Gia Lai: Triển khai tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 18-2, tại TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở chủ trì hội nghị.
 Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phan Lài
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phan Lài
Để phục vụ công tác chọn mẫu và tổng điều tra tại thực địa vào 0 giờ ngày 1-4-2019, đến nay, tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo và Văn phòng Ban Chỉ đạo; 17 Ban Chỉ đạo và Văn phòng Ban Chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố; 222 Ban Chỉ đạo xã, phường, thị trấn. Tổng số sơ đồ xã, phường, thị trấn được vẽ là 222 sơ đồ, tổng số địa bàn điều tra được phân chia là 3.539 địa bàn. Hiện tại, Chi cục Thống kê các huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành công tác lập bảng kê và tiến hành bàn giao cho Cục Thống kê tỉnh, tất cả các thông tin của 351.467 hộ đã được cập nhật đầy đủ vào dữ liệu trang thông tin hệ thống điều hành tác nghiệp tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng đề nghị Ban Chỉ đạo và Văn phòng Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tham gia đầy đủ chương trình tập huấn nghiệp vụ điều tra, tăng cường công tác kiểm tra và giám sát tại cơ sở để kịp thời giải quyết vướng mắc của tổ trưởng và điều tra viên tại địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền về tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở các cấp quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện để cuộc tổng điều tra hoàn thành tốt nhất. Ban Chỉ đạo từ cấp huyện đến xã cần tuyển chọn tổ trưởng và điều tra viên đảm bảo trình độ, sử dụng thành thạo máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để hoàn thành cuộc điều tra trên các thiết bị điện tử…
Phan Lài

Có thể bạn quan tâm

Khi dân số già đi

Khi dân số già đi

Từ năm 2024, dân số nước ta đã đạt hơn 101 triệu người, chất lượng dân số, chỉ số phát triển con người (HDI) không ngừng tăng lên; tuổi thọ bình quân người VN ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, thực trạng dân số VN cũng đã phát sinh những vấn đề phải kịp thời giải quyết.

Hành vi cưỡng ép con học tập quá sức bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng từ ngày 15-12.

Từ 15-12, cưỡng ép con học tập quá sức bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng

(GLO)- Tại Nghị định số 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng-chống tệ nạn xã hội, phòng-chống bạo lực gia đình có hiệu lực thi hành từ 15-12, cha mẹ có hành vi cưỡng ép con học tập quá sức sẽ bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng. 

Niềm vui lớn nhất của người nghệ nhân chính là được hô hát, phục vụ khán giả. Ảnh: Nguyễn Dũng

Gia đình thắp lửa bài chòi, nối dài mạch nguồn di sản

(GLO)-Không chỉ là loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian gắn với không khí hội hè, bài chòi còn len lỏi vào từng mái ấm, trở thành sợi dây gắn kết gia đình. Tại nhiều địa phương phía Đông tỉnh, nhiều gia đình đang nuôi dưỡng tình yêu với làn điệu quê hương, biến đam mê thành điểm tựa hạnh phúc.

Vững vàng tình mẹ…

Vững vàng tình mẹ…

(GLO)- Sau biến cố gia đình, nhiều phụ nữ lặng lẽ gánh cả hai vai, vừa là cha vừa là mẹ. Không chỉ giữ cho con một mái nhà đủ đầy, các chị còn vun vào đó tình thương, bản lĩnh và hy vọng-nâng đỡ con vững bước giữa đời.

Gia đình: Điểm tựa yêu thương

Gia đình: Điểm tựa yêu thương

(GLO)- Bằng sự bình yên và gắn kết bền chặt, gia đình luôn là điểm tựa yêu thương của mỗi người trong cuộc sống. Với ý nghĩa đó, Ngày Quốc tế Gia đình (15-5) là dịp đề cao, tôn vinh vai trò gia đình trong cộng đồng trước những đổi thay nhanh chóng của nhịp sống hiện đại.

Làng Hát nói không với bạo lực gia đình

Làng Hát nói không với bạo lực gia đình

(GLO)- Nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Pia (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Phòng-chống bạo lực gia đình tại làng Hát, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân.

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Nhân lên niềm hạnh phúc trong mỗi nếp nhà

Nhân lên niềm hạnh phúc trong mỗi nếp nhà

(GLO)- Hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình chúng ta đi qua mỗi ngày. Khi ta biết cách nhân lên niềm hạnh phúc, cuộc sống trở nên ý nghĩa, nhẹ nhàng và đáng sống hơn. Đó là cách mà nhiều gia đình đang tạo lập cũng như chung tay gìn giữ.

null