Giám đốc Công an Đà Nẵng tri ân các đơn vị tổ chức chợ di động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hôm nay 5.9, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, viết thư cảm ơn và tri ân các tổ chức, cá nhân tài trợ, hỗ trợ vận hành 30 điểm cung ứng thực phẩm (chợ di động) khi thành phố phong tỏa.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên tham gia công tác chuẩn bị các điểm cung ứng thực phẩm đêm 27.8 - Ảnh: Nguyễn Tú
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên tham gia công tác chuẩn bị các điểm cung ứng thực phẩm đêm 27.8 - Ảnh: Nguyễn Tú


Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, trong giai đoạn cao điểm TP.Đà Nẵng phong tỏa cứng, hệ thống phân phối truyền thống bị hạn chế nên từ 28.8 đến hết ngày 4.9, Công an thành phố tổ chức mô hình 30 điểm cung ứng thực phẩm không lợi nhuận (chợ di động) ở 4 quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu và Cẩm Lệ.

30 “chợ di động” này đã cung ứng 120 tấn gạo, 130 tấn thịt, 50 tấn cá, 67 tấn rau, củ, quả, 3.000 thùng mì tôm, 900.000 quả trứng, 25.000 chai dầu ăn, nước mắm… với giá thấp hơn thị trường, đặc biệt còn tặng miễn phí rau xanh.

Các đội xe vận chuyển tình nguyện cũng kịp thời đưa hàng hóa về tận khu dân cư, giúp giảm bớt áp lực lên chính quyền các cấp; đồng thời tặng hàng hóa cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo thiếu tướng Vũ Xuân Viên, thành công của mô hình cung ứng thực phẩm có sự đóng góp đặc biệt của các doanh nghiệp, nhà tài trợ từ khâu cung cấp nguồn hàng giá thấp hoặc miễn phí, cơ sở vật chất container lạnh đảm bảo chất lượng bảo quản đến đội ngũ tình nguyện viên tham gia phân loại, bốc vác, vận chuyển, giao hàng.

Từ hôm nay 5.9, sau khi mô hình hoạt động hiệu quả ổn định, Công an TP.Đà Nẵng bàn giao 30 điểm cung ứng thực phẩm cho Sở Công thương TP.Đà Nẵng tiếp tục vận hành, đảm bảo nhu cầu người dân.

Theo Nguyễn Tú (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.