Động đất 7,9 độ richter khiến cả trăm người Thổ Nhĩ Kỳ và Syria thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Trận động đất 7,9 độ richter ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria ngày 6/2 khiến cả trăm người thiệt mạng, nhiều người chìm trong đống đổ nát sau khi hàng chục ngôi nhà bị sập
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo cập nhật từ giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, số người chết ghi nhận ở nước này là 76 và 400 người khác bị thương. Trong khi đó, truyền thông nhà nước Syria cho biết, có 42 nạn nhân tử vong trong thảm họa tự nhiên này.

Con số này có thể tăng lên trong thời gian tới khi nhiều người vẫn đang bị chôn vùi dưới các đống đổ nát. Ít nhất 34 ngôi nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ bị sập.

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai các đội cứu hộ và máy bay tới khu vực xung quanh thành phố Kahramanmaras, đồng thời tuyên bố "báo động cấp 4" và kêu gọi hỗ trợ từ quốc tế.

Nguy cơ sóng thần xảy ra sau động đất đang được xem xét. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) đã ghi nhận một loạt các rung chấn tiếp theo sau trận động đất ban đầu. Có một rung chấn mạnh 6,7 độ richter ở Gaziantep và một trận khác mạnh 5,6 độ richter ở khu vực Nurdag của thành phố.

Truyền thông nhà nước Syria cũng nói rằng, hàng chục ngôi nhà bị sập ở Aleppo, khu vực nằm gần tâm chấn động đất ở nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số người dân ở Damascus, Syria, thành phố Beirut và Tripoli của Li Băng cũng tìm cách di tản vì lo nhà bị sập.

TS ( từ TTXVN, Vnexpress.net, Dân trí điện tử)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ điều chỉnh các sắc thuế hàng hải liên quan tàu nước ngoài

Mỹ điều chỉnh các sắc thuế hàng hải liên quan tàu nước ngoài

(GLO)- Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) thông báo sẽ sửa đổi một số loại phí hàng hải đối với các tàu chở phương tiện và tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) được đóng ở nước ngoài từ ngày 14-10, trước khi mức phí cảng mới đối với các tàu liên quan đến Trung Quốc có hiệu lực vào tuần tới.

Tổng thống Mỹ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-11

Tổng thống Mỹ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-11

(GLO)- Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-10 tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1-11 hoặc sớm hơn, động thái có thể khiến mức thuế quan tăng lên gần mức từng làm dấy lên lo ngại suy thoái nghiêm trọng và hỗn loạn tài chính hồi tháng 4.

Những ngôi nhà bị phá huỷ trong vụ không kích của Israel xuống thành phố Gaza

Mỹ điều binh sĩ tới hỗ trợ ổn định Gaza

(GLO)- Theo Kênh NBC News, quân đội Mỹ đang chuẩn bị các phương án triển khai khoảng 200 binh sĩ tới Israel nhằm hỗ trợ ổn định tình hình tại Dải Gaza, đồng thời bảo đảm dòng viện trợ nhân đạo và hỗ trợ an ninh sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas được công bố.

Tổng thống Trump điều động Vệ binh Quốc gia Texas tới Chicago

Tổng thống Trump điều động Vệ binh Quốc gia Texas tới Chicago, dấy lên tranh cãi về giới hạn quyền lực

(GLO)- Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7-10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago. Ông Trump nhấn mạnh: “Chicago là một thành phố tuyệt vời nhưng có nhiều tội phạm. Nếu thống đốc không làm được, chúng tôi sẽ làm. Mọi chuyện rất đơn giản”. 

null