Giải Vô địch Quốc gia Marathon Báo Tiền Phong: Chủ nhà quyết tâm vào tốp 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chỉ còn 10 ngày nữa là Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62 năm 2021 chính thức khởi tranh tại TP. Pleiku. Các vận động viên (VĐV) đoàn chủ nhà Gia Lai đang nỗ lực luyện tập với quyết tâm đạt thành tích cao.
Từ 4 giờ sáng, dù trời còn mờ sương nhưng các VĐV đã tập trung tại Quảng trường Đại Đoàn Kết để chuẩn bị tập chạy. Sau khi thực hiện các động tác khởi động làm nóng người theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên, các VĐV chia nhau ra tập luyện theo từng cự ly sở trường của mình. Một nhóm chạy vòng quanh Quảng trường Đại Đoàn Kết. Nhóm khác chạy ra đường Phạm Văn Đồng hướng về ngã tư Biển Hồ.
Sau hơn 2 giờ tích cực tập luyện, các VĐV trở về vị trí ban đầu để thực hiện các bài thả lỏng cơ thể. Lau vội những giọt mồ hôi trên khuôn mặt, VĐV Lê Quang Trung chia sẻ: “Gần tới giải nên chúng em tập luyện theo giáo án nặng hơn. Dù mệt nhưng em cố hết sức để hoàn thành giáo án của huấn luyện viên. Em sẽ nỗ lực tập luyện để phấn đấu giành huy chương”.
Vận động viên đoàn Gia Lai tập luyện tại Quảng trường Đại Đoàn Kết. Ảnh: Thiên Di
Vận động viên đoàn Gia Lai tập luyện tại Quảng trường Đại Đoàn Kết. Ảnh: Thiên Di
Ngoài VĐV thuộc đội tuyển điền kinh tỉnh thì còn có nhiều VĐV đăng ký thi đấu cho đoàn Gia Lai tại giải lần này nhưng đang công tác ở tỉnh khác cũng đã sắp xếp thời gian về kiểm tra thể lực, tập luyện và làm quen với đường chạy. Đặc biệt, VĐV kỳ cựu Nguyễn Văn Long sẽ đầu quân cho đoàn chủ nhà thi đấu nội dung 42,195 km hệ đội tuyển. “Công việc nhiều nên ngay sau buổi kiểm tra thể lực và làm quen đường chạy, tôi phải quay lại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, vào trong đó, tôi sẽ tiếp tục luyện tập để duy trì phong độ. Cách ngày thi đấu mấy hôm thì tôi sẽ trở về tập thêm cho quen đường chạy và khí hậu”-anh Long nói. Tương tự, VĐV Võ Cao Thiện Nghĩa sẽ thi đấu nội dung 42,195 km hệ phong trào. Sáng 14-3, Nghĩa đã có mặt ở Pleiku để làm quen với đường chạy và tập bài chạy dài 30 km. “Vì điều kiện công tác nên tôi không thể ở Gia Lai dài ngày. Chiều nay, tôi sẽ bắt xe vào TP. Hồ Chí Minh làm việc. Cách ngày khai mạc giải chừng 1 tuần, tôi sẽ quay lại Pleiku. Để chuẩn bị thi đấu tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62 năm 2021, tôi duy trì tập 100-120 km/tuần với 3 bài chính là interval, tempo và longrun. Mục tiêu của tôi là sẽ giành huy chương vàng nội dung 42,195 km hệ phong trào để đóng góp vào thành tích của đoàn Gia Lai”-Nghĩa cho hay.
3. Võ Cao Thiện Nghĩa đang làm quen với đường chạy ở phố núi Pleiku
 VĐV Võ Cao Thiện Nghĩa đang làm quen với đường chạy ở phố núi Pleiku. Ảnh: Thiên Di
Ông Ngô Gia Hùng-Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh-cho biết: “Mục tiêu của đoàn Gia Lai là vào tốp 3 đội dẫn đầu toàn đoàn. Là đơn vị chủ nhà, chúng ta có nhiều thế mạnh hơn các đoàn khác như VĐV quen với địa hình đường chạy, khí hậu. Chúng tôi đang tập thêm kỹ chiến thuật cho VĐV sẽ thi đấu nội dung hệ đội tuyển, còn VĐV hệ phong trào thì họ đang tự tập luyện. Bản thân các VĐV cũng đang tập luyện rất tích cực, tự giác và thể hiện quyết tâm rất cao”.

Tại giải lần này, đoàn Gia Lai có 23 VĐV thi đấu ở tất cả nội dung. Ở hệ đội tuyển, VĐV Nguyễn Văn Long thi đấu nội dung 42,195 km; Lê Quang Trung, Nguyễn Thùy Dung và Nguyễn Thị Thủy sẽ thi đấu nội dung 21 km nam/nữ; Nguyễn Thành Đạt thi đấu nội dung 10 km nam; Lê Mỹ Hoa thi đấu nội dung 5 km nữ. Ở hệ phong trào, VĐV Võ Cao Thiện Nghĩa thi đấu nội dung 42,195 km; Lê Thị Hiền thi đấu nội dung 21 km… 

THIÊN DI

Có thể bạn quan tâm