt do bão

Trung Quốc khẩn cấp ứng phó ngập lụt do bão

Ngày 11-8, Ban Chỉ huy Phòng chống Lũ lụt - Hạn hán quốc gia cùng Bộ Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc kích hoạt mức ứng phó khẩn cấp cấp độ II tại Bắc Kinh và Thiên Tân trước nguy cơ ngập úng đô thị, mưa lớn và sạt lở đất do bão Dolphin.

Visa du lịch Mỹ. Ảnh: Istock

Hơn 175.000 visa bị thu hồi, Mỹ siết quy trình kiểm tra ra sao?

(GLO)- Ngày 10-8, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cơ quan này đã thu hồi hơn 175.000 visa của công dân nước ngoài kể từ khi Tổng thống Donald Trump bắt đầu nhiệm kỳ 2. Con số này cho thấy, không chỉ người đang xin visa mà cả những người đã nhập cảnh cũng bị chính phủ Mỹ kiểm tra, rà soát gắt gao.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường toà nhà bị sập do động đất tại thành phố Manizales, Colombia ngày 10-8-026. Ảnh: THX/TTXVN phát

Vì sao Colombia thường xuyên hứng chịu động đất?

(GLO)- Trận động đất độ lớn 7,4 ngày 10-8 tại Colombia khiến ít nhất 132 người thiệt mạng và hơn 570 người bị thương, nhiều tòa nhà đổ sập và hoạt động hàng không bị gián đoạn. Vị trí địa lý đặc biệt là một trong những nguyên nhân khiến quốc gia này thường xuyên phải đối mặt với động đất.

Cựu Tư lệnh IRGC ngồi "ghế nóng" tại Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao Iran

Tin thế giới sáng 10-8: Cựu Tư lệnh IRGC ngồi "ghế nóng" tại Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao Iran

(GLO)- Cựu Tư lệnh IRGC ngồi "ghế nóng" tại Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao Iran; Cảng Odessa hư hại sau khi hứng loạt tên lửa đạn đạo, siêu thanh Nga; Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch cao điểm truy quét tội phạm có tổ chức... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 10-8.

Ảnh: Một nhóm tin tặc đã tiếp cận các tài liệu liên quan đến những cuộc tấn công tại Nga. Ảnh minh họa: TASS.

Tin thế giới tối 7-8: Tin tặc công bố tài liệu cáo buộc NATO liên quan các cuộc tấn công tại Nga

(GLO)- Bản tin thế giới tối 7-8 có các tin đáng chú ý: Tin tặc công bố tài liệu cáo buộc NATO liên quan các cuộc tấn công tại Nga; Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan ký thỏa thuận phòng thủ chung; Vụ xả súng tại Thái Lan khiến 9 người thiệt mạng; Bão Dolphin khiến sân bay Okinawa đóng cửa.

Học sinh sơ tán khỏi trường học ở tỉnh Nonthaburi, Thái Lan sau vụ xả súng ngày 7-8-2026. Ảnh: THX/TTXVN phát

Ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ xả súng trường học ở Thái Lan, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

(GLO)- Ngày 7-8, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul bày tỏ đau buồn sâu sắc trước vụ xả súng xảy ra tại Trường Thepsirin (Debsirin Nonthaburi) ở tỉnh Nonthaburi, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương cứu chữa người bị thương và triển khai các biện pháp ứng phó.

Các tay súng Houthi tại Sanaa, Yemen.

Houthi mở đợt tập kích lớn nhất nhiều năm nhằm vào quân đội Yemen

(GLO)- Lực lượng Houthi ngày 6-8 tuyên bố đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn, sử dụng tên lửa đạn đạo và UAV tấn công các vị trí quân sự của lực lượng quân đội chính phủ Yemen được Ả-rập Xê-út hậu thuẫn. Chính quyền Yemen đánh giá đây là vụ tập kích là nghiêm trọng nhất kể từ năm 2022.

null