Đề nghị truy tố nam bác sĩ giết người tình rồi phân xác phi tang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lo sợ người tình nói ra mối quan hệ bất chính, gây ảnh hưởng đến gia đình và công việc, nam bác sỹ Danh Sơn đã giết người tình rồi dùng dao phân xác nạn nhân, phi tang ở nhiều nơi.

Hôm ngày 12/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã kết luận điều tra vụ án hình sự và đề nghị truy tố đối với bị can Danh Sơn (36 tuổi) về các tội giết người, cướp tài sản và tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng.

Bác sĩ Danh Sơn thời điểm bị bắt giữ
Bác sĩ Danh Sơn thời điểm bị bắt giữ

Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2022, chị T.T.B.N. (35 tuổi, ngụ TP Biên Hoà) thường đưa người thân đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai khám chữa bệnh. Quá trình này, chị N. gặp Danh Sơn là bác sỹ chuyên khoa ngoại tổng quát, người trực tiếp khám chữa bệnh và 2 người nảy sinh tình cảm yêu đương dù cả hai người đều có gia đình.

Đến tháng 3/2024, chị N. thông báo cho Danh Sơn biết mình đang mang thai và yêu cầu bác sĩ này phải chịu trách nhiệm. Ngày 9/4, chị N. đưa người thân đến phòng khám riêng của bác sĩ Danh Sơn để khám bệnh thì Danh Sơn nói muốn đưa người tình đi khám thai nhưng chị N. không đồng ý và nói sẽ kể chuyện tình cảm của hai người cho gia đình và cơ quan biết.

Lo sợ bị ảnh hưởng đến gia đình và công việc nên Danh Sơn nảy sinh ý định giết người tình nên mua dao phay, dao mổ, búa đinh và thuốc ngủ cất giấu trong phòng nghỉ riêng của bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Ngày 13/4, Danh Sơn nhắn với đồng nghiệp nhường phòng trực để ở một mình. Sau đó Danh Sơn gọi điện cho người tình đến phòng trực của mình để nói chuyện và chị N. đồng ý. Đến 13 giờ cùng ngày chị N. đến phòng trực, tại đây Danh Sơn nói chuyện và dụ dỗ chị N truyền nước cho khoẻ. Tưởng thật, chị N. đồng ý.

Danh Sơn lén bơm thuốc ngủ vào nước truyền. Khoảng gần một giờ sau thấy người tình bất tỉnh, Danh Sơn đã dùng dao sát hại rồi thực hiện phân xác thành nhiều phần sau đó cho vào túi nilon.

Đến 17 giờ ngày 13/4, Danh Sơn mang những bịch nilon chứa thi thể của nạn nhân đi phi tang ở nhiều nơi tại TP. Biên Hoà và huyện Vĩnh Cửu.

Sau khi phi tang xong, nam bác sĩ này quay lại phòng trực tại bệnh viện lục ba lô của chị N. lấy đi số tiền 2,8 triệu đồng, lắc vàng, chiếc nhẫn, sợi dây chuyền, đôi bông tai, hai chiếc điện thoại di động.

Danh Sơn lấy quần áo, chăn dính máu bỏ thùng rác bệnh viện. Những công cụ gây án thì được mang đến khu vực thuộc phường Long Bình (TP Biên Hoà) để phi tang.

Ngày 14/4, Danh Sơn mang tài sản của chị N. đến tiệm vàng ở TP. Biên Hoà đổi lấy 3 chỉ vàng mới, còn dư hơn 1 triệu đồng. Trên đường đi đổi vàng thấy đôi bông tai và mặt dây chuyền vàng của nạn nhân còn dính máu nên Danh Sơn đã vứt trên đường Đồng Khởi. Tiền của nạn nhân thì Danh Sơn dùng tiêu xài cá nhân. Riêng chiếc xe máy của nạn nhân để trong bãi đậu xe của Bệnh viện, Sơn tháo biển số xe mang ra vứt tại cầu Suối Linh ở TP Biên Hoà.

Qua quá trình điều tra, ngày 26/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Danh Sơn để điều tra. Khám xét nơi ở của Sơn tại phường Tân Hiệp (TP Biên Hoà), công an thu giữ 3 chỉ vàng, 1 khẩu súng Rulo và 5 viên đạn.

Theo Mạnh Thắng (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Tạm giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

Tạm giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

(GLO)- Chiều 17-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Ma Đình Hiệp (SN 1986, trú tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

“Nóng” tình trạng khai thác cát trái phép tại Chư Drăng

“Nóng” tình trạng khai thác cát trái phép tại Chư Drăng

(GLO)-Mặc dù người dân nhiều lần phản ánh nhưng tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Chư Drăng (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) vẫn diễn ra. Không chỉ gây thất thoát tài nguyên, hoạt động này còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự tại địa phương.

Khởi tố hai đối tượng sản xuất hơn 62.000 gói khô gà, khô bò, heo cháy tỏi giả mạo nhãn hiệu

Khởi tố hai đối tượng sản xuất hơn 62.000 gói khô gà, khô bò, heo cháy tỏi giả mạo nhãn hiệu

Ngày 14-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình (PC03) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mai (SN 1994, trú tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, theo quy định tại Điều 193 Bộ luật Hình sự.

“Vỡ mộng” nơi đất khách

“Vỡ mộng” nơi đất khách

(GLO)- Lóa mắt trước viễn cảnh giàu sang, sung sướng do kẻ xấu vẽ ra, một số người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã vượt biên sang Thái Lan để từ đây tìm đường đi Mỹ, Canada. Nhưng rồi, họ đều nhanh chóng “vỡ mộng” khi phải đối diện với thực tế.

Gia Lai: Con trai mắc bệnh tâm thần tấn công cha trọng thương

Gia Lai: Con trai mắc bệnh tâm thần tấn công cha trọng thương

(GLO)- Tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai, đơn vị vừa tiếp nhận trường hợp ông Đ.V. (SN 1959, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương nặng vì bị con trai ruột (SN 1985) có tiền sử bệnh tâm thần dùng cuốc tấn công khi đang ở nhà một mình trông con.

Bắt đối tượng dùng bả để trộm chó

Bắt đối tượng dùng bả để trộm chó

(GLO)- Chiều 12-6, theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự đối tượng Phan Tân (SN 1980, trú tại phường Trà Bá, TP. Pleiku) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

null