Gia Lai: Bắt đối tượng chiếm đoạt tài sản từ điện thoại bỏ quên trên taxi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Công an phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) vừa bắt giữ một đối tượng chiếm giữ trái phép điện thoại di động bị bỏ quên trên taxi, sau đó lợi dụng thông tin tài khoản ngân hàng lưu trong máy để chiếm đoạt 36 triệu đồng.

Lúc 11 giờ ngày 24-12, bà Trần Thị Tại (trú tại phường Quảng Phú, TP. Đà Nẵng) đến Công an phường Quy Nhơn trình báo việc bị chiếm đoạt tài sản liên quan đến chiếc điện thoại di động để quên trên taxi.

Theo trình báo, ngày 18-12, bà Tại đi taxi trên địa bàn tỉnh Gia Lai và để quên điện thoại di động trên xe. Dù đã nhiều lần liên hệ với tài xế taxi để lấy lại điện thoại nhưng người này cho biết không nhặt được.

Đến sáng 19-12, một đối tượng đã sử dụng chính số điện thoại của bà Tại nhắn tin cho người quen, yêu cầu chuyển 2 triệu đồng vào một tài khoản ngân hàng với lời hứa sẽ trả lại điện thoại.

cong-an-phuong-quy-nhon-dang-lay-loi-khai-doi-tuong.jpg
Công an phường Quy Nhơn lấy lời khai đối tượng Thái Ngọc Quý. Ảnh: Dũng Nhân

Tiếp đó, ngày 22-12, bà Tại phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị truy cập trái phép và rút tiền; tổng số tiền bị chiếm đoạt là 36 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Quy Nhơn đã khẩn trương xác minh vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Thái Ngọc Quý (sinh năm 1995, trú tại tỉnh Gia Lai).

Tại cơ quan Công an, đối tượng Thái Ngọc Quý thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Quý cũng chính là tài xế xe taxi kể trên.

Hiện Công an phường Quy Nhơn đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an phường Quy Nhơn đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác, cài đặt mật khẩu mạnh và xác thực 2 lớp cho các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động để tránh bị kẻ gian lợi dụng khi thất lạc tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Ma túy đe dọa cuộc sống bình yên ở nhiều buôn làng

Ma túy đe dọa cuộc sống bình yên ở nhiều buôn làng

(GLO)- Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có hơn 100 người dân tộc thiểu số (DTTS) nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và gần 500 người DTTS sử dụng trái phép chất ma túy ngoài cộng đồng. Ma túy đang len lỏi, đe dọa cuộc sống bình yên của nhiều buôn làng.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện về an ninh mạng - an toàn thông tin và điều kiện cơ sở vật chất tại các trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn. Qua đó, tăng cường tính công khai, minh bạch, bảo đảm công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe chặt chẽ, đúng quy định.

Án mạng ở quán nhậu lúc rạng sáng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an tỉnh Gia Lai truy bắt nhóm đối tượng đâm 1 người chết, 2 người bị thương

(GLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Diên Hồng và các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy bắt các đối tượng dùng dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên đường Hùng Vương (phường Diên Hồng) chém người khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Khởi tố Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội liên quan sai phạm chi trả tiền cho sinh viên

Khởi tố Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội liên quan sai phạm chi trả tiền cho sinh viên

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội liên quan đến sai phạm trong việc chi trả tiền cho sinh viên.

null