Gần 700 vận động viên tham gia giải chạy đồng hành cùng di sản văn hóa Đak Đoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Ngày hội Văn hóa huyện Đak Đoa (diễn ra từ ngày 23-11 đến 25-11), giải chạy “Đồng hành cùng di sản văn hóa địa phương” thu hút gần 700 vận động viên trong huyện, trong tỉnh và một số tỉnh, thành trong cả nước tham gia.

img-7239.jpg
Giải chạy“Đồng hành cùng di sản văn hóa địa phương” xuyên qua rừng thông xã Glar. Ảnh: TUẤN NGUYỄN

Giải chạy đồng hành cùng di sản văn hóa địa phương do UBND huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức sẽ chính thức khai mạc vào sáng 24-11 tại đồi thông xã Glar ở 2 cự ly: 2 km dành cho trẻ em từ 8-12 tuổi, cự ly 5km người lớn. Cung đường chạy ở 2 cự ly tập trung ở khu vực đồi cỏ hồng và quanh rừng thông Glar.

Dự kiến ban tổ chức sẽ trao tổng cộng 24 giải (có bán bib) cho các cự ly. Trong đó, nhất cự ly 2km (nam, nữ) trị giá 700 ngàn đồng; nhất cự ly 5km (nam, nữ) trị giá 1,5 triệu đồng.

img-7241.jpg
Giải chạy là hoạt động thể thao thú vị trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa và lễ hội cỏ hồng huyện Đak Đoa. Ảnh: TUẤN NGUYỄN

Giải chạy diễn ra cùng các hoạt động văn hóa, thể thao tại Ngày hội văn hóa các dân tộc và lễ hội cỏ hồng giúp các runner cảm nhận được vẻ đẹp của các thắng cảnh thiên nhiên, giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc trong huyện, từ đó góp phần giới thiệu, lan tỏa hình ảnh du lịch Đak Đoa đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm

Võ sư Kim Huệ - Xứng danh phụ nữ đất Võ

Võ sư Kim Huệ - Xứng danh phụ nữ đất Võ

(GLO)- Gần 40 năm gắn bó với võ cổ truyền, võ sư Kim Huệ hiện là một trong số ít nữ võ sư lớn tuổi nhất trong tỉnh còn đứng lớp truyền dạy. Võ đường Kim Huệ luôn giữ vững thành tích tốp đầu nội dung quyền thuật trong nhiều giải võ cổ truyền tỉnh.

Quy Nhơn United nhận thất bại tiếc nuối trước Bắc Ninh.

Quy Nhơn United nhận thất bại tiếc nuối trước Bắc Ninh

(GLO)-Chiều 19-10, trong khuôn khổ vòng 4 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia - Bia Sao Vàng 2025-2026, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United có chuyến làm khách trên sân Việt Yên gặp CLB Bắc Ninh. Dù thi đấu nỗ lực, thầy trò huấn luyện viên Trịnh Duy Quang vẫn phải rời sân trắng tay. 

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

(GLO)- Không chỉ là người sáng lập và dẫn dắt đội bóng đá nữ Link Coffee, anh Nguyễn Anh Dũng còn trực tiếp huấn luyện kỹ thuật, rèn thể lực và truyền cảm hứng thi đấu bằng tất cả tâm huyết. Nhờ đó, các nữ cầu thủ miền cao nguyên từng bước khẳng định tài năng, đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Tại Giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia 2025, các VĐV Gia Lai đã giành được 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, vượt xa kỳ vọng ban đầu.

Tín hiệu vui cho điền kinh Gia Lai

(GLO)-Tại Giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia 2025, các vận động viên (VĐV) Gia Lai đã giành được 4 huy chương bạc (HCB) và 1 huy chương đồng (HCĐ). Không chỉ vượt xa mục tiêu ban đầu, kết quả này còn cho thấy những tín hiệu tích cực từ lực lượng VĐV trẻ của tỉnh nhà. 

Boxing Gia Lai cần có thêm nhiều sự đầu tư để hướng tới đấu trường quốc gia.

Boxing Gia Lai cần được đầu tư để phát triển

(GLO)-Tại Giải vô địch boxing toàn quốc năm 2025, đội tuyển boxing Gia Lai đã giành được 1 huy chương vàng (HCV) và 1 huy chương đồng (HCĐ). Để duy trì thành tích ở đấu trường quốc gia, boxing Gia Lai cần thêm nhiều sự đầu tư.

null