(GLO)- Nhiều cháu bé dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng (SDD) cấp tính nặng được hỗ trợ miễn phí sản phẩm dinh dưỡng RUTF để điều trị. Chương trình thể hiện tính nhân văn sâu sắc khi giúp nhiều trẻ thoát khỏi tình trạng SDD.
Gà là thực phẩm quen thuộc, giàu protein, ít béo và dễ chế biến. Theo bà Varsha Sharma, chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Mỹ, việc ăn thịt gà thường xuyên có thể tiềm ẩn một số rủi ro.
Trứng xào cà chua là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc trứng xào cà chua bao nhiêu calo và đang giảm cân có ăn món ăn này được hay không?
Dinh dưỡng là một trong những yếu tố hàng đầu liên quan tới sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ nếu ăn đúng, ăn đủ. Theo các chuyên gia, một thực đơn lành mạnh hay không thường được nhận biết qua cách trả lời 5 câu hỏi dưới đây.
Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.
(GLO)- Trong 2 ngày (21 và 22-10), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức truyền thông nhóm, nói chuyện chuyên đề tại cộng đồng về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại huyện Chư Păh và huyện Đak Đoa.
(GLO)- Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, vitamin A, kali… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số nhóm người nhất định không nên dùng.
Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 1.695 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, cao hơn gần 7 lần so cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, 676 trường hợp được xét nghiệm xác định dương tính, tăng 22,5 lần so năm ngoái.
(GLO)- Hiện nay, nhiều người rất chú trọng đến việc lựa chọn thực phẩm an toàn cũng như đảm bảo các thành phần dinh dưỡng của bữa ăn. Song, không phải ai cũng quan tâm đúng mức trong lựa chọn “thức ăn” cho tâm trí.
Luộc là một trong những phương pháp nấu ăn lành mạnh và giúp giữ lại lượng dinh dưỡng trong thịt nhiều nhất. Không những vậy, thịt luộc còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác cho người ăn.
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch thực hiện nội dung “Cải thiện dinh dưỡng” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
Bánh chưng là một thực phẩm quen thuộc ngày Tết, nhưng việc bảo quản không dễ vì thời tiết miền Bắc thì dễ mốc, miền Nam thì dễ ôi thiu. Giá trị dinh dưỡng của bánh chưng ra sao? Ăn bao nhiêu bánh chưng một ngày là đủ?
Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa Advances in Nutrition đã kết luận các hợp chất thực vật flavan-3-ols có trong trà, có thể giúp giảm mức huyết áp cao, cholesterol cao và cả mức đường huyết.
(GLO)- Toàn tỉnh Gia Lai hiện có khoảng 6.000 trẻ suy dinh dưỡng (SDD) cấp tính nặng. Vấn đề cải thiện dinh dưỡng cho trẻ, nhất là trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa rất cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị và cộng đồng.
Quả mâm xôi có thể thưởng thức cả năm, cho dù chúng tươi hay đông lạnh. Loại quả này không chỉ ngon mà còn có thành phần dinh dưỡng ấn tượng khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn lành mạnh nhất đối với sức khỏe. Dưới đây là 7 lợi ích sức khỏe của quả mâm xôi.