Gần 200 vận động viên tham gia Hội thi các trò chơi dân gian

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 24-4, tại Nhà Thi đấu thể thao TP. Pleiku, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội thi các trò chơi dân gian chào mừng 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2021).

Dự lễ khai mạc hội thi có các đồng chí: Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thái Thanh Bình-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Khối thi đua. Hội thi thu hút gần 200 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan tham gia.

Đồng chí Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV tham gia hội thi. Ảnh: Phương Linh
Đồng chí Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham gia hội thi. Ảnh: Đức Thụy


Trong thời gian 1 buổi, 9 đội thi của các cơ quan đã tranh tài ở 6 trò chơi dân gian, gồm: kéo co, cõng nhau bịt mắt đập niêu, chạy ba chân, nhảy bao bố tiếp sức, đoàn tàu di chuyển bóng, tiếp nước bằng tay. 

Các VĐV tham gia nội dung nhảy bao bố. Ảnh: Đức Thụy
Các VĐV tham gia nội dung nhảy bao bố. Ảnh: Đức Thụy

Kết quả chung cuộc, Văn phòng Tỉnh ủy đạt giải nhất toàn đoàn, Trường Chính trị tỉnh đạt giải nhì, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đạt giải ba. Ngoài ra, các đơn vị cũng đã có phần giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.

 Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải nhì và ba của trò chơi tiếp nước bằng tay. Ảnh: Phương Linh
Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải nhì và ba trò chơi tiếp nước bằng tay. Ảnh: Phương Linh


Phát biểu tại hội thi, đồng chí Tống Thới Mốc-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh-cho hay: Hội thi các trò chơi dân gian được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục ý thức, truyền thống cách mạng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan trực thuộc khối, phát huy tinh thần đoàn kết để cùng nhau hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ. Đây cũng là dịp để mọi người được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, tăng sự gắn kết giữa các đơn vị trong khối thi đua.
 

PHƯƠNG LINH
 

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

(GLO)-

Sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, ngày 10-5, Hội thao Công nhân viên chức, lao động Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam năm 2024 khu vực Tây Nguyên-Duyên hải miền Trung-Lào tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai đã khép lại. 

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

(GLO)- Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các bể bơi để “giải nhiệt”. Ở phố núi Pleiku, dịch vụ bơi lội cũng như các khu vui chơi có nước đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân.
Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.