Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 23-5, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH, Công an tỉnh Gia Lai ) phối hợp với UBND phường Sông Bờ thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ sự cố, tai nạn đuối nước tại sông Ba, khu vực chân cầu Bến Mộng.

Tham gia buổi diễn tập có 31 người. Trong đó, 14 người là lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, Công an, y tế phường Sông Bờ. Còn lại là lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp. Theo tình huống giả định, vào lúc 16 giờ, do thời tiết nắng nóng, 3 người đã rủ nhau ra khu vực bãi bồi giữa sông Ba đoạn chân cầu Bến Mộng để tắm. Trong quá trình tắm, có 1 người không may bị chuột rút và đuối nước, thấy vậy 1 người khác bơi lại để cứu nhưng gặp dòng nước chảy siết nên bị cuốn trôi. Người còn lại mắc kẹt tại bãi bồi đã tri hô người dân xung quanh ứng cứu.

Các lực lượng tham gia diễn tập. Ảnh: Nguyễn Sang

Các lực lượng tham gia diễn tập. Ảnh: Nguyễn Sang

Sau khi sự cố xảy ra, người dân chính quyền địa phương đã lập tức sử dụng các dụng cụ như cây dài, áo phao ứng cứu ban đầu theo phương châm “4 tại chỗ”; đồng thời, báo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH để hỗ trợ cứu người bị nạn.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH điều động lực lượng, phương tiện của Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Ayun Pa gồm 17 cán bộ, chiến sĩ cùng 2 xe CNCH tham gia tìm kiếm, cứu nạn. Nhanh chóng cứu người thoát nạn và cấp cứu kịp thời.

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao ý thức về công tác cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống tai nạn, sự cố. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống tai nạn, sự cố của quần chúng nhân dân, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng tại các tổ dân phố.

Có thể bạn quan tâm

Yêu thương đong đầy

Yêu thương đong đầy

(GLO)- Suốt hơn 2 tuần qua, theo chân các đoàn cứu trợ vào những điểm ngập sâu, cô lập ở các xã, phường phía Ðông tỉnh Gia Lai và Ðắk Lắk, chúng tôi gặp nhiều phụ nữ bình dị mà phi thường, với tình yêu thương đong đầy dành cho đồng bào vùng lũ.

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

(GLO)- Chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo Xuân Bính Ngọ” đang mang niềm vui và sự bảo vệ sức khỏe tới nhiều hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh. Những tấm thẻ nhỏ nhưng chứa đựng giá trị lớn, vừa giảm gánh nặng viện phí, vừa tiếp thêm động lực để người dân vươn lên trong cuộc sống.

Lặng thầm gieo chữ, kết nối yêu thương

Lặng thầm gieo chữ, kết nối yêu thương

(GLO)- Ở vùng cao nguyên Gia Lai, có những người âm thầm bồi đắp mạch nguồn yêu thương qua năm tháng, giúp nhiều trẻ em trong các gia đình nghèo được học tập tốt hơn, cùng nhiều phận đời khó khăn được động viên, sẻ chia từ sự quan tâm của cộng đồng.

Chung mục tiêu vì đời sống hội viên cựu chiến binh

Chung mục tiêu vì đời sống hội viên cựu chiến binh

(GLO)- Từ hỗ trợ hội viên xây dựng mô hình sản xuất, mở rộng sinh kế đến đồng hành trong các chương trình an sinh xã hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Gia Lai đã khẳng định sự gắn kết chặt chẽ thông qua quy chế phối hợp.

Chợ làng Jrai mộc mạc ở Gia Lai, nơi bày bán các sản vật địa phương và món ăn truyền thống, thể hiện bản sắc văn hóa.

Mộc mạc chợ làng Jrai

(GLO)- Ở vùng cao nguyên Gia Lai, nhiều khu chợ trong làng đồng bào Jrai được duy trì, bày bán từ những món ăn truyền thống đến các sản vật địa phương. Không chỉ giúp người dân tăng thêm thu nhập và cải thiện đời sống, chợ làng còn tạo nên nét văn hóa gắn liền với bản sắc của cộng đồng.

Người dân trong tỉnh Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

Người dân Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trong ngày 22 và 23-11, cán bộ, đảng viên, công chức, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức quyên góp, ủng hộ tiền mặt và hàng hóa cho bà con bị thiệt hại do bão lũ. Các địa phương cũng khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, đảm bảo sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

(GLO)- Dù là thợ “tay ngang” nhưng với anh Hồ Thanh Phong (tổ 6, phường Hội Phú), việc thiết kế, chế tác tượng mô hình đắp nổi bằng xi măng không chỉ để thỏa niềm đam mê điêu khắc mà còn tạo việc làm và thu nhập, góp phần trang trải cuộc sống.

null