Để mất hơn 218 m3 gỗ rừng, Giám đốc Công ty Kông H’de bị kỷ luật cảnh cáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- 

Huyện ủy Kông Chro vừa ban hành Quyết định số 1477-QĐ/HU và Quyết định số 1478-QĐ/HU thi hành kỷ luật đối với Chi bộ Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Kông H'de và ông Lê Văn Thủy, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kông H’de.

Quyết định kỷ luật Chi bộ Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Kông H'de. Ảnh: T.D

Quyết định kỷ luật Chi bộ Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Kông H'de. Ảnh: T.D

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy nhận thấy: Chi bộ Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Kông H’de nhiệm kỳ 2020-2025 đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao đối với đơn vị chuyên môn và các đảng viên chi bộ, nên đã để Công ty cùng một số đảng viên chi bộ không thực hiện đúng, đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao, buông lỏng, thiếu tuần tra, kiểm soát dẫn đến trong năm 2022 và 9 tháng năm 2023 xảy ra 4 vụ khai thác, hủy hoại rừng trái pháp luật thuộc lâm phần được giao quản lý, nhưng không phát hiện, ngăn chặn, xử lý, báo cáo kịp thời.

Các vụ vi phạm đã làm thiệt hại 218,654 m3 gỗ các loại và được định giá thiệt hại về tiền là 2.337.521.763 đồng,dẫn đến nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật phải khởi tố, xem xét kỷ luật. Những vi phạm trên của Chi bộ đã gây hậu quả nghiêm trọng, giảm sút uy tín của Chi bộ Công ty, gây dư luận bức xúc, bất bình trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên gây thất thoát lớn nguồn tài nguyên của nhà nước và để nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật phải khởi tố, xem xét kỷ luật.

Quyết định kỷ luật ông Lê Văn Thủy. Ảnh: T.D

Quyết định kỷ luật ông Lê Văn Thủy. Ảnh: T.D

Đối với cá nhân ông Lê Văn Thủy-Bí thư Chi bộ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Kông H’de đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát; lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng còn nhiều hạn chế, hiệu quả thấp dẫn đến để một số đảng viên và nhân viên quản lý bảo vệ rừng của Công ty không thực hiện đúng, đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao, buông lỏng, thiếu tuần tra, kiểm soát từ đó để xảy ra 4 vụ khai thác, hủy hoại rừng trái pháp luật làm thiệt hại 218,654 m3 gỗ và được định giá thiệt hại về tiền 2.337.521.763 đồng nhưng không kịp thời ngăn chặn, xử lý. Điều đáng nói là có vụ việc cấp dưới phát hiện, báo cáo nhưng ông Thủy không báo cáo lên cấp trên. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công huyện Kông Chro khởi tố và bắt tạm giam 1 nhân viên quản lý bảo vệ rừng của Công ty để điều tra.

Vi phạm trên của ông Thủy đã gây hậu quả nghiêm trọng, có tính chất, mức độ tác hại lớn, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí sinh hoạt, công tác, làm thiệt hại lớn nguồn tài nguyên của nhà nước đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp

Tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp

(GLO)-

Sáng 17-5, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp và Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp.