Gần 700 vận động viên tham gia giải chạy đồng hành cùng di sản văn hóa Đak Đoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Ngày hội Văn hóa huyện Đak Đoa (diễn ra từ ngày 23-11 đến 25-11), giải chạy “Đồng hành cùng di sản văn hóa địa phương” thu hút gần 700 vận động viên trong huyện, trong tỉnh và một số tỉnh, thành trong cả nước tham gia.

img-7239.jpg
Giải chạy“Đồng hành cùng di sản văn hóa địa phương” xuyên qua rừng thông xã Glar. Ảnh: TUẤN NGUYỄN

Giải chạy đồng hành cùng di sản văn hóa địa phương do UBND huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức sẽ chính thức khai mạc vào sáng 24-11 tại đồi thông xã Glar ở 2 cự ly: 2 km dành cho trẻ em từ 8-12 tuổi, cự ly 5km người lớn. Cung đường chạy ở 2 cự ly tập trung ở khu vực đồi cỏ hồng và quanh rừng thông Glar.

Dự kiến ban tổ chức sẽ trao tổng cộng 24 giải (có bán bib) cho các cự ly. Trong đó, nhất cự ly 2km (nam, nữ) trị giá 700 ngàn đồng; nhất cự ly 5km (nam, nữ) trị giá 1,5 triệu đồng.

img-7241.jpg
Giải chạy là hoạt động thể thao thú vị trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa và lễ hội cỏ hồng huyện Đak Đoa. Ảnh: TUẤN NGUYỄN

Giải chạy diễn ra cùng các hoạt động văn hóa, thể thao tại Ngày hội văn hóa các dân tộc và lễ hội cỏ hồng giúp các runner cảm nhận được vẻ đẹp của các thắng cảnh thiên nhiên, giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc trong huyện, từ đó góp phần giới thiệu, lan tỏa hình ảnh du lịch Đak Đoa đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm

Rạng rỡ bóng đá Việt Nam

Rạng rỡ bóng đá Việt Nam

50 năm kể từ ngày đất nước thống nhất, cùng với sự vươn mình của thể thao nước nhà trên đấu trường Olympic, ASIAD, không thể không nhắc đến chiến công hiển hách của đội tuyển bóng đá nam VN với 3 lần đoạt chức vô địch AFF Cup - giải bóng đá danh giá nhất Đông Nam Á.

Thêm tay vợt hàng đầu Việt Nam lấn sân sang picleball: Muốn đánh bại mọi đối thủ

Thêm tay vợt hàng đầu Việt Nam lấn sân sang picleball: Muốn đánh bại mọi đối thủ

Đó là những chia sẻ đầy quyết tâm của Nguyễn Đắc Tiến - VĐV quần vợt hàng đầu Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện 'The Challenger – Thách thức mọi giới hạn, định nghĩa lại cuộc chơi' của Soxter Pickleball. Đắc Tiến chính thức trở thành VĐV đại diện của thương hiệu cũng như cây vợt Impact Pro 2.0.

Đak Pơ sôi nổi Giải chạy việt dã truyền thống. Ảnh: Ngọc Minh

Đak Pơ: Sôi nổi Giải chạy việt dã truyền thống

(GLO)-Hòa chung không khí hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử, huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức Giải chạy việt dã truyền thống lần thứ 21 năm 2025. Giải diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân, học sinh và thanh niên tham gia.