Đảng viên trẻ giàu lòng nhân ái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Không chỉ năng nổ, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn, anh Phạm Thành Vinh (SN 1998, thôn Hồ Nước, thị trấn Chư Sê) còn tích cực hỗ trợ địa phương phòng-chống dịch Covid-19, giúp đỡ người già neo đơn, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hay tham gia hiến máu cứu người.

Anh Vinh sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông. Thời còn đi học, anh được biết đến là một trong những học sinh năng động, sôi nổi trong các hoạt động Đoàn-Hội. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh xung phong lên đường nhập ngũ. 2 năm học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, nhất là những lần tham gia công tác dân vận của đơn vị đã giúp anh ngày càng trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Cũng vì vậy, anh vinh dự được đơn vị giới thiệu tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Anh Vinh chia sẻ: “Những lần tham gia công tác dân vận, tôi cảm nhận được sự khó khăn, vất vả trong cuộc sống của bà con ở những xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Từ đó, tôi càng quyết tâm, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao để khi ra quân sẽ đem sức trẻ cống hiến, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp”.

Anh Phạm Thành Vinh luôn năng nổ, nhiệt huyết với công tác Đoàn, hoạt động thiện nguyện. Ảnh: Quang Tấn

Anh Phạm Thành Vinh luôn năng nổ, nhiệt huyết với công tác Đoàn, hoạt động thiện nguyện. Ảnh: Quang Tấn

Anh Nguyễn Viết Hùng-Bí thư Đoàn thị trấn Chư Sê: Từ khi xuất ngũ trở về địa phương, anh Vinh luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, phong trào do Đoàn thị trấn phát động. Đặc biệt, anh đã kết nối nhiều nhóm thiện nguyện để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. Ngoài ra, anh Vinh còn tham gia Đội sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông huyện Chư Sê, Câu lạc bộ Máu nóng huyện Chư Sê.

Năm 2019, anh Vinh xuất ngũ về địa phương và vinh dự được kết nạp vào Đảng. Sau đó, anh đăng ký học Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung ở Quảng Nam. Dù ở giảng đường hay khi về địa phương, anh đều rất năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn, nhất là các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng. Trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, anh tích cực cùng với địa phương tham gia phòng-chống dịch. Đặc biệt, với kiến thức về điện, anh đã chế tạo thành công “Máy sát khuẩn tay cảm biến”, được đánh giá cao tại cuộc thi sản phẩm sáng tạo phòng-chống dịch Covid-19 cấp tỉnh. Cùng với đó, anh còn tham gia kết nối, kêu gọi các Mạnh Thường Quân, nhóm thiện nguyện trên mọi miền đất nước để hỗ trợ người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn nói riêng và huyện Chư Sê nói chung. Mới đây, anh đã kết nối với nhóm thiện nguyện FLOWERS (huyện Đak Đoa) tổ chức chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương nhận nụ cười”. Chương trình đã trao tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng) cho trẻ mồ côi, người già neo đơn trên địa bàn thị trấn Chư Sê và xã Ia Glai. Đồng thời, chương trình đã tổ chức “Gian hàng 0 đồng” trao tặng 100 đôi dép, 250 áo thun cho trẻ em, 5 bao quần áo ấm cho người lớn và 3 triệu đồng tiền bánh kẹo cho thiếu nhi trong làng Ngo Ser-Glan (thị trấn Chư Sê).

Vinh (bìa phải) đã kết nối với nhóm thiện nguyện FLOWERS tổ chức Chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương nhận nụ cười”. Ảnh: Quang Tấn

Vinh (bìa phải) đã kết nối với nhóm thiện nguyện FLOWERS tổ chức Chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương nhận nụ cười”. Ảnh: Quang Tấn

Ngoài ra, anh Vinh còn được biết đến là một trong những đoàn viên đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện ở địa phương. Đến nay, anh đã 7 lần tham gia hiến máu cứu người. Đặc biệt, anh cũng đã 3 lần tham gia hiến tiểu cầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. “Tôi hạnh phúc khi những giọt máu của mình có thể cứu sống được nhiều người khác. Qua những lần đi thiện nguyện, tôi thấy vẫn còn nhiều hoàn cảnh, mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Đây chính là động lực để tôi tiếp tục cố gắng giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đem sức trẻ của mình để cống hiến, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”-anh Vinh chia sẻ.

Với sự nhiệt huyết, năng nổ trong phong trào Đoàn của thị trấn Chư Sê cũng như các hoạt động thiện nguyện, xung kích vì cộng đồng, anh Vinh được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen và được Huyện Đoàn Chư Sê, Đoàn thị trấn Chư Sê tặng giấy khen.

Có thể bạn quan tâm

Định hướng công tác giáo dục thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới

Định hướng công tác giáo dục thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới

Phát biểu khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 7, khóa XII, anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, việc sơ kết 10 năm triển khai chỉ thị về Chỉ thị số 42- CT/TW là nội dung quan trọng, không chỉ tổng kết một giai đoạn mà còn định hướng cả một chặng đường dài trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.

Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cho các đội hình tình nguyện

Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cho các đội hình tình nguyện

(GLO)- Sáng 18-6, Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” năm 2025. Tham dự chương trình có Thường trực Tỉnh Đoàn, đại diện các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn; đội trưởng, đội phó các đội hình tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Khen thưởng 10 công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

Khen thưởng 10 công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

(GLO)- Chiều 17-6, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ 19 (mở rộng), khoá XV, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Hà Thị Giang Thảo- Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai chủ trì Hội nghị.

Áo xanh tình nguyện 'xóa mù' kỹ năng số cho bà con vùng sâu, vùng xa

Áo xanh tình nguyện 'xóa mù' kỹ năng số cho bà con vùng sâu, vùng xa

Sau 1 tuần kể từ thời điểm Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2025" khởi động, đã có hơn 3500 đội hình "Bình dân học vụ số" với gần 69 nghìn đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia, góp phần lan tỏa tri thức số và tinh thần xung kích vì cộng đồng, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Tổ chức Đoàn trong cụm Tây Nguyên thực hiện 1.609 công trình thanh niên trong 6 tháng đầu năm

Tổ chức Đoàn trong cụm Tây Nguyên thực hiện 1.609 công trình thanh niên trong 6 tháng đầu năm

(GLO)- Sáng 12-6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây Nguyên 6 tháng đầu năm 2025. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến điểm cầu các Tỉnh Đoàn trong cụm Tây Nguyên.

Giao lưu thiếu nhi Việt - Trung

Giao lưu thiếu nhi Việt - Trung

Sáng 3/6, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) diễn ra nghi thức tiễn đoàn đại biểu thiếu nhi của tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Hà Giang lên đường sang Quảng Tây, Trung Quốc tham dự chương trình giao lưu hữu nghị thiếu nhi biên giới Việt-Trung với chủ đề “Núi sông liền một dải, vui vẻ lớn lên”.

Đoàn viên, thanh niên sôi nổi tìm hiểu về Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Đoàn viên, thanh niên sôi nổi tìm hiểu về Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026), đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tích cực hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến,thể hiện tinh thần học tập lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị và bồi đắp lòng yêu nước trong thế hệ trẻ.

null