Doanh nghiệp bảo hiểm ngoại bất ngờ báo lỗ 'khủng'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dai-ichi Life và Manulife Việt Nam đều công bố con số bị thua lỗ trong năm 2017 khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.
Manulife báo lỗ khủng dù doanh thu 2017 tăng vọt - Ảnh: Manulife
Manulife báo lỗ khủng dù doanh thu 2017 tăng vọt - Ảnh: Manulife
Trong năm qua, các đơn vị trong ngành tài chính như ngân hàng và chứng khoán đều báo lãi khủng. Vì vậy việc báo lỗ của hai doanh nghiệp lớn trong ngành bảo hiểm càng gây chú ý trên thị trường.
Cụ thể, công ty Manulife năm vừa qua có tổng doanh thu hơn 10.066 tỉ đồng, tăng 34% so với năm 2016, trong đó tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 8.014 tỉ đồng, tăng 32% so với năm 2016. Tuy nhiên tổng chi phí hoạt động lên đến 11.311 tỉ đồng, tăng hơn gần 40%. Điều này dẫn đến công ty bị lỗ sau thuế là 993,4 tỉ đồng trong khi cả năm 2016 vẫn có lãi hơn 372 tỉ đồng. Hiện công ty này cung cấp hơn 800.000 hợp đồng thông qua mạng lưới văn phòng tại 41 tỉnh thành trên cả nước.
Tương tự, Dai-ichi Life Việt Nam có doanh thu năm vừa qua hơn 8.613 tỉ đồng, tăng mạnh 46% so với năm 2016 nhưng tổng chi phí lên đến 9.128 tỉ đồng, gần gấp đôi so với năm trước đó. Vì vậy công ty bị lỗ sau thuế là 409,3 tỉ đồng trong khi năm 2016 có lãi hơn 108,4 tỉ đồng. Trong năm 2017, Dai-ichi Life Việt Nam đã tăng vốn lên hơn 5.400 tỉ đồng và công ty này công bố trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có mức vốn lớn nhất thị trường. Công ty có hơn 1.200 nhân viên và 260 văn phòng trên cả nước.
Đáng chú ý, cả Manulife và Dai-ichi Life Việt Nam đều liên tục mở rộng các phòng giao dịch, chi nhánh trên cả nước trong năm qua.
Mặc dù không lỗ trong năm 2017 nhưng một "ông lớn" 100% vốn nước ngoài khác là Prudential Việt Nam cũng ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về lợi nhuận. Nếu như năm 2016, lợi nhuận trước thuế của Prudential Việt Nam lên đến 1.603 tỉ đồng thì sang năm 2017, mức lợi nhuận chỉ còn 645 tỉ đồng, nghĩa là "mất" tới gần 1.000 tỉ đồng, tương đương mức giảm 60%.
Ngược lại, công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn trong nước là Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ ghi nhận tổng doanh thu phí bảo hiểm ước tính trên 17.000 tỉ đồng, tăng trưởng 28% so với năm 2016 và lợi nhuận đạt 1.000 tỉ đồng, tăng 60%.
Mai Phương (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Bất thường cổ phiếu LDG

Bất thường cổ phiếu LDG

Dù đang có tổng nợ vay lên tới 893 tỷ đồng, ghi nhận lỗ luỹ kế hơn 1.375 tỷ đồng và từng bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục nhưng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG vẫn tăng trần 5 phiên liên tiếp, từ 2.500 đồng lên 3.470 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

(GLO)- Ngày 1-7, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS (Úc) và đại diện Hiệp hội Du lịch Úc tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ xây dựng.

Vườn cây của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ -Công nhân Đội 2, Công ty Cà phê Ia Sao 2 trồng năm 1986 vẫn đạt sản lượng 24 tấn quả tươi/ha. Ảnh: Đinh Yến

Những công nhân tiêu biểu trong lao động giỏi, sáng tạo

(GLO)- Bằng lòng đam mê, nhiều công nhân tại các công ty cà phê tỉnh Gia Lai đã không ngừng học hỏi và có những sáng kiến mới áp dụng vào sản xuất. Họ không chỉ nâng cao đời sống gia đình mà còn mang lại nhiều nguồn lợi cho đơn vị, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân.

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Chỉ còn 2 tuần nữa, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức vận hành trên cả nước. Một cuộc "cách mạng" tái cấu trúc toàn diện từ không gian địa lý đến bộ máy, con người... đang thổi một làn gió mới đầy hào hứng tới cộng đồng doanh nghiệp.

null