Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), ngày 26-7, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn TP. Pleiku.

Theo đó, Đoàn công tác đã đến thăm nhà các Mẹ Việt Nam Anh hùng: Lê Thị Thuê (98 tuổi), Lê Thị Thọ (92 tuổi, cùng trú tại phường Hoa Lư), Lê Thị Diện (91 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi).

Đoàn công tác đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thọ (92 tuổi, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku). Ảnh: Bảo Hân

Đoàn công tác đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thọ (92 tuổi, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku). Ảnh: Bảo Hân

Tại các gia đình, đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống tinh thần, sinh hoạt của các mẹ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đối với sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước; mong muốn các mẹ luôn khỏe mạnh, tiếp tục động viên con cháu phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân công ơn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có chồng, con hy sinh trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ cứu nước, đóng góp to lớn cho độc lập của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

“Mẹ đỡ đầu”: Gieo hạt giống nhân ái

“Mẹ đỡ đầu”: Gieo hạt giống nhân ái

(GLO)- Trẻ em cần được lớn lên trong vòng tay của cha mẹ, nơi mà tình yêu thương và sự chăm sóc là hành trang giúp con trưởng thành. Tuy nhiên, với những đứa trẻ mồ côi ở huyện Ia Pa, mơ ước ấy lại quá xa vời. Chỉ đến khi gặp “Mẹ đỡ đầu”, tương lai của các em mới được gieo mầm hy vọng.

Giải bài toán nguồn nhân lực để tạo đột phá phát triển

Giải bài toán nguồn nhân lực để tạo đột phá phát triển

(GLO)- Phấn đấu đến năm 2030, trên 25% lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ; hàng năm thu hút khoảng 3.000 lao động nông thôn tham gia học nghề ở các cấp trình độ thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp là những mục tiêu quan trọng để giải “bài toán” nguồn nhân lực nhằm tạo đột phá phát triển.

Đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 232 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 16-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2025.

Vợ chồng ông Siu Kra-bà Siu Bôm (làng C, xã Gào, TP. Pleiku) vui mừng vì được Nhà nước hỗ trợ xây dựng nhà.

Yên vui trong những ngôi nhà mới

(GLO)- Từ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, hàng ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố. Từ đây, bà con có thể yên tâm lao động sản xuất để vươn lên trong cuộc sống.

Báo chí đồng hành tích cực, hiệu quả cùng nông dân và doanh nghiệp

Báo chí đồng hành tích cực, hiệu quả cùng nông dân và doanh nghiệp

(GLO)- Trước nhiệm vụ cách mạng mới về khoa học, công nghệ (KH-CN), đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, báo chí là lực lượng tiên phong lan tỏa tri thức, góp phần thay đổi tư duy, nâng tầm giá trị nông sản Việt và khẳng định vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

null