Gia Lai: 8 võ sĩ tranh tài ở Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh cho biết, tại Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 19-2022 diễn ra từ ngày 24 đến 30-6 tại tỉnh Quảng Nam, đoàn Gia Lai có 8 vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu và 1 trưởng đoàn, 1 huấn luyện viên.

 Các VĐV Gia Lai tranh tài ở giải đấu. Ảnh: Vương Lê
Các VĐV Gia Lai tranh tài ở giải đấu. Ảnh: Vương Lê

Theo đó, dự giải có hơn 550 VĐV của 38 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành phát triển mạnh bộ môn Vovinam trên cả nước. Các VĐV tham gia tranh 78 bộ huy chương ở 3 nhóm tuổi (từ 12-15 tuổi, 16-18 tuổi và 19-21 tuổi).  Nội dung thi đấu quyền tranh 32 bộ huy chương gồm: quyền cá nhân (đơn luyện), đôi (song luyện, tự vệ nữ) và đồng đội (đa luyện, đòn chân, đồng đội kỹ thuật căn bản) nam, nữ. Nội dung thi đấu đối kháng tranh 46 bộ huy chương ở 3 nhóm tuổi.

8 VĐV Gia Lai thi đấu ở 8 nội dung đối kháng thuộc 3 nhóm tuổi và 2 nội dung quyền. Đây là cơ hội cho các võ sĩ Vovinam trẻ có cơ hội cọ sát nâng cao trình độ và năng lực thi đấu. Đồng thời là dịp để đánh giá chất lượng huấn luyện, đào tạo các VĐV trẻ kế cận nhằm phát hiện những nhân tố nổi bật.

 

VĂN NGỌC

 

Có thể bạn quan tâm

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

null