Gia Lai: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các hội, đoàn thể thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566-Dương lịch 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức các chuyến thăm, chúc mừng tại các cơ sở Phật giáo trên địa bàn.

* Từ ngày 10 đến 13-5, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải dẫn đầu đã đi thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566-Dương lịch 2022. 

Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm...Ảnh: Thanh Nhật
Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm chùa Quảng Phước (xã Tân Bình, huyện Đak Đoa). Ảnh: Thanh Nhật

Đoàn đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai và Ban trị sự Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các huyện: Mang Yang, Đak Đoa, Phú Thiện, Chư Sê. Đồng thời, thăm cá nhân chức sắc tiêu biểu gồm: Hòa thượng Thích Từ Vân-Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Hòa thượng Thích Tâm Tường-Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Gia Lai. Bên cạnh đó, đoàn còn đến thăm một số vị tăng ni tại huyện Chư Pưh, Mang Yang, Ia Grai, Phú Thiện, Chư Sê, Đak Đoa. 

Tại các điểm đến thăm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải đã đánh giá cao các chùa, tịnh xá, tăng ni và đồng bào phật tử trong hoạt động từ thiện cũng như phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, năm 2020 và 2021, tăng ni và phật tử đã dành nhiều nguồn lực cho công tác cứu trợ đồng bào vùng bị thiên tai ở các tỉnh miền Trung; tổ chức nhiều đợt ủng hộ công tác phòng-chống dịch bệnh trong tỉnh, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn ở xã, phường, thị trấn, góp phần thiết thực vào công tác đảm bảo an sinh xã hội. 

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải đã động viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các địa phương, các vị chức sắc, tăng ni tiếp tục hướng dẫn bà con phật tử sống “tốt đời-đẹp đạo”, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh…

Thăm và tặng quà nhân dịp lễ phật đản tại chùa Bảo Sơn (TP. Pleiku). Ảnh: Hồng Ngọc
Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm và tặng quà tại chùa Bảo Sơn (TP. Pleiku). Ảnh: Hồng Ngọc

* Ngày 13-5, đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh do ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng tăng ni, phật tử tại các chùa: Bửu Thắng, Bảo Sơn (TP. Pleiku) và chùa Mỹ Thạch (huyện Chư Sê). 

Tại các nơi đến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Dương Đình Diện đã tặng quà và gửi lời chúc mừng đến các tăng ni, phật tử có một lễ Phật đản Phật lịch 2566 an vui, hạnh phúc; đồng thời ghi nhận những đóng góp của các chùa đối với hoạt động nhân đạo trong thời gian qua. Thời gian tới, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh mong muốn các chức sắc, tăng, ni các chùa tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống "tốt đời-đẹp đạo"; tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế-xã hội và trong hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội tại địa phương.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Vũ Thị Bích Ngọc thăm và tặng quà tại chùa Bảo Sơn. Ảnh: Minh Vy.
Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Vũ Thị Bích Ngọc thăm và tặng quà tại chùa Bảo Sơn (TP. Pleik). Ảnh: Minh Vy

* Chiều cùng ngày, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Nguyện-Trưởng ban Từ thiện xã hội, Trưởng phân ban đặc trách Ni giới tỉnh Gia Lai và Sư cô Cẩm Nhung-Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh khóa XIV (nhiệm kỳ 2021-2026) tại chùa Bảo Sơn (TP. Pleiku).

Thay mặt lãnh đạo Hội, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Vũ Thị Bích Ngọc đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể các nữ chức sắc, tăng ni và bà con phật tử một mùa Phật đản 2022 an lạc, đầm ấm, hạnh phúc và ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực của các nữ chức sắc, tăng ni, phật tử đối với sự phát triển kinh tế-xã hội nói chung và phong trào phụ nữ của tỉnh nhà nói riêng. 

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh mong muốn thời gian tới, các vị chức sắc tiếp tục hướng dẫn bà con phật tử sống “tốt đời-đẹp đạo”, sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

THANH NHẬT - HỒNG NGỌC - MINH VY

Có thể bạn quan tâm

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

(GLO)- Người Jrai theo chế độ mẫu hệ. Sau khi cưới, người chồng về ở rể bên nhà vợ. Tại làng mới bên gia đình vợ, người con trai sẽ xin làm con nuôi một cặp vợ chồng sống đức độ, có tấm lòng nhân hậu, được mọi người kính trọng.

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Người dân đang tất bật chọn bình hoa đẹp để trang trí ngày Tết. Ảnh: D.L

Rộn ràng chợ truyền thống ngày cuối năm

(GLO)- Những ngày cận Tết, nhịp mua bán tại các chợ truyền thống rộn ràng hơn hẳn. Người bán tất bật, người mua nán lại lâu hơn, sắm sửa cho đủ đầy. Chợ Tết không chỉ “thuận mua vừa bán” mà còn gói ghém nếp xuân, gửi gắm ước mong về một năm mới an vui, sung túc.

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Thủ tướng tại QĐ số 304 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức. Theo đó, chậm nhất đến ngày 1-7-2027, lãnh đạo các cơ quan phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng với vị trí việc làm đối với viên chức thuộc phạm vi quản lý.

Nhộn nhịp những chuyến đò chở Tết ra đảo.

Nhộn nhịp những chuyến tàu ra đảo Cù Lao Xanh

(GLO)- Những ngày giáp Tết Nguyên đán, ngay từ sáng sớm, không khí tại cảng Hàm Tử (phường Quy Nhơn) đã nhộn nhịp. Những chuyến tàu chở người và mang đầy hàng hóa hướng ra đảo Cù Lao Xanh và bán đảo Phương Mai để kịp đón Tết Bính Ngọ 2026.

Giữ hương vị Tết qua những chiếc bánh truyền thống

Giữ hương vị Tết qua những chiếc bánh truyền thống

(GLO)- Mỗi độ xuân về, khi những chuyến xe về quê cuối năm bắt đầu chật kín, nhiều gia đình Việt lại tất bật chuẩn bị cho mùa Tết mới. Trong không khí rộn ràng ấy, hình ảnh cả nhà quây quần gói bánh chưng, bánh tét như một nét sinh hoạt quen thuộc, gắn với ký ức và giá trị truyền thống lâu đời.

Xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Xã Tuy Phước tổ chức “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

(GLO)- Chiều 13-2, tại khu vực Chợ Gò, UBND xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn.

Gia Lai: Tết nghĩa tình, ấm áp cho đoàn viên, người lao động

Gia Lai: Tết nghĩa tình, ấm áp cho đoàn viên, người lao động

(GLO)- Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các cấp công đoàn tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, hướng mạnh về cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất.

Những "Chuyến xe hạnh phúc"

Những "Chuyến xe hạnh phúc"

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của những ngày cận Tết Bính Ngọ, các chuyến xe của chương trình “Chuyến xe hạnh phúc - Cùng Saigon Co.op về quê đón Tết” tiếp tục mang Tết đoàn viên đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa có điều kiện trở về quê sum họp cùng gia đình.

null