Đoàn Thị Hương:Luôn nghĩ tới đất nước, bố mẹ, khao khát ngày về Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đoàn Thị Hương cho biết trong thời gian bị giam giữ ở Malaysia, cô rất nhớ bố mẹ, quê nhà và luôn khao khát được tự do.
Vào khoảng 21h45 tối 3/5, chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN0680 chở theo Đoàn Thị Hương hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. 
Đi cùng với Hương ra khỏi sân bay có Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và 3 luật sư người Malaysia. Đón Hương tại sân bay có bố cô - ông Đoàn Văn Thạnh và anh họ. 
 
 Đoàn Thị Hương về tới sân bay Nội Bài vào khoảng 21h45. (Ảnh: Phạm Chiểu)
Trong cuộc phỏng vấn ngắn với báo giới, Hương cho biết bản thân cảm thấy rất hạnh phúc khi trở về Việt Nam.
“Em muốn cảm ơn Chính phủ Việt Nam, đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Chính phủ Malaysia, liên đoàn luật sư đã hỗ trợ em cũng như tất cả những người đã luôn ủng hộ em trong thời gian qua”, Hương chia sẻ.
Theo Hương, trong thời gian bị giam giữ ở Malaysia, cô luôn nghĩ tới đất nước, bố mẹ, và khao khát, mong mỏi được trở về. Hương cũng khẳng định Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã giúp đỡ và hỗ trợ cô rất nhiều cho tới khi trở về nước.
Về điều kiện giam giữ trong trại giam, Hương cho biết cô được đối xử tốt.
Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Hương chia sẻ chưa có kế hoạch gì, nhưng mong muốn được đi diễn như diễn viên. Hương nói thêm rằng, điều muốn làm nhất hiện nay là trở về nhà và xưng tội.
Đoàn Thị Hương về Việt Nam sau khi bị giam tại Malaysia hơn 2 năm. (Ảnh: Phạm Chiểu)
Trước đó, vào lúc 19h15 (giờ địa phương) ngày 3/5/2019, Đoàn Thị Hương được các nhân viên Cục Nhập cư Malaysia đưa đến máy bay để về Việt Nam. Các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia được cử đi cùng với Đoàn Thị Hương về nước cũng có mặt ở trên máy bay để về Việt Nam. 
Trong phiên tòa ngày 1/4 tại Shah Alam, Thẩm phán tòa Thượng thẩm Shah Alam của Malaysia tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Đoàn Thị Hương liên quan đến vụ án một công dân Triều Tiên tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur. 
Hình phạt được tính bắt đầu từ khi Đoàn Thị Hương bị bắt giam vào ngày 15/2/2017. Tại phiên tòa  này, công tố viên Malaysia cho biết đã xem xét và chấp nhận các biện hộ của Luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương, do vậy, công tố viên đã thay đổi cáo trạng với tội danh giết người thành gây thương tích.
Thêm một số hình ảnh của Đoàn Thị Hương trở về nước:
Đoàn Thị Hương và các luật sư Malaysia. (Ảnh: Phạm Chiểu)
Rất đông phóng viên trong và ngoài nước tập trung ở sân bay Nội Bài. (Ảnh: Phạm Chiểu) 
 (Ảnh: Phạm Chiểu)
Phạm Chiếu-Tường Nguyễn-Song Hy (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh

(GLO)- Ngày 29-7, Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai), Viettel Gia Lai và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh tổ chức ký kết giao ước kết nghĩa giai đoạn 2026-2030. Đại tá Võ Tấn Tài - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

null