Gia Lai chủ động xây dựng kế hoạch hành động về đa dạng sinh học cấp tỉnh năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 16-2, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Quyết định số 149/QĐ-TTg ngày 28-1-2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 

Gia Lai chủ động xây dựng kế hoạch hành động về đa dạng sinh học cấp tỉnh năm 2022
Gia Lai chủ động xây dựng kế hoạch hành động về đa dạng sinh học cấp tỉnh năm 2022. Ảnh nguồn internet

Theo đó, thực hiện Quyết định số 149/QĐ-TTg ngày 28-1-2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Chiến lược); UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu các nội dung của Quyết định số 149/QĐ-TTg để chủ trì, hướng dẫn các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức thực hiện; định kỳ tổng hợp, báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh những nội dung liên quan thuộc thẩm quyền.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan xây dựng Kế hoạch hành động về đa dạng sinh học cấp tỉnh trong năm 2022 và Chương trình truyền thông, nâng cao nhận thức về đa dạng sinh học phù hợp với mục tiêu, nội dung của Chiến lược và tình hình thực tế của tỉnh; báo cáo, đề xuất về UBND tỉnh trước ngày 30-3-2022.

 

KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

(GLO)- Triển khai chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu hỗ trợ ít nhất 60.750 suất quà nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị thiên tai, người khuyết tật, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

null