Nhóm người Việt, Trung Quốc bắt cóc, tống tiền 2 người Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhóm tội phạm giả danh bác sĩ đi xét nghiệm Covid-19 và bắt cóc 2 người Trung Quốc để đòi tiền chuộc ngay tại Phnom Penh (Campuchia).

Một số nghi phạm trong vụ án bắt cóc tống tiền ở Campuchia. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FRESH NEWS
Một số nghi phạm trong vụ án bắt cóc tống tiền ở Campuchia. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FRESH NEWS
Tờ Khmer Times ngày 1.4 đưa tin Tòa án vùng đô thị Phnom Penh vừa truy tố 7 người Việt Nam và 7 người Trung Quốc vì bắt cóc 2 người Trung Quốc để đòi tiền chuộc 30.000 USD/người.
Nhóm người Trung Quốc, trong đó có 2 phụ nữ, và 7 người Việt đối diện 2 tội danh về các hành vi bắt giữ người trái phép với tình tiết tăng nặng và cư trú bất hợp pháp ở Campuchia.
Nếu bị kết án, họ có thể bị tuyên mức án tù từ 15-30 năm. Đại úy Long Seng thuộc cảnh sát quận Chamkar Mon cho hay các đối tượng trên bị bắt giữ vào ngày 25.3 và cơ quan điều tra đang thẩm vấn.
Theo trung tá Chamroeun Reaksmey thuộc Văn phòng Cảnh sát hình sự của Bộ Nội vụ, điều tra sơ bộ cho thấy mục tiêu chính của nhóm tội phạm trên là nhằm vào những người nước ngoài tại Phnom Penh.
Liên quan vụ việc trên, ông cho hay các nghi phạm mặc đồ bác sĩ và đi trên 2 xe hơi, đến tiếp cận 2 nạn nhân người Trung Quốc tại một khách sạn ở quận Chamkar Mon vào khoảng 18 giờ ngày 20.3.
Nhóm người này giả trang làm nhân viên y tế đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, trước khi đưa 2 nạn nhân lên xe đến một khách sạn khác và nhốt họ trong phòng. Mỗi nạn nhân bị yêu cầu nộp 30.000 USD để được thả.
Theo Trung tá Reaksmey, đến ngày 23.3, gia đình một nạn nhân đã nộp 30.000 USD và người này được thả.
“Sau khi nạn nhân trình báo, cảnh sát bắt giữ tất cả những nghi can vào khoảng 19 giờ ngày 25.3 tại một khách sạn ở quận Daun Penh và giải cứu nạn nhân còn lại”, ông cho biết. Hiện các nạn nhân trong vụ bắt cóc đều đã trở về với gia đình ở Phnom Penh.
Theo Khánh An (TNO)

Có thể bạn quan tâm

“Chợ heo” di động ở vùng cao

“Chợ heo” di động ở vùng cao

(GLO)- Ở các xã vùng cao phía Tây Gia Lai, hình ảnh những người Bahnar trên chiếc xe máy chở theo rọ heo len lỏi khắp các buôn làng đã trở nên quen thuộc. Chính “chợ heo” di động này góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người dân vùng sâu mua heo giống, phát triển chăn nuôi, cải thiện cuộc sống.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bình Định tổ chức tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Gia Lai: Tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động

(GLO)- Ngày 20-5, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bình Định (thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai) tổ chức tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động cho 50 cán bộ Công đoàn cơ sở và mạng lưới an toàn, vệ sinh viên tại các doanh nghiệp.

Công an xã Hra ra mắt mô hình “Tủ sách 19/5”

Công an xã Hra ra mắt mô hình “Tủ sách 19/5”

(GLO)- Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), ngày 19-5, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Tủ sách 19/5” nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn.

Không được chăm sóc, bảo vệ, 62 ha chè ở Biển Hồ dần xơ xác, nhiều diện tích chết khô, xuống cấp và bị một số người dân đào trộm về làm cảnh.

62 ha chè Biển Hồ trước nguy cơ lụi tàn

(GLO)- Từng là biểu tượng du lịch của Pleiku với những đồi chè xanh mướt trải dài bên hàng thông trăm tuổi, 62 ha chè ở Biển Hồ (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) nay đang dần xơ xác, nhiều diện tích chết khô.

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Trường Cao đẳng nghề số 21 tăng cường kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm cho học sinh, sinh viên

Trường Cao đẳng nghề số 21 tăng cường kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm cho học sinh, sinh viên

(GLO)- Sáng 15-5, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Trường Cao đẳng nghề số 21 (Binh đoàn 15) tổ chức Ngày hội việc làm - Kết nối doanh nghiệp năm 2026 với sự tham gia của đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, ngân hàng cùng hơn 500 cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường.

gia-lai-rua-bien-de

Rùa biển xuất hiện ở Nhơn Lý

(GLO)- Ngày 15-5, anh Nguyễn Hữu Đảo, thành viên Tổ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông) cho biết, theo thông tin từ một số ngư dân địa phương, từ ngày 6-5 đến ngày 9-5, 2 cá thể rùa biển đã xuất hiện quẩn quanh khu vực Eo Gió và Bãi Dứa.

10 hộ dân hiến đất mở đường vào Trường Tiểu học Ia Pết

10 hộ dân hiến đất mở đường vào Trường Tiểu học Ia Pết

(GLO)- Những ngày qua, người dân thôn 10 (xã Ia Băng, tỉnh Gia Lai) đã đồng loạt tháo dỡ hàng rào, di dời vật kiến trúc, chặt hạ cây cối để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công tuyến đường vào Trường Tiểu học Ia Pết, góp phần tiết kiệm cho ngân sách nhà nước gần 2,4 tỷ đồng.

null