(GLO)- Hiện nay, nhiều người rất chú trọng đến việc lựa chọn thực phẩm an toàn cũng như đảm bảo các thành phần dinh dưỡng của bữa ăn. Song, không phải ai cũng quan tâm đúng mức trong lựa chọn “thức ăn” cho tâm trí.
Luộc là một trong những phương pháp nấu ăn lành mạnh và giúp giữ lại lượng dinh dưỡng trong thịt nhiều nhất. Không những vậy, thịt luộc còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác cho người ăn.
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch thực hiện nội dung “Cải thiện dinh dưỡng” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
Sữa chua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và lợi khuẩn tốt cho sức khoẻ chúng ta. Đối với người già, sử dụng sữa chua còn có thể giúp giảm một số tình trạng bệnh.
(GLO)- Toàn tỉnh Gia Lai hiện có khoảng 6.000 trẻ suy dinh dưỡng (SDD) cấp tính nặng. Vấn đề cải thiện dinh dưỡng cho trẻ, nhất là trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa rất cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị và cộng đồng.
Quả mâm xôi có thể thưởng thức cả năm, cho dù chúng tươi hay đông lạnh. Loại quả này không chỉ ngon mà còn có thành phần dinh dưỡng ấn tượng khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn lành mạnh nhất đối với sức khỏe. Dưới đây là 7 lợi ích sức khỏe của quả mâm xôi.
Người ăn thuần chay nếu chỉ kiêng thực phẩm có nguồn gốc động vật nhưng ăn nhiều thực phẩm chiên xào, chứa chất béo chuyển hóa vẫn có khả năng rối loạn lipid máu (mỡ máu).
Khoai lang được biết đến với nguồn vitamin và khoáng chất, giàu chất xơ và nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe. Dưới đây là 7 lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của khoai lang mà bạn nên biết.