Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.
(GLO)- Trong 2 ngày (21 và 22-10), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức truyền thông nhóm, nói chuyện chuyên đề tại cộng đồng về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại huyện Chư Păh và huyện Đak Đoa.
(GLO)- Lá tía tô không chỉ được dùng làm gia vị mà còn là một vị thuốc bắc tương đối phổ biến, có giá trị dinh dưỡng và giá trị y học cao. Hơn nữa, đối với cơ thể con người, nếu ăn tía tô thường xuyên, đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho cơ thể.
(GLO)- Hiện nay, nhiều người rất chú trọng đến việc lựa chọn thực phẩm an toàn cũng như đảm bảo các thành phần dinh dưỡng của bữa ăn. Song, không phải ai cũng quan tâm đúng mức trong lựa chọn “thức ăn” cho tâm trí.
Luộc là một trong những phương pháp nấu ăn lành mạnh và giúp giữ lại lượng dinh dưỡng trong thịt nhiều nhất. Không những vậy, thịt luộc còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác cho người ăn.
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch thực hiện nội dung “Cải thiện dinh dưỡng” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
Sữa chua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và lợi khuẩn tốt cho sức khoẻ chúng ta. Đối với người già, sử dụng sữa chua còn có thể giúp giảm một số tình trạng bệnh.
Quả mâm xôi có thể thưởng thức cả năm, cho dù chúng tươi hay đông lạnh. Loại quả này không chỉ ngon mà còn có thành phần dinh dưỡng ấn tượng khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn lành mạnh nhất đối với sức khỏe. Dưới đây là 7 lợi ích sức khỏe của quả mâm xôi.
Người ăn thuần chay nếu chỉ kiêng thực phẩm có nguồn gốc động vật nhưng ăn nhiều thực phẩm chiên xào, chứa chất béo chuyển hóa vẫn có khả năng rối loạn lipid máu (mỡ máu).
Khoai lang được biết đến với nguồn vitamin và khoáng chất, giàu chất xơ và nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe. Dưới đây là 7 lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của khoai lang mà bạn nên biết.