Gia Lai tuyên dương 80 phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 7-3, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức tuyên dương 80 nữ đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2021-2025.

img-4754.jpg
Liên đoàn lao động tỉnh Gia Lai tuyên dương 80 phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Ảnh: Đức Thụy

Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể và 80 nữ đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động tiêu biểu xuất sắc.

Tại chương trình, 20/80 nữ đại biểu được tuyên dương trình diễn trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, chào mừng kỷ niệm 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 115 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

img-4751.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch (bìa phải) tặng hoa, chúc mừng các cá nhân được tuyên dương. Ảnh: Đức Thụy

Các đại biểu cũng có dịp giao lưu với 3 cá nhân tiêu biểu, đại diện cho 80 tấm gương xuất sắc được tuyên dương đợt này là chị Rah Lan H’Dry-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ia Pa; chị An Thị Minh Đức-giáo viên Trường THCS Chu Văn An (huyện Mang Yang); chị Nguyễn Thị Bích Ngọc-phó trưởng Phòng kinh doanh Công ty cổ phần Thương mại Gia Lai (TP. Pleiku).

Các chị mang đến nhiều câu chuyện xúc động, truyền cảm hứng về hành trình vượt qua khó khăn, nghịch cảnh để trở thành những phụ nữ Giỏi việc nước, đảm việc nhà.

dscf1621.jpg
Giao lưu với các cá nhân điển hình, xuất sắc tại lễ tuyên dương. Ảnh: Minh Châu

Tại lễ tuyên dương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hoàng Phong ghi nhận sự đóng góp to lớn của những nữ đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động tỉnh Gia Lai. Với đức tính cần cù, sáng tạo, chịu thương chịu khó, các chị đã và đang vượt qua những khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu trong học tập, công tác, lao động sản xuất và đạt nhiều thành tích xuất sắc, toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Các chị còn thực hiện tốt vai trò người vợ, người mẹ, người thầy đầu tiên của các con trong tổ ấm gia đình. Qua đó khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của người phụ nữ, đặc biệt là lao động nữ trong xã hội trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

dscf1616.jpg
Các cá nhân được tuyên dương trình diễn hưởng ứng Tuần lễ áo dài. Ảnh: Minh Châu

Qua 5 năm triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã có hàng ngàn tấm gương tiêu biểu. Trong đó, 80 nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được tuyên dương trong giai đoạn 2021-2025 là hiện thân đẹp nhất, tiêu biểu, nỗ lực nhất của phong trào. Tôn vinh, biểu dương những tấm gương đặc biệt xuất sắc ấy để phong trào tiếp tục lan tỏa trong thời gian tới.

Tỉnh Gia Lai hiện có trên 33 ngàn nữ đoàn viên, người lao động đang sinh hoạt tại 1.693 công đoàn cơ sở (chiếm tỷ lệ 58,4%). 5 năm qua, có gần 146.350 lượt nữ đoàn viên, người lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

dscf1602.jpg
Tỉnh Gia Lai có trên 146 ngàn lượt nữ đoàn viên, người lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong giai đoạn 2021-2025. Ảnh: Minh Châu

Từ các phong trào thi đua đã có 399 nữ đoàn viên, người lao động tiêu biểu được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen và 32 chị được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen. Có 1 cá nhân xuất sắc được biểu dương tại hội nghị “Cán bộ nữ công công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc” toàn quốc lần thứ 3 năm 2024 do Tổng Liên đoàn tổ chức.

Ngoài ra, có hàng nghìn nữ đoàn viên, người lao động được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”; một số chị có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích, có tính ứng dụng được công nhận. Đặc biệt, năm 2021, có 1 nữ đoàn viên xuất sắc tiêu biểu được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo. Kết quả trên là minh chứng cho vai trò và sự đóng góp quan trọng của đội ngũ nữ đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

(GLO)- Ngày 4-5, tại xã Đức Cơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng”.

Hè vui được gặp Bác Hồ

Hè vui được gặp Bác Hồ

(GLO)- Được gặp Bác Hồ với thế hệ chúng tôi là phần thưởng vô cùng quý giá. Với những học sinh miền Nam, điều đó còn quý giá thêm hơn một chút nữa vì tất cả chúng tôi ai cũng khao khát được gặp Bác.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Học nghề để viết lại tương lai

Học nghề để viết lại tương lai

(GLO)- Nhiều người từng dang dở việc học, đi làm nhiều năm hoặc đã lớn tuổi đang chọn cách học nghề để bắt đầu hành trình mới. Khi thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và khả năng thích ứng, học nghề trở thành lựa chọn thiết thực để mở ra tương lai tốt hơn.

null