Hơn 600 vận động viên tranh tài ở Giải Marathon TP. Pleiku năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, có 607 vận động viên (VĐV) trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia thi đấu tại Giải Marathon TP. Pleiku năm 2022 gây quỹ “Áo ấm cho em”. Giải đấu dự kiến diễn ra lúc 6 giờ ngày 25-12.

Đây là giải đấu do UBND TP. Pleiku phối hợp cùng Công ty Vietrace365 và Câu lạc bộ Gia Lai Marathon đăng cai. Tại giải đấu này, lần đầu tiên đơn vị tổ chức tiến hành bán bib-số báo danh-cho các VĐV theo mô hình mà các giải chạy phong trào hàng đầu Việt Nam đang áp dụng như Tiền phong Marathon, VnExpress Marathon…

Các VĐV tham gia giải chạy để gây quỹ
Giải đấu năm nay sẽ thu hút hơn 600 vận động viên tranh tài. Ảnh: Văn Ngọc

Được biết, kinh phí bán bib sẽ được ủng hộ cho quỹ “Áo ấm cho em” để hỗ trợ các học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh. Với việc bán bib, các chân chạy khi thi đấu sẽ được tính thành tích dựa trên chíp điện tử gắn trong bib. Ngoài ra, giải đấu cũng áp dụng công nghệ nhận diện hình ảnh theo số bib và theo khuôn mặt giúp các VĐV dễ dàng tìm thấy ảnh của mình trong kho dữ liệu của Ban tổ chức. 

Giải đấu diễn ra lúc 6 giờ ngày 25-12 tại Khu đô thị suối Hội Phú với 2 cự ly 5 km và 10 km. Theo Ban tổ chức, mỗi VĐV sau khi hoàn thành đường chạy đều nhận được kỷ niệm chương cùng giấy chứng nhận thành tích online. 

VĂN NGỌC 

Có thể bạn quan tâm

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

(GLO)- Không chỉ là người sáng lập và dẫn dắt đội bóng đá nữ Link Coffee, anh Nguyễn Anh Dũng còn trực tiếp huấn luyện kỹ thuật, rèn thể lực và truyền cảm hứng thi đấu bằng tất cả tâm huyết. Nhờ đó, các nữ cầu thủ miền cao nguyên từng bước khẳng định tài năng, đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Hoàng Tấn Vinh giành huy chương vàng bảng U10 tại Giải ECHEss Open Cup 2025. Ảnh: NVCC

Kỳ thủ nhí Phố núi và hành trình chinh phục đấu trường quốc tế

(GLO)- Khi bạn bè đồng trang lứa vẫn say sưa với những trò chơi tuổi thơ, cậu bé Hoàng Tấn Vinh lại dành trọn đam mê cho những ván cờ vua đòi hỏi sự tập trung và tư duy chiến lược. 10 tuổi, kỳ thủ nhí Phố núi đã sở hữu cho mình bộ sưu tập giải thưởng trong nước lẫn quốc tế khiến nhiều người nể phục.

Tại Giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia 2025, các VĐV Gia Lai đã giành được 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, vượt xa kỳ vọng ban đầu.

Tín hiệu vui cho điền kinh Gia Lai

(GLO)-Tại Giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia 2025, các vận động viên (VĐV) Gia Lai đã giành được 4 huy chương bạc (HCB) và 1 huy chương đồng (HCĐ). Không chỉ vượt xa mục tiêu ban đầu, kết quả này còn cho thấy những tín hiệu tích cực từ lực lượng VĐV trẻ của tỉnh nhà. 

Boxing Gia Lai cần có thêm nhiều sự đầu tư để hướng tới đấu trường quốc gia.

Boxing Gia Lai cần được đầu tư để phát triển

(GLO)-Tại Giải vô địch boxing toàn quốc năm 2025, đội tuyển boxing Gia Lai đã giành được 1 huy chương vàng (HCV) và 1 huy chương đồng (HCĐ). Để duy trì thành tích ở đấu trường quốc gia, boxing Gia Lai cần thêm nhiều sự đầu tư.

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

null