Động đất 7,9 độ richter khiến cả trăm người Thổ Nhĩ Kỳ và Syria thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Trận động đất 7,9 độ richter ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria ngày 6/2 khiến cả trăm người thiệt mạng, nhiều người chìm trong đống đổ nát sau khi hàng chục ngôi nhà bị sập
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo cập nhật từ giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, số người chết ghi nhận ở nước này là 76 và 400 người khác bị thương. Trong khi đó, truyền thông nhà nước Syria cho biết, có 42 nạn nhân tử vong trong thảm họa tự nhiên này.

Con số này có thể tăng lên trong thời gian tới khi nhiều người vẫn đang bị chôn vùi dưới các đống đổ nát. Ít nhất 34 ngôi nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ bị sập.

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai các đội cứu hộ và máy bay tới khu vực xung quanh thành phố Kahramanmaras, đồng thời tuyên bố "báo động cấp 4" và kêu gọi hỗ trợ từ quốc tế.

Nguy cơ sóng thần xảy ra sau động đất đang được xem xét. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) đã ghi nhận một loạt các rung chấn tiếp theo sau trận động đất ban đầu. Có một rung chấn mạnh 6,7 độ richter ở Gaziantep và một trận khác mạnh 5,6 độ richter ở khu vực Nurdag của thành phố.

Truyền thông nhà nước Syria cũng nói rằng, hàng chục ngôi nhà bị sập ở Aleppo, khu vực nằm gần tâm chấn động đất ở nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số người dân ở Damascus, Syria, thành phố Beirut và Tripoli của Li Băng cũng tìm cách di tản vì lo nhà bị sập.

TS ( từ TTXVN, Vnexpress.net, Dân trí điện tử)

Có thể bạn quan tâm

Nổ súng vào các tàu qua eo biển Hormuz sau khi gia hạn lệnh ngừng bắn

Tin thế giới tối 22-4: Nổ súng vào các tàu qua eo biển Hormuz sau khi gia hạn lệnh ngừng bắn

(GLO)- Nổ súng vào các tàu qua eo biển Hormuz sau khi gia hạn lệnh ngừng bắn; Quân đội Mỹ bắt giữ thêm tàu chở dầu liên quan đến Iran; EU công bố chiến lược thúc đẩy tự chủ năng lượng; Kính viễn vọng không gian mới của NASA... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 22-4.

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

(GLO)- Phía hãng thông tấn bán chính thức Tasnim đưa tin rằng các thiết bị bay không người lái (UAV) đã được phóng về phía một số tàu chiến Mỹ sau khi các lực lượng của Mỹ lên kiểm soát tàu container TOUSKA của Iran tại Vịnh Oman.

Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

Tin thế giới tối 19-4: Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

(GLO)- Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga; Israel lập “Đường Vàng” tại Liban; Trung Quốc triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ rượu giả quy mô lớn; Ghi nhận 23 ca tử vọng, Thái Lan ban hành cảnh báo bệnh Whitmore... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 19-4.

null