Gia Lai giành huy chương vàng tại Giải Marathon quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 26-3, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Giải Marathon Quốc gia và cự ly dài báo Tiền phong lần thứ 64 năm 2023.

Giải đấu thu hút hơn 4.000 chân chạy phong trào và chuyên nghiệp ở trong nước cũng như quốc tế tranh tài. Trong đó có hơn 200 vận động viên (VĐV) điền kinh chuyên nghiệp nhằm chuẩn bị tốt lực lượng cho SEA Games 32 sẽ diễn ra vào tháng 5-2023 tại Campuchia.

Ở giải này, Gia Lai có 9 VĐV tham dự, trong đó có 4 VĐV nam và 5 VĐV nữ. Sau 1 ngày tranh tài, VĐV Nguyễn Thành Đạt (Gia Lai) đã giành huy chương đồng cự ly 10 km nam trẻ. Thành tích của Thành Đạt là 34 phút 10 giây, thành tích của VĐV về đầu tiên là Bá Văn Hân (Quân Đội) với 33 phút 3 giây.

Gia Lai giành huy chương vàng tại Giải Marathon quốc gia  ảnh 1

Các VĐV Gia Lai nhận huy chương vàng nội dung đồng đội nam trẻ cự ly 10 km. Ảnh: Thành Đạt

Ở nội dung này, đoàn Gia Lai còn có 2 VĐV thi đấu là Hà Quang Thắng và Nguyễn Thành Công. Qua đó các VĐV Gia Lai đã xuất sắc giành tấm huy chương vàng đồng đội nam trẻ cự ly 10 km với 26 điểm. Xếp sau lần lượt là đoàn Quân Đội với 29 điểm và đoàn Bình Thuận là 52 điểm. Đây là lần thứ 2 liên tiếp các VĐV Gia Lai giành được huy chương vàng ở nội dung này.

Cũng tại giải đấu, 1 VĐV phong trào của Gia Lai là Nguyễn Văn Long đã giành huy chương vàng cự ly 42 km nam hệ phong trào.

Có thể bạn quan tâm

131 vận động viên tham dự hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023

131 vận động viên tham dự hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023

(GLO)- Sáng 26-5, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đak Lak (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak) diễn ra lễ khai mạc hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023. Hội thao được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023) và thực hiện giao ước thi đua của Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyên. Đây cũng là hoạt động được tổ chức luân phiên hằng năm giữa các Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đak Lak, Đak Nông, Lâm Đồng.
Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games

(GLO)- Sau kỳ tích lịch sử, vận động viên (VĐV) Lê Thị Nhi đã trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của gia đình, các cấp lãnh đạo và các VĐV của tỉnh Gia Lai. Cô gái vàng của thể thao Gia Lai đã không giấu được xúc động song cũng đầy rạng rỡ với vinh quang giành được ở SEA Games 32 tại Campuchia.
Không vượt “ao làng” sao ra “biển lớn”?

Không vượt “ao làng” sao ra “biển lớn”?

(GLO)- Sau hơn 10 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, SEA Games 32 đã khép lại với thành tích đặc biệt ấn tượng của thể thao Việt Nam. Với 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc và 114 huy chương đồng, đoàn thể thao Việt Nam đã giành ngôi nhất toàn đoàn, nhiều hơn đoàn nhì bảng Thái Lan đến 28 huy chương vàng.
Hoàng Anh Gia Lai hòa kịch tính trên sân nhà

Hoàng Anh Gia Lai hòa kịch tính trên sân nhà

(GLO)- Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã có một hiệp đấu trên cơ trước đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng. Tuy vậy, họ phải rất vất vả mới có thể giữ lại 1 điểm trên sân nhà trong một trận cầu kịch tính đến những giây cuối cùng.