Hai cha con đánh chết người, rồi trình báo nạn nhân bị nạn trên biển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi đánh chết người, 2 cha con ngư dân ở Hà Tĩnh đã đem xác nạn nhân vào bờ và khai báo với cơ quan chức năng nguyên nhân khiến nạn nhân chết là do va chạm giao thông trên biển.

Ngày 17.6, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 cha con là Nguyễn Văn Pháp (63 tuổi, ngụ tại xã Cẩm Lộc, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và Nguyễn Văn Đức (28 tuổi) để điều tra về hành vi giết người.

 

 Cha con ông Pháp bị khởi tố để điều tra về tội giết người. Ảnh: TÂN KỲ
Cha con ông Pháp bị khởi tố để điều tra về tội giết người. Ảnh: Tân Kỳ


Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, vào khoảng 14 giờ ngày 30.5, khi cha con ông Pháp đang đánh cá ở vùng biển thuộc xã Yên Hòa (H.Cẩm Xuyên) thì thuyền bị vướng vào lưới đánh cá của ông T.V.T (54 tuổi, ngụ tại thôn Phú Hòa, xã Yên Hòa) dẫn đến việc hai bên lời qua tiếng lại và chửi bới lẫn nhau.

Bức xúc, ông Pháp đã điều khiển thuyền của mình đâm thẳng vào thuyền của ông T. khiến nạn nhân bị ngã xuống mạn thuyền. Tiếp đó, cha con ông Pháp dùng mái chèo đánh vào người ông T. khiến nạn nhân bị rơi xuống biển và tử vong.

 

Thi thể ông T. được đặt trong thuyền thúng bên bờ biển. Ảnh: Phạm Đức
Thi thể ông T. được đặt trong thuyền thúng bên bờ biển. Ảnh: Phạm Đức


Cha con ông Pháp sau đó đã đưa thi thể nạn nhân lên thuyền, rồi đặt trong thuyền thúng để đưa vào bờ biển ở xã Yên Hòa và đi khai báo với cơ quan chức năng.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, ông Pháp và con trai đã bàn bạc, thống nhất lời khai ông T. bị chết là do tai nạn giao thông trên biển.

Nghi vấn đây là vụ án mạng, Công an H.Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra.

Từ những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định cha con ông Pháp chính là thủ phạm đánh chết ông T. và cả 2 bị can này sau đó cũng đã thừa nhận hành vi giết người.

 

Theo Phạm Đức (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Lãnh đạo xã Ia Hiao chỉ đạo công tác ứng phó với tình trạng ngập lụt trên địa bàn.

Người dân vùng ngập lụt xã Ia Hiao mong được an cư

(GLO)- Mỗi mùa mưa đến, hàng trăm hộ dân xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) lại đối mặt với cảnh ngập lụt, nhà cửa, ruộng vườn chìm trong biển nước. Vì thế, việc sớm được di dời đến nơi ở an toàn, ổn định sinh kế hiện là mong mỏi lớn nhất của bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Các em nhỏ Làng trẻ em SOS Pleiku chăm chú xem múa lân.

Trung thu đoàn viên ở những mái nhà SOS

(GLO)-Những ngày đầu tháng 10, khi trăng Trung thu vừa tròn, tiếng trống lân lại rộn ràng vang lên trong khuôn viên các làng trẻ em SOS ở phường Thống Nhất và phường Quy Nhơn Đông. Giữa ánh đèn lung linh, nụ cười trong veo của con trẻ khiến không khí đêm rằm càng thêm ấm áp, chan chứa tình thương.

Góp ngọt ngào giữa giờ nghị sự trang trọng

Góp ngọt ngào giữa giờ nghị sự trang trọng

(GLO)- Góp phần vào sự thành công chung của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, có hàng nghìn đôi tay ở nhiều vị trí với những trọng trách khác nhau. Trong số đó, có một ê-kíp đặc biệt lặng thầm chuẩn bị phía sau: những người làm công tác tiệc teabreak.

Trung thu tại Gia Lai năm nay sôi nổi với hoạt động handmade thiện nguyện, làm bánh, phiên chợ cộng đồng, mang đến niềm vui cho trẻ em.

E-magazine Gia Lai: Trẻ vui khám phá, sáng tạo dịp Trung thu

(GLO)-Trung thu năm nay thêm sắc màu mới với nhiều hoạt động thú vị: workshop handmade kết hợp thiện nguyện, trải nghiệm Trung thu xưa-nay hấp dẫn, phiên chợ cộng đồng rộn ràng, cởi mở... Sự đa dạng đó đem lại cho trẻ những trải nghiệm vui tươi dịp trăng rằm.

Người dân Gia Lai chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Người dân Gia Lai chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, các tổ chức, hội, nhóm thiện nguyện, người dân đã chung tay hỗ trợ. Chỉ sau 3 ngày, nhiều tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm đã được gửi đến các đầu mối tiếp nhận để sớm chuyển đến bà con bị thiệt hại nặng bởi cơn bão số 10 vừa qua.

Chi hội Hoài An phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao 150 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Chi hội Hoài An trao 150 suất quà cho học sinh xã Ân Hảo

(GLO)-Ngày 4-10, Chi hội Hoài An (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao tặng 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ân Mỹ, Trường Tiểu học Ân Hảo Đông và Trường Tiểu học Ân Hảo Tây.

null