Gia Lai chủ động xây dựng kế hoạch hành động về đa dạng sinh học cấp tỉnh năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 16-2, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Quyết định số 149/QĐ-TTg ngày 28-1-2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 

Gia Lai chủ động xây dựng kế hoạch hành động về đa dạng sinh học cấp tỉnh năm 2022
Gia Lai chủ động xây dựng kế hoạch hành động về đa dạng sinh học cấp tỉnh năm 2022. Ảnh nguồn internet

Theo đó, thực hiện Quyết định số 149/QĐ-TTg ngày 28-1-2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Chiến lược); UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu các nội dung của Quyết định số 149/QĐ-TTg để chủ trì, hướng dẫn các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức thực hiện; định kỳ tổng hợp, báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh những nội dung liên quan thuộc thẩm quyền.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan xây dựng Kế hoạch hành động về đa dạng sinh học cấp tỉnh trong năm 2022 và Chương trình truyền thông, nâng cao nhận thức về đa dạng sinh học phù hợp với mục tiêu, nội dung của Chiến lược và tình hình thực tế của tỉnh; báo cáo, đề xuất về UBND tỉnh trước ngày 30-3-2022.

 

KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ thi công Dự án sân bay Phù Cát.

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất thi công Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ngày 6-3, Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Các nhà thầu đã hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt Dự án).

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

null