Gia Lai: Kích hoạt Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 3-8, UBND tỉnh Gia Lai có Quyết định số 472/QĐ-UBND về việc thiết lập Bệnh viện 331 thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3.

 Ngay sau khi kích hoạt, Bệnh viện 331 đã tiến hành giải phóng bệnh nhân sang các cơ sở điều trị khác và thực hiện thu dung, cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Như Nguyện
Ngay sau khi kích hoạt, Bệnh viện 331 đã tiến hành giải phóng người bệnh sang các cơ sở điều trị khác và thực hiện thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, kích hoạt, chuyển đổi mô hình hoạt động của Bệnh viện 331 (địa chỉ 818 Phạm Văn Đồng, phường Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3, bắt đầu từ 17 giờ ngày 3-8-2021 theo phương án, kế hoạch của Ban Chỉ đạo tỉnh và Bệnh viện 331 đã xây dựng.

Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3 được xếp hạng bệnh viện hạng 3, có quy mô 100 giường, có chức năng nhiệm vụ tổ chức thu dung, cách ly, chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 thể không triệu chứng, mức độ nhẹ đến trung bình; các trường hợp F1, người trở về từ vùng dịch có chỉ định điều trị ngoại, sản khoa. Thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến Sở Y tế phê duyệt và phạm vi chuyên môn của cán bộ đến hỗ trợ.

Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3 sử dụng con dấu và tài khoản của Bệnh viện 331 để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Bệnh viện được giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ và do UBND tỉnh chỉ đạo, quyết định trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế.

Ngay sau khi có quyết định, ngay trong đêm 3-8, Bệnh viện 331 đã tiến hành giải phóng bệnh nhân sang các cơ sở điều trị khác và chỉ thực hiện thu dung, cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

 

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

(GLO)- Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.

Xét nghiệm biến thể Xec của Covid (Nguồn: Quatidiano.net)

Châu Á: Làn sóng COVID-19 mới lan rộng - Cảnh giác nhưng không hoảng loạn

(GLO)- Những số liệu mới đây cho thấy, số ca mắc mới Covid-19 tại một số quốc gia Châu Á có dấu hiệu gia tăng trở lại. Tuy nhiên, thay vì chủ quan hay hoảng loạn, giới chức y tế nhiều quốc gia đã đồng loạt triển khai các biện pháp ứng phó nhằm phòng ngừa khả năng bùng phát dịch trên diện rộng.