Đối thoại với 90 tổ chức, cá nhân về công tác phòng cháy, chữa cháy tại Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tổ công tác Công an tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc trực tiếp để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với 90 tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Pleiku vào chiều 21-9.

Dự buổi làm việc có lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố, Công an thành phố, lãnh đạo UBND các xã, phường trên địa bàn TP. Pleiku.

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Bá Bính

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Bá Bính

Tại chương trình, sau khi lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh thông tin về tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng trong thời gian qua, đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và hộ kinh doanh đã đưa ra nhiều ý kiến, thắc mắc về những khó khăn trong công tác PCCC chủ yếu trên các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, các nhà cao tầng, nhà đa năng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, karaoke. Trong đó tập trung vào các nội dung như: việc thực hiện các điều kiện an toàn về PCCC; kinh phí đầu tư lắp đặt trang-thiết bị, hệ thống phương tiện PCCC; việc thành lập đội PCCC tại cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ; tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực PCCC và CNCH.

Bên cạnh đó, đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp nêu các ý kiến thắc mắc về quy định thiết kế lối thoát nạn ở các tầng trong xây dựng trụ sở cơ quan; lắp mới, trang bị vật tư PCCC tại cơ sở theo quy định mới; việc thẩm duyệt thiết kế PCCC đối với công trình được cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng...

Sau khi nghe các ý kiến của đại diện các tổ chức, cá nhân, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và chỉ huy các đội nghiệp vụ đã giải đáp, trao đổi làm rõ hơn những nội dung liên quan quy định trong công tác PCCC; hướng dẫn, cung cấp thêm thông tin phục vụ công tác PCCC và CNCH cho các cơ quan, doanh nghiệp. Đối với trường hợp chưa thể giải đáp, Tổ công tác sẽ trực tiếp đến cơ sở để khảo sát, hướng dẫn hoặc tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp tham gia kiến nghị tại buổi đối thoại. Ảnh: Bá Bính

Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp tham gia kiến nghị tại buổi đối thoại. Ảnh: Bá Bính

Đồng thời, yêu cầu 100% cơ sở đã làm việc có cam kết khắc phục, trường hợp cơ sở không chấp hành, có văn bản báo cáo UBND các cấp biết, chỉ đạo; không để cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tiếp tục hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao.

Buổi làm việc nhằm đánh giá thực trạng còn tồn tại và hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, khắc phục trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; phục vụ hiệu quả hoạt động đầu tư xây dựng, sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Chư Prông tiêu hủy vũ khí, công cụ hỗ trợ do người dân giao nộp

Chư Prông tiêu hủy vũ khí, công cụ hỗ trợ do người dân giao nộp

(GLO)- Sáng 1-12, Hội đồng tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức tiêu hủy 16 súng kíp, 142 súng hơi nén, 162 súng hơi cồn tự chế, 18 công cụ hỗ trợ, 135 vũ khí thô sơ, 42 linh kiện súng tự chế và 1,5 kg đạn chì. Đây là số lượng vũ khí, công cụ hỗ trợ và dao, rựa, mã tấu… được thu hồi trong thời gian vừa qua thuộc phạm vi quản lý của Công an huyện.
Tử hình đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Tử hình đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(GLO)- Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa tổ chức phiên tòa xét xử vụ án có số lượng ma túy đá thu giữ được lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh với 1 bị cáo bị tuyên án tử hình, 1 bị cáo chung thân và 3 bị cáo mức án từ 18 đến 23 năm tù.
Đak Pơ bắt tạm giam 2 bị can về hành vi cố ý gây thương tích

Đak Pơ bắt tạm giam 2 bị can về hành vi cố ý gây thương tích

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) vừa thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Quốc Tâm (SN 2007, trú tại thôn 4, xã An Thành, huyện Đak Pơ) và Đinh Giang Runi Siêu (SN 2006, trú tại làng Mơ Hven Ôr, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.