Gia Lai sẽ ưu tiên đặt hàng Trường Đại học Tây Nguyên và Trường Đại học Đà Lạt về bồi dưỡng, đào tạo nhân lực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1166 về việc tham mưu triển khai thực hiện Quyết định số 671/QĐTTg ngày 26-3-2025 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển trung tâm đào tạo chất lượng cao tại TP. Buôn Ma Thuột và TP. Đà Lạt đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động nghiên cứu nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại khoản 6 Điều 2 Quyết định số 671/QĐ-TTg để tham mưu UBND tỉnh ưu tiên đặt hàng Trường Đại học Tây Nguyên và Trường Đại học Đà Lạt thực hiện các nhiệm vụ đào tạo nhân lực trình độ cao, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị, quản lý cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của địa phương, tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học và tư vấn xây dựng, phản biện chính sách về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của tỉnh.

chiec-noi-dao-tao-nguon-nhan-luc-chat-luong-cao-cho-tay-nguyen-dd.jpg
Trường Đại học Đà Lạt là “chiếc nôi” tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tây Nguyên. Ảnh: Thùy Dương

Cùng với đó nghiên cứu, có chính sách hỗ trợ người học tại 2 trung tâm này, đặc biệt là đối với người đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và phát triển nghề nghiệp.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp chặt chẽ, triển khai thực hiện các nội dung trên bảo đảm tính khả thi, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh. Trong quá trình triển khai nếu gặp khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, các sở, ngành báo cáo UBND tỉnh để có chỉ đạo kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất nhân sự hỗ trợ đại học bắt buộc có năng lực AI

Đề xuất nhân sự hỗ trợ đại học bắt buộc có năng lực AI

(GLO)- Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện, chế độ làm việc, bổ nhiệm và xếp lương đối với nhân sự hỗ trợ giáo dục đại học. Trong đó, lần đầu tiên năng lực số, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và AI được đưa vào tiêu chuẩn bắt buộc với nhóm nhân sự này.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai thông tin chính thức phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi

Sở GD và ĐT tỉnh Gia Lai: Phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và sử dụng để tra đáp án là không có cơ sở

(GLO)- Trưa 12-7, ông Phạm Văn Nam-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Gia Lai cho biết, Sở vừa ban hành văn bản thông tin về kết quả xác minh các nội dung phản ánh và thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến 2 điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh.

Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

Infographic Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

(GLO)- Từ ngày 15-7 đến 17 giờ ngày 21-7, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 phải thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là bước bắt buộc để nguyện vọng được đưa vào xét tuyển.

null