Hai cha con đánh chết người, rồi trình báo nạn nhân bị nạn trên biển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi đánh chết người, 2 cha con ngư dân ở Hà Tĩnh đã đem xác nạn nhân vào bờ và khai báo với cơ quan chức năng nguyên nhân khiến nạn nhân chết là do va chạm giao thông trên biển.

Ngày 17.6, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 cha con là Nguyễn Văn Pháp (63 tuổi, ngụ tại xã Cẩm Lộc, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và Nguyễn Văn Đức (28 tuổi) để điều tra về hành vi giết người.

 

 Cha con ông Pháp bị khởi tố để điều tra về tội giết người. Ảnh: TÂN KỲ
Cha con ông Pháp bị khởi tố để điều tra về tội giết người. Ảnh: Tân Kỳ


Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, vào khoảng 14 giờ ngày 30.5, khi cha con ông Pháp đang đánh cá ở vùng biển thuộc xã Yên Hòa (H.Cẩm Xuyên) thì thuyền bị vướng vào lưới đánh cá của ông T.V.T (54 tuổi, ngụ tại thôn Phú Hòa, xã Yên Hòa) dẫn đến việc hai bên lời qua tiếng lại và chửi bới lẫn nhau.

Bức xúc, ông Pháp đã điều khiển thuyền của mình đâm thẳng vào thuyền của ông T. khiến nạn nhân bị ngã xuống mạn thuyền. Tiếp đó, cha con ông Pháp dùng mái chèo đánh vào người ông T. khiến nạn nhân bị rơi xuống biển và tử vong.

 

Thi thể ông T. được đặt trong thuyền thúng bên bờ biển. Ảnh: Phạm Đức
Thi thể ông T. được đặt trong thuyền thúng bên bờ biển. Ảnh: Phạm Đức


Cha con ông Pháp sau đó đã đưa thi thể nạn nhân lên thuyền, rồi đặt trong thuyền thúng để đưa vào bờ biển ở xã Yên Hòa và đi khai báo với cơ quan chức năng.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, ông Pháp và con trai đã bàn bạc, thống nhất lời khai ông T. bị chết là do tai nạn giao thông trên biển.

Nghi vấn đây là vụ án mạng, Công an H.Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra.

Từ những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định cha con ông Pháp chính là thủ phạm đánh chết ông T. và cả 2 bị can này sau đó cũng đã thừa nhận hành vi giết người.

 

Theo Phạm Đức (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.