Giá vé máy bay dịp lễ 30-4 và 1-5 tăng cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Khảo sát từ các hãng hàng không và đại lý vé máy bay cho thấy, giá vé khứ hồi các chặng nội địa dịp lễ 30-4 và 1-5 bắt đầu tăng cao.

hanh-khach-lam-thu-tuc-check-in-tai-san-bay-anh-cong-trung-nguon-tto.jpg
Hành khách làm thủ tục check-in tại sân bay. Ảnh CÔNG TRUNG/Nguồn TTO

Chặng Hà Nội-Phú Quốc có giá vé dao động từ 7,5 đến 9 triệu đồng/vé khứ hồi; chặng TP. Hồ Chí Minh-Phú Quốc vé từ 3,5 đến 4 triệu đồng. Trong khi đó, các chặng từ Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ đến Phú Quốc có vé ở mức giá 2,5-3,5 triệu đồng. Đặc biệt, chặng TP. Hồ Chí Minh-Đà Nẵng ghi nhận mức tăng đáng kể.

So với năm 2024, giá vé năm nay cao hơn 500 ngàn-1 triệu đồng/vé tùy chặng. Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng tăng cường tàu bay, tối ưu lịch bay để hạn chế tình trạng khan hiếm vé và giá tăng quá cao.

Chuyên gia khuyến nghị hành khách nên tận dụng các đợt mở bán sớm hoặc chương trình khuyến mãi ngoài giai đoạn cao điểm để mua vé, đồng thời theo dõi sát sao tình hình bổ sung chuyến bay từ các hãng để có thêm lựa chọn với mức giá hợp lý hơn.

Có thể bạn quan tâm

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Theo Nghị định 226 sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định của luật Đất đai, từ ngày 15.8, hộ gia đình, cá nhân sẽ được ghi nợ toàn bộ số tiền sử dụng đất tại thời điểm cấp sổ hồng lần đầu. Quy định này được cho sẽ tạo nhiều cơ hội cho người dân khi đăng ký cấp sổ.

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

(GLO)-Dù đã đưa vào sử dụng từ lâu nhưng trên tuyến liên huyện Chư Sê-Chư Pưh-Chư Prông vẫn đặt các biển cấm phương tiện lưu thông. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời làm giảm hiệu quả sử dụng công trình giao thông đã được đầu tư.

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

(GLO)- Ngay khi chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, phường An Khê (tỉnh Gia Lai) tiếp tục quan tâm khẩn trương sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Nhạc nhằm cải thiện cảnh quan và phục vụ nhu cầu dân sinh.

Biến rác thải thành tài nguyên

MRF biến rác thải thành tài nguyên

(GLO)- Sau gần 1 năm hoạt động, Cơ sở thu hồi vật liệu (MRF) tại Khu liên hợp xử lý chất thải Long Mỹ (phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) đã thu gom, phân loại gần 230 tấn nhựa phế liệu từ nhiều nguồn, góp phần giảm lượng rác thải ra môi trường, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.

Cắt băng khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Ảnh: T.B

Ân Tường đưa vào sử dụng tuyến đường đèn năng lượng mặt trời chào mừng Đại hội Đảng bộ xã

(GLO)- Sáng 3-8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường đã tổ chức lễ khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Tuyến đường này có chiều dài hơn 2 km, nối từ ngã ba Gò Loi đến trụ sở Đảng ủy-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường (tỉnh Gia Lai).

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

(GLO)- Gần đây, một số đối tượng ngang nhiên hút cát trái phép trên sông Ayun (xã Ayun, tỉnh Gia Lai), gây sạt lở đất sản xuất ven sông. Dù người dân nhiều lần phản ánh, tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm, khiến dư luận địa phương bức xúc.

null