Giả vờ vào nhà hỏi thăm rồi chôm 45 triệu đồng tiền mừng nhà mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mặc dù có người giúp việc ở trong nhà nhưng người đàn ông lạ mặt vẫn lẻn được vào phòng chị Yến rồi lấy trộm 45 triệu đồng tiền mừng nhà mới.

 Chân dung người đàn ông trộm 45 triệu đồng tiền mừng nhà mới của gia đình chị Yến (Ảnh cắt từ clip)
Chân dung người đàn ông trộm 45 triệu đồng tiền mừng nhà mới của gia đình chị Yến (Ảnh cắt từ clip)
Chiều 3/10, đại tá Lê Trung Hai, Trưởng Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa nắm thông tin và đang vào cuộc xác minh, điều tra vụ mất trộm tiền mặt trị giá 45 triệu đồng xảy ra tại địa bàn phường Vĩnh Điện.
Trước đó, vào khoảng 8h45 sáng 1/10, chị Lê Yến (SN 1984, ngụ khu dân cư An Phú, khối 6, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) do có chút việc riêng nên ra khỏi nhà. Cùng lúc này, có một người đàn ông lạ mặt (khoảng 55 tuổi) điều khiển xe máy hiệu Dream mang BKS 43H2-6658 dừng ngay trước cổng nhà chị Yến.
Vài phút sau, người này đi bộ vào nhà chị Yến để giả vờ hỏi thăm người thân. Lúc này, bên trong nhà chị Yến đang mở cửa và có bà Lê Thị Hường, là cô ruột của chị Yến đang giúp việc ở dưới bếp.
Thấy bà Hường đang loay hoay công việc, người đàn ông liền nói mình là người thân của chồng chị Yến đang làm việc ở trung tâm hành chính thị xã Điện Bàn. Nghe vậy, bà Hường tỏ ra vui mừng và dẫn người lên nhà trên để nói chuyện.
Trong lúc bà Hường ngồi ở phòng khách, người đàn ông nhanh trí lẻn vào phòng ngủ của chị Yến và phát hiện bọc tiền mặt trị giá 45 triệu đồng đang để ngay trên bàn. Sau khi trộm được số tiền trên, người đàn ông nhanh chóng rời khỏi nhà và bỏ trốn.
Người đàn ông lấy được 45 triệu đồng chuẩn bị ra khỏi nhà chị Yến
Người đàn ông lấy được 45 triệu đồng chuẩn bị ra khỏi nhà chị Yến
Đến khoảng 9h10 sáng cùng ngày, chị Yến trở về nhà thì được bà Hường kể lại sự việc là có người thân đến thăm nhà mới. "Nghe cô Hường kể lại mọi chuyện, tôi thấy bình thường vì nhà mình mới xây và vừa làm lễ về nhà mới xong. Sau đó, tôi đi vào phòng mình thì tá hỏa phát hiện toàn bộ số tiền mặt 45 triệu mà bà con, bạn bè đi mừng nhà mới để trên bàn đã bị lấy trộm" – chị Yến kể lại sự việc.
Sau khi phát hiện sự việc, gia đình chị Yến đã gọi báo Công an và cung cấp hình ảnh, video được trích xuất từ camera của gia đình.
V.Quyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

null