Gia Lai: Triển khai tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 18-2, tại TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở chủ trì hội nghị.
 Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phan Lài
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phan Lài
Để phục vụ công tác chọn mẫu và tổng điều tra tại thực địa vào 0 giờ ngày 1-4-2019, đến nay, tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo và Văn phòng Ban Chỉ đạo; 17 Ban Chỉ đạo và Văn phòng Ban Chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố; 222 Ban Chỉ đạo xã, phường, thị trấn. Tổng số sơ đồ xã, phường, thị trấn được vẽ là 222 sơ đồ, tổng số địa bàn điều tra được phân chia là 3.539 địa bàn. Hiện tại, Chi cục Thống kê các huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành công tác lập bảng kê và tiến hành bàn giao cho Cục Thống kê tỉnh, tất cả các thông tin của 351.467 hộ đã được cập nhật đầy đủ vào dữ liệu trang thông tin hệ thống điều hành tác nghiệp tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng đề nghị Ban Chỉ đạo và Văn phòng Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tham gia đầy đủ chương trình tập huấn nghiệp vụ điều tra, tăng cường công tác kiểm tra và giám sát tại cơ sở để kịp thời giải quyết vướng mắc của tổ trưởng và điều tra viên tại địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền về tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở các cấp quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện để cuộc tổng điều tra hoàn thành tốt nhất. Ban Chỉ đạo từ cấp huyện đến xã cần tuyển chọn tổ trưởng và điều tra viên đảm bảo trình độ, sử dụng thành thạo máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để hoàn thành cuộc điều tra trên các thiết bị điện tử…
Phan Lài

Có thể bạn quan tâm

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Nhìn con sửa mình

Nhìn con sửa mình

(GLO)- Tôi đã chứng kiến câu chuyện của cậu bé học lớp 4 ở bên nhà hàng xóm. Mỗi lần phạm lỗi, bé thường bị mẹ mắng và trách phạt bằng roi.
Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

(GLO)- Sáng 21-12, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình

(GLO)- Trong bữa cơm tối, con trai tôi kể: “Bạn Mận cùng lớp con không chỉ ăn sáng ở quán mà cả bữa trưa, bữa tối nữa, ngày nào cũng vậy mẹ ạ!”.
Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

(GLO)- Với sự vào cuộc của các ngành, địa phương cũng như đa dạng hình thức tuyên truyền, công tác phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) năm 2023 có nhiều chuyển biến. Số vụ BLGĐ đã giảm rõ rệt, góp phần cải thiện đời sống của mỗi gia đình.
Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

(GLO)- Để được xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa thì gia đình phải đáp ứng những tiêu chuẩn: Gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất, học tập, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương; Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; thường xuyên gắn bó, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ trong cộng đồng.