Gia Lai giành huy chương vàng tại Giải Marathon quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 26-3, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Giải Marathon Quốc gia và cự ly dài báo Tiền phong lần thứ 64 năm 2023.

Giải đấu thu hút hơn 4.000 chân chạy phong trào và chuyên nghiệp ở trong nước cũng như quốc tế tranh tài. Trong đó có hơn 200 vận động viên (VĐV) điền kinh chuyên nghiệp nhằm chuẩn bị tốt lực lượng cho SEA Games 32 sẽ diễn ra vào tháng 5-2023 tại Campuchia.

Ở giải này, Gia Lai có 9 VĐV tham dự, trong đó có 4 VĐV nam và 5 VĐV nữ. Sau 1 ngày tranh tài, VĐV Nguyễn Thành Đạt (Gia Lai) đã giành huy chương đồng cự ly 10 km nam trẻ. Thành tích của Thành Đạt là 34 phút 10 giây, thành tích của VĐV về đầu tiên là Bá Văn Hân (Quân Đội) với 33 phút 3 giây.

Các VĐV Gia Lai nhận huy chương vàng nội dung đồng đội nam trẻ cự ly 10 km. Ảnh: Thành Đạt

Các VĐV Gia Lai nhận huy chương vàng nội dung đồng đội nam trẻ cự ly 10 km. Ảnh: Thành Đạt

Ở nội dung này, đoàn Gia Lai còn có 2 VĐV thi đấu là Hà Quang Thắng và Nguyễn Thành Công. Qua đó các VĐV Gia Lai đã xuất sắc giành tấm huy chương vàng đồng đội nam trẻ cự ly 10 km với 26 điểm. Xếp sau lần lượt là đoàn Quân Đội với 29 điểm và đoàn Bình Thuận là 52 điểm. Đây là lần thứ 2 liên tiếp các VĐV Gia Lai giành được huy chương vàng ở nội dung này.

Cũng tại giải đấu, 1 VĐV phong trào của Gia Lai là Nguyễn Văn Long đã giành huy chương vàng cự ly 42 km nam hệ phong trào.

Có thể bạn quan tâm

Iraq - Việt Nam: Vượt khó ở Basra

Iraq - Việt Nam: Vượt khó ở Basra

Tuyển Việt Nam hy vọng sẽ giành được kết quả tốt ngay tại sân Basra của Iraq và chờ đợi tỷ số có lợi ở trận đấu giữa Indonesia và Philippines để giành tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á.